[QT] Tao ngộ Tứ Đại Tài Tử |01~15|


          ☆, Chương 1

          Đường gia phu nhân Khâu thị vừa mang bầu, đây là Đường gia người thứ ba hài tử, bất luận là nam hay là nữ, đối với đã nữ nhân song toàn Đường Nghiễm Đức mà nói, đều là cá tin tức tốt.

          Đường gia tại Sơn Tây tấn xương là có danh Thương gia, gia tộc giàu có khổng lồ. Chỉ là tục ngữ nói phú bất quá tam đại, Đường gia quả nhiên tại Đệ Tứ Đại thời điểm mà bắt đầu dần dần suy tàn, đợi cho Đệ Lục Đại thời điểm, đã chỉ có thể trông coi một ít tổ truyền tế điền sống rồi. Chi hậu, bởi vì phát sinh nghiêm trọng nạn hạn hán, càng qua không đi xuống. Đường gia trong đám người có chút thấy xa cũng bắt đầu kéo nhi mang khẩu xuôi nam đào tẩu, có chút đi Kinh Thành tiếp tục kinh thương, còn có chút đi Nam Phương đất lành qua một ít giàu có thời gian.

          Phủ Tô Châu Ngô huyện là một rất lớn thị trấn, phi thường giàu có Mỹ Lệ, Đường gia trong đó một chi liền ngụ lại trong lúc này. Mấy đời truyền thừa kinh doanh, tuy nhiên nhân khẩu không vượng, nhưng là có chút tài sản. Chỉ tiếc cái này một chi nhân khẩu không vượng, đã tam đại con một mấy đời, rơi vào tay Đường Nghiễm Đức trong lúc này, lại một cái thân thích cũng không có.

          Đường Nghiễm Đức thuở nhỏ tang mẫu, phụ thân đã ở hắn vừa mới trưởng thành thời điểm mất. Hắn khi còn bé đọc qua thư, phi thường yêu mến thi họa, mặc dù mình cũng không chỗ thành, nhưng những này đều không ảnh hưởng hắn đối với mấy cái này yêu thích. Hắn tại Cô Tô Ngô xu thế phường cao kiều mở một cái tửu lâu, vì hấp dẫn mình thích văn nhân, còn cố ý đem tửu lâu này trang phục được phá lệ Phong Nhã, nhàn rỗi cũng cùng những này văn nhân môn nói chuyện trời đất. Bởi vì hắn cũng có vài phần tài văn chương, những này văn nhân thật cũng không sẽ khinh thị hắn cái này thương nhân, lui tới hơn nhiều, cũng là có mấy bằng hữu chân chính, sinh ý cũng dần dần ổn định lại.

          Đường Nghiễm Đức tại hai mươi tuổi giờ cưới vợ Khâu thị, hai mươi hai tuổi giờ có đệ môt đứa con trai Đường Dần, chi hậu hai năm sau có đại nữ nhi Đường Thần, hiện tại người vợ trong bụng người thứ ba hài tử tương thị Đường gia một lần nữa khai chi tán diệp bắt đầu.

          Đường Thân sinh ra đối Đường gia mà nói tự nhiên là việc vui, nhưng cũng là một kiện phi thường mạo hiểm chuyện, bởi vì Khâu thị lại khó sinh rồi. Trọn vẹn tám canh giờ, đứa nhỏ này chính là cắm ở trong bụng không sinh ra, Khâu thị mình cũng buông tha cho, Đường Nghiễm Đức cũng ở bên ngoài than thở. Nhưng không nghĩ tới, đến trong đêm, đứa nhỏ này đột nhiên lại động, bà đỡ xem dù sao đã như vậy, liền là ngựa chết thì trước mắt thấy ngựa sống thì chọn a. Hỏi qua Đường Nghiễm Đức sau khi đồng ý liền thân thủ đem con cho kéo ra ngoài. Vỗ hơn nửa ngày cái mông, cái này bị đến mức toàn thân hắc tử khí tức hơi yếu hài tử mới khóc lên.

          Đường Nghiễm Đức nghe được hài tử tiếng khóc, gặp lại bên trong nha đầu đi ra chúc nói Nhị thiếu gia bình an sinh ra, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.

          Bởi vì này hài tử ngày thường hung hiểm, Khâu thị thân thể triệt để rơi xuống bệnh căn, từ nay về sau còn muốn mang thai khả năng có chút khó khăn. Khâu thị liền làm chủ vì Đường Nghiễm Đức lại nạp   hai cái thiếp. Đường gia nhân khẩu đơn bạc, chỉ có hai đứa con trai ở đâu đi đâu. Đáng tiếc ngoại trừ một người trong đó sinh nữ nhi ngoại, cái khác lại là thế nào cũng không sinh ra.

          Đường Nghiễm Đức gia con một mấy đời mấy đời, hiện tại có hai đứa con trai, kỳ thật hắn đã thỏa mãn, phải biết rằng phụ thân của hắn chính là thẳng đến bốn mươi tuổi mới có chính hắn một nhi tử. Bây giờ nhìn đã không có càng nhiều là nhi tử duyên phận cũng không phải là rất khổ sở, đem toàn bộ tâm tư đều dùng tại hai đứa con trai trên người, tập trung tinh thần đem hai đứa con trai giáo dưỡng trưởng thành.

          Đường Thân nằm ở trên giường, đột nhiên cảm thấy có điểm khó chịu, nhíu lại nhạt nhẽo lông mày không cam lòng mở to mắt, liền nhìn đến một cái lớn lên thật đáng yêu tiểu cô nương trát hai cái đối xứng Bao Bao đầu nằm sấp tại bên cạnh mình, bỉu môi đưa tay tại bộ ngực mình thượng không ngừng mà vỗ vỗ, trong miệng nói qua: “Đệ đệ láu lỉnh, tốt ngủ ngon cảm giác nha.”

          Đường Thân bị lấy được liên tục ho khan, ta vốn là đang ngủ, ngươi còn hống cái gì nha, hơn nữa, ngươi hiểu không hiểu được ngươi khí lực lớn như vậy, ta bị vỗ gảy tức đều cũng có khả năng nha. Nhịn không được đi lòng vòng đầu nhìn chung quanh một chút, bình thường một mực thủ trong phòng mẹ không biết đi đâu, liền cô bé này nhi, Đường Thần bên cạnh cái nha đầu kia cũng nhìn không tới, cả cái gian phòng lý chỉ có cái tiểu nha đầu này trông coi chính mình, nàng tốt hơn nghĩ thầm hống chính mình ngủ, đáng tiếc lại như vậy vỗ xuống khẳng định phải đập thành nội thương.

          Đến giải người cứu nàng lập tức đã tới rồi, trước sinh chỗ đó trở về Đường Dần cùng thường ngày xem qua mẫu thân về sau xem tiểu đệ đệ của mình, kết quả là nhìn đến nha đầu mẹ môn cũng không trông thấy bóng dáng rồi, mà muội muội của mình đang tại “Chà đạp” đệ đệ, tiểu tử kia bị nàng lấy được thẳng ho khan, nàng sốt ruột liền lấy được càng lớn lực, thẳng đem Đường Thân lấy được nhanh muốn khóc.

          “Thần nhi, mau dừng tay!” Đường Dần sợ tới mức lập tức kêu lên, đã chạy tới đem Đường Thần ôm mở, sau đó nhẹ nhẹ vỗ về Đường Thân tiểu ngực lo lắng nhìn đệ đệ. Đường Thân sinh gian nan, kinh nghiệm sinh tử, đại phu nói thể cốt không thật là tốt, phải cẩn thận nuôi. Lúc này mới không có mấy tháng, đã ngã bệnh ba bốn hồi. Đường Thân đã sáu tuổi, hiểu được cái này đệ đệ được không dễ, cho nên đối với cái này đệ đệ phá lệ chiếu cố quan tâm.

          Không có Đường Thần tại trên người mình cuồng đập, Đường Thân tại Đường Dần chiếu cố hạ rốt cục có thể nhả ra tức, thật dài hô   tức, buồn buồn ho khan hai cái, liền nhắm mắt lại lại ngủ một hồi. Hay là hài nhi, tăng thêm nội tình cũng không nên, hắn thân thể này mỗi ngày đại nhiều thời gian đều đang ngủ, Đường Thần đập lâu như vậy, đau đớn cùng lòng buồn bực đã làm cho hắn phi thường mỏi mệt.

          Gặp Đường Thân yên tĩnh chìm vào giấc ngủ, Đường Dần lúc này mới yên lòng lại, xoay người đem vẻ mặt vô tội Đường Thần kéo xuống giường đến ra khỏi phòng, đứng ở cửa phòng rống giận: “Người đâu? Đều tử đi đâu? Liền chủ tử đều không chiếu cố rồi, là muốn tìm đường chết!”

          Nghe được hắn tức giận rống to thanh âm, rốt cục có nô tài từ bên ngoài viện chạy vào, là Đường Thần bên cạnh tiểu nha đầu, tiểu nha đầu sợ tới mức không nhẹ, không ngừng giải thích nói bởi vì hôm nay vừa vặn phát tiền tiêu vặt hàng tháng thời gian, bọn họ xem hai cái Tiểu Chủ Tử đều ngủ rồi, nhất thời bán hội không có việc gì mới tiến đến dẫn tiền, kết quả bởi vì quản sự bên kia náo loạn chút chuyện, mới trì hoãn một hồi.

          Đường Dần tức giận đến không nhẹ, bảo bối của mình đệ đệ, cũng bởi vì này bang tử tham tiền nô tài, thiếu chút nữa muốn gặp chuyện không may! Trực tiếp đem mình mẹ gọi tới chiếu cố Đường Thân, chính mình dẫn muội muội mang theo hai cái phạm sai lầm nô tài đi tìm đương gia chủ mẫu Khâu thị.

          Khâu thị một cái buổi chiều đều đang bận rộn việc nhà, nghĩ nhi tử nữ nhân có người chiếu cố lúc này mới buông lỏng ra nửa ngày không để ý tới, không nghĩ tới vẻn vẹn nửa ngày thiếu chút nữa gặp chuyện không may, tức giận đến Khâu thị thiếu chút nữa té xỉu, không nỡ giáo huấn nữ nhân, dĩ nhiên là muốn giáo huấn này bang tử người làm. Vì vậy Đường Thần bên cạnh tiểu nha đầu bị đánh phát đi làm tam đẳng nha đầu, thay đổi một cái lão thành ổn trọng chút ít nha đầu đi theo nàng. Đường Thân bên cạnh mẹ bởi vì kiêm vì Đường Thân vú em, hơn nữa nhất thời bán hội cũng tìm không thấy vú em có thể đổi, sẽ không có đuổi đi, chỉ là giảm tiền tiêu vặt hàng tháng dùng làm trừng phạt. Lo lắng từ nay về sau phát sinh lần nữa loại sự tình này, ngay tại tiểu nhi tử bên người lại an một cái nha đầu, phòng ngừa loại người này vừa đi ra sẽ không có người trông nom chuyện phát sinh lần nữa.

          Đây là Đường Thân mà nói không thể nghi ngờ là phi thường vui vẻ chuyện, bởi vì tới cái này gọi tiểu Tú nha đầu là lời nói lao, từ đến đây từ nay về sau liền cùng sữa của mình mẹ cả ngày không dứt thuyết chuyện trong nhà. Cái này cũng gián tiếp làm cho Đường Thân đối cái nhà này từ trên xuống dưới tất cả mọi chuyện lớn nhỏ rõ như lòng bàn tay, coi như là không biết sự, chính mình dự đoán thoáng cái cũng có thể biết tiền căn hậu quả rồi.

          Tỷ như gần nhất thường xuyên nhất nói sự, chính là Khâu thị tỷ tỷ, Khâu gia đại tỷ gả chính là cái kia Từ lão gia gia có Đại Hỷ Sự, Từ lão gia cái kia nhỏ nhất muội muội, Ngô huyện nổi danh mỹ nhân, sẽ phải đến trường châu Tri Phủ Tiểu Cữu Tử nhà.

          Ngô Địa ra mỹ nhân, Khâu thị cũng là mỹ nữ, mặc dù nói không được là tiểu thư khuê các, nhưng tuyệt đối được xưng tụng là tiểu cô gái. Cho nên Đường Thân nghĩ dùng Khâu thị vì tiêu chuẩn, vị kia Ngô huyện nổi danh mỹ nhân hẳn là xác thực là lớn lên không kém rồi. Bất quá, một kẻ thương nhân nhà đích nữ nhân, có thể gả cho Tri Phủ Tiểu Cữu Tử đương chính thê, xem ra xác thực là rất gia đại nghiệp đại.

          So sánh dưới, Đường gia chỉ dựa vào một ít sản nghiệp tổ tiên cùng một cái tửu lâu chèo chống gia kế, tuy nhiên bất tận, nhưng là tuyệt đối không giàu có là được.

          Từ gia cùng Đường gia so sánh với, xem như so với thông thường thương nhân loại hình, Đường Nghiễm Đức bởi vì chính mình đọc qua thư, cho nên so với thương nhân càng giống là văn nhân, sinh ý nửa vời cũng không sao cả, thời gian có thể qua là được. Từ gia là làm vải vóc sinh ý, sản xuất gia công tiêu thụ một con rồng, xem như khá lớn thương nhân. Đường Thân gặp qua Khâu gia đại tỷ, xác thực từ ăn mặc thượng đều so với Khâu thị muốn hoa lệ rất nhiều. Bất quá nhìn mãn đầu Kim trâm, Đường Thân đều vì nàng cảm giác nặng.

          Khâu gia đại tỷ Từ Phu Nhân không bằng muội muội mình mệnh hảo, nàng sau khi nhập môn ba năm chỉ sinh   một nữ nhi, bởi vậy Từ gia Trường Tử cũng không phải nàng chỗ ra. Thẳng đến năm trước mới sinh ra nhi tử, chỉ so với Đường Thân lớn hơn mấy tháng.

          Khâu thị cùng tỷ tỷ quan hệ cũng không tệ lắm, thỉnh thoảng sẽ giúp nhau xuyến xuyến môn toàn bộ tín. Chỉ là dùng Đường Thân xem ra, vị này Từ Phu Nhân phỏng chừng cũng mau phải rời khỏi Ngô huyện rồi. Từ lão gia khổ cực như vậy, liền muội muội đều gả ra khỏi , không phải là vì đem sinh ý chuyển tới trường châu đi chứ sao. Mà Khâu đại tỷ tuy nhiên sinh con năng lực bình thường, nhưng quản gia xử lý công việc bổn sự rất tốt, là khẳng định phải cùng theo một lúc đi qua.

          Tuy nhiên Ngô huyện cùng trường châu không xa, nhưng đối với bình thường phụ người mà nói, đây đã là các nàng cơ hồ cả đời cũng không gặp được khoảng cách.

          Quả nhiên, hai năm sau, Từ gia dọn đi   trường châu.

          Đường Nghiễm Đức không quan tâm cái gì Từ gia, hắn chỉ để ý con của mình. Đường Dần mắt thấy tám tuổi rồi, đã bắt đầu học tập một ít tương đối cao sâu đích học vấn, cố ý vì hắn thuê tiên sinh cũng nói Đường Dần vô cùng có trời cho có tài hoa, tương lai có tương lai. Điều này làm cho Đường Nghiễm Đức một mực ở vào một loại hưng phấn trong trạng thái, cho nên, căn bản không cho nhi tử sờ chạm cái khác bất cứ chuyện gì, chuyên tâm đọc sách là đến nơi! Đây cũng là tạo thành Đường Dần từ nay về sau củi mục nguyên nhân chủ yếu nhất.

          Đường Dần cũng thích đọc sách, đồng thời tại phụ thân dưới ảnh hưởng, đối thơ bức tranh phương diện cũng là vô cùng có trời cho, điều này làm cho Đường Nghiễm Đức càng cao hơn hứng, thỉnh thoảng còn đem Đường Dần vẽ đấy một ít thật tốt bức tranh cầm lấy đi trong tửu lâu treo, mỗi nghe tới những kia văn mọi người tán thưởng liền phá lệ đắc ý, trở về liền cho Đường Dần càng nhiều là cổ vũ.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Bắt đầu đào mới đích hãm hại, hoan nghênh mọi người đến xem. Cũng thỉnh mọi người dũng dược sưu tầm!

          ☆, Chương 2:

          Theo Đường Thân, Đường Dần sẽ biến thành từ nay về sau tài tử dĩ nhiên là là Đường Nghiễm Đức ảnh hưởng cùng giáo dục ra tới, đương nhiên, không thể nói của hắn giáo dục thất bại. Nhưng là, liền Đường Dần từ nay về sau nhân sinh xem ra, loại này giáo dục hiển nhiên là không đủ. Nhưng những lời này vô luận như thế nào cũng không tới phiên hắn cái này vài tuổi hài tử mà nói, cho nên Đường Thân ngoại trừ buồn bực bên ngoài, chỉ có thể không ngừng nhắc đến tỉnh không cần phải thụ loại này giáo dục ảnh hưởng, khó được chuyển thế một hồi, tự nhiên là muốn tại đây cổ đại vượt qua thư thích an ổn cuộc sống trọng yếu nhất.

          Đường Thân vỡ lòng rất sớm, bốn tuổi lại bắt đầu, cho dù là Đường Dần, vỡ lòng cũng là tại năm tuổi thời điểm. Mặc dù lớn gia đình hài tử vỡ lòng thời gian có thể sẽ sớm đi, ba tuổi gì đó đều có. Nhưng Đường gia dù sao không phải đại gia đình, cho nên mới bốn tuổi tựu yêu cầu đọc sách tập viết Đường Thân, lưu cho tiên sinh ấn tượng chính là một cực tiến tới hài tử.

          Mà cá tiến tới hài tử hiển nhiên cũng là phi thường có trời cho! Chỉ là so với Đường Dần, bớt chút linh khí, thư niệm được có chút cứng nhắc, cũng may bây giờ khoa cử đều là chút ít cứng nhắc gì đó. Cho nên đối với Đường Thân đánh giá không bằng Đường Dần, nhưng là làm cho Đường Nghiễm Đức phi thường vui vẻ.

          Đường Thân tuy nhiên đọc sách được không được tốt lắm, nhưng là phương diện khác đều so với Đường Dần phải ra khỏi sắc rất nhiều. Từ nhỏ đã giúp trợ Khâu thị quản gia, tuy nhiên Khâu thị chỉ là bị quấn bất quá mới thả hắn chơi, nhưng kinh ngạc phát hiện hắn quản được Có da có thịt, vì vậy liền dần dần buông tay làm cho hắn trông coi rồi, dù sao thân thể nàng không tốt, cùng với đem những này sự giao cho hai cái không cùng tâm thiếp, không bằng giao cho nhi tử. Bởi vì Đường Nghiễm Đức tâm tư trọng điểm đặt ở con lớn nhất trên người, cho nên tuy nhiên bất mãn tiểu nhi tử làm những này không có ý nghĩa sự, nhưng cũng không có quá nhiều phản đối.

          Tại Đường Thân theo đề nghị, Đường gia đem tiền toàn bộ dùng để đưa nông cùng cửa hàng, bất quá cửa hàng không phải Đường gia mình mở, toàn bộ đều thuê. Đường gia cũng không giàu có, cho nên hành động như vậy làm cho Đường gia rất là khó khăn một hồi. Vì vậy Đường Thân bắt đầu động thủ quản lý Đường Nghiễm Đức tửu lâu, gia tăng rồi một ít đặc sắc xanh xao, đem ngôi tửu lâu này một chút mở rộng, cũng biến thành tiệm cơm… Địa phương, hơn nữa ra không ít có ý tứ chủ ý, làm cho cái này tiệm cơm hoa mà không xa, tinh mà không mắc, hấp dẫn không ít khách nhân.

          Mà hắn thậm chí nhúng tay Đường gia ruộng đồng lý sản xuất, thỉnh thoảng tại lúc nghỉ ngơi chạy đến bên trong ruộng đi xem, hỏi lung tung này kia, còn xây   một cái chúc mừng hôn lễ dạng gì đó, loại mộc nhĩ cùng các loại cái nấm… Đồ, bởi vì nhà mình thì có tiệm cơm, thật cũng không sầu bán không xong, chỉ cần dùng những vật này làm vài cái đặc sắc món ăn, rất nhanh có thể mở ra thị trường.

          Đợi cho hắn mười tuổi, Đường gia ngoại sự trên cơ bản liền do Đường Thân làm chủ rồi.

          Mà ở hắn mười tuổi thời điểm, mười sáu tuổi Đường Dần đi tham gia   viện thử.

          Đường gia sinh ý biến hảo, thời gian cũng lược hảo qua chút ít, trên đầu sẽ không bởi vì phát sinh chút gì đó sự liền căng thẳng rồi. Cho nên Đường Nghiễm Đức khó được có tâm tư làm cho nhi tử cầm một ít lễ vật đi bái phóng một số người, mặc dù đối với nhi tử có lòng tin, nhưng Đường Nghiễm Đức tại trong tửu lâu ngây người nhiều như vậy năm, một ít quy tắc ngầm cũng là giải.

          Những vật này tựa hồ thật sự làm ra tác dụng, sinh ra thương tịch Đường Dần viện thử sắp xếp đến Đệ Nhất Danh, chính thức trở thành tú tài.

          Đường Nghiễm Đức mừng đến ở nhà đại bãi yến tịch, làm cho Đường Dần đi theo chính mình cùng một chỗ chiêu đãi khách nhân. Mọi người xem cái này người tướng mạo tuấn mỹ, khí chất phong lưu thiếu niên đều là khen vừa lại khen, ca ngợi chi từ hào không keo kiệt thổ lộ đi ra.

          Đường Dần lúc ấy liền làm   vài bài thơ, thi văn đẹp hơn như vẽ, ẩn ẩn có Thanh Vân ý chí. Đang ngồi những khách nhân đều liên tục gật đầu, trong nội tâm bắt đầu nghĩ nhà mình có hay không có thích hợp nữ hài nhi, nếu có thể cùng Đường gia kết thân, cũng là chọn lựa không tồi.

          Đường Thân còn nhỏ, không có ngồi vào vị trí, hắn cùng mẫu thân cùng một chỗ dùng cơm.

          Đường Thần lớn lên so với đầy đặn, bởi vì nàng đến làm mai niên kỉ kỷ, cho nên Khâu thị chính hạn chế nàng ẩm thực, hôm nay chỉ ăn   đơn giản một chút đồ ăn sẽ không có ăn nữa rồi. Nhìn Đường Thân đối với trong chén thịt lựa chọn nhặt nhặt, nước miếng chảy ròng.

          Khâu thị trừng nàng liếc, lúc này mới nói với Đường Thân: “Thân nhi dùng được không nhiều lắm, chính là cơm hợp khẩu vị?”

          “Không có, hài nhi chỉ là ăn no.” Đường Thân ý bảo nha đầu cầm chén đầu đi, súc miệng giật đến bên người mẫu thân: “Nương, đại ca thi đậu   tú tài, vạn dặm hành trình mới bắt đầu bước đầu tiên, cần phải làm cho hắn tiếp tục thi xuống dưới mới là.”

          Khâu thị đối cái này tiểu lời của con gần đây rất tin phục, gật đầu nói: “Con ta là hiểu được, xác thực muốn như thế mới là. Chỉ là dần nhi dù sao còn nhỏ, có phải là làm cho hắn nhiều đọc vài năm, có chút nắm chắc sau lại đi dự thi?”

          Đường Thân lắc đầu: “Nhất Cổ Tác Khí làm cho đại ca tiếp tục thi xuống dưới rất tốt. Đại ca tuy nhiên đọc sách so với hài nhi có trời cho rất nhiều, nhưng hài nhi xem đại ca cũng không thể đọc sách, hắn càng ưa thích làm thơ vẽ tranh…. Nếu như đại ca thật sự không thương làm quan, hài nhi cảm thấy cũng không cần miễn cưỡng, thi đậu cử nhân thì tốt rồi. Nếu như đại ca dừng lại tại tú tài thượng, khó tránh khỏi đáng tiếc chút ít. Hiện tại đại ca vừa mới trúng tuyển, đúng là khí thịnh thời điểm, mẫu thân cùng phụ thân đương nói thêm tỉnh đại ca, làm cho hắn cố gắng nữa chút ít mới khá.”

          Khâu thị gặp nhi tử nói được đạo lý rõ ràng, trong nội tâm mặc dù có chút lo lắng con lớn nhất sẽ mệt mỏi, nhưng cái này dù sao cũng là đại sự, trúng cử nhân Hòa Trung   tú tài là hoàn toàn bất đồng chuyện tình, nếu là có thể ở bên trong, Đường gia cũng không tính là có thể thoát ly thương tịch rồi !

          Gật gật đầu, xem như đem việc này đáp ứng rồi. Đường Thân lúc này mới yên lòng lại. Nếu như hắn nhớ không lầm, Đường Dần mười sáu tuổi trung tú tài về sau, thẳng đến gần ba mươi tuổi mới một lần nữa tham gia khoa cử. Trong lúc này thời gian dài như vậy chỗ trống, cũng không biết hắn có phải là toàn bộ dùng để Điểm Thu Hương rồi.

          Khâu thị đem Đường Thân trong lời nói cùng Đường Nghiễm Đức nói, Đường Nghiễm Đức cũng là cực kỳ tán đồng. Nhưng là nói được Đường Dần trong lúc này, Đường Dần nhưng lại không vui.

          Đường Dần hiện tại bái Ngô Địa nổi danh hoạ sĩ Thẩm chu Thẩm tiên sinh vi sư, trước vì tham gia viện thử, đã ngừng rất nhiều học bức tranh. Nguyên bản liền kế hoạch tốt lắm tại thi đậu về sau tốt hảo nghiên cứu vài năm bức tranh nghệ, bây giờ lại vừa muốn hắn nắm chặt thời gian đi tham gia thi hương, điều này làm cho lòng say vẽ tranh Đường Dần phi thường mất hứng.

          Đường Thân đang cùng tỷ tỷ chơi, Đường Thần được an bài tại phòng bếp nhỏ lý học trù nghệ. Bởi vì đệ đệ kén ăn lại có thưởng thức, cho nên cầm đệ đệ đương thử ăn thịt người, dù sao chính cô ta là không thể cật. Đường Thân cũng rất không nể mặt, làm tốt lắm liền bất đắt dĩ ăn nhiều hai cái, làm không được khá liền một phen phê bình, tức giận đến Đường Thần thỉnh thoảng lấy tay hung hăng vặn lỗ tai của hắn.

          Bên này chính náo nhiệt đâu rồi, chỉ thấy Khâu thị bên cạnh nha đầu tiểu Đào chạy tới, sốt ruột thuyết: “Nhị gia, đại cô nương, mau đi xem một chút a, lão gia đang sinh tức đâu.”

          Đường Nghiễm Đức trọng nam khinh nữ, cho nên Đường Thần cũng không được của hắn yêu mến, phụ thân tức giận, nàng là không dám đi tham gia náo nhiệt. Biết rõ tiểu Đào chủ yếu là tìm đến đệ đệ, sẽ đem đầu cũng chuyển hướng đệ đệ, nhìn hắn chờ hắn nói chuyện.

          Đường Thân vuốt vuốt chính mình vừa mới bị vặn hồng lỗ tai, không nhanh không chậm hỏi: “Cái này canh giờ, phụ thân không đi trong lầu nhìn, trong nhà ngây ngô cùng ai tức giận  đâu?”

          Tiểu Đào nhìn Đường Thân liếc, vị này nhị gia biết rất rõ ràng đã xảy ra chuyện gì, hết lần này tới lần khác như vậy không nóng nảy bộ dáng. Có thể tưởng tượng nghĩ chính mình phu nhân lo lắng được thần bất thủ xá bộ dáng, đành phải nói: “Là đại gia, lão gia hôm nay lớn hơn gia chuyên tâm đọc sách, chuẩn bị tham gia năm sau thi hương, nhưng đại gia không chịu, cho nên…”

          Đường Thân nhíu Hạ Mi, không hề động cũng không nói gì. Đường Thần tại vừa có chút kỳ quái hỏi: “Năm sau? Đây không phải là còn sớm? Phụ thân không cần phải gấp, khiến cho đại ca nghỉ ngơi nhiều một hồi cũng không có cái gì a?”

          Đường Thân lông mày nhăn càng chặt hơn, Đường Thần không dám nói nữa lời nói. Tuy nhiên đệ đệ thân thiết, vừa chỉ có mười tuổi, nhưng trong nhà này, hắn là nổi danh nói một không hai. Hiện tại Đường gia lí lí ngoại ngoại đều do hắn trông coi, mà ngay cả phụ thân, nhìn hắn dù sao việc học vẫn dù không sai, cũng từ nào đó hắn quản sự rồi. Đường Thần tính nọa, không dám suy đoán đệ đệ cái này nhíu chặt lông mày là có ý gì, đành phải thành thật im lặng không nói gì nữa.

          Đường Thân biết rõ, mười sáu tuổi thật sự không lớn, coi như là làm cho Đường Dần nghỉ ngơi hai giới, cũng bất quá vừa mới 20 xuất đầu. Bình thường 20 xuất đầu nữa dự thi mới rất tốt chút ít, nhưng là Đường Thân tuyệt không hi vọng tiểu tử này tâm dã xuống dưới, chi hậu còn muốn đem hắn thu hồi lại liền không dễ dàng.

          Nghĩ nghĩ, Đường Thân hay là đứng lên, vỗ vỗ có chút nếp uốn góc áo nói với Đường Thần: “Này đệ đệ liền đi xem tốt lắm, tỷ tỷ tiếp tục tại nơi này làm điểm tâm a, vừa mới hoa quế điểm tâm quá ngọt   chút ít, tỷ tỷ làm chút ít không ngọt điểm tâm cho đệ đệ đương ăn vặt a.” Đường Thần cười đáp ứng, Đường Thân gật gật đầu đi.

          Khâu thị sân nhỏ là chủ viện, đĩnh đại, đi vào chuyển cá khom vây quanh nhà chính có thể nhìn đến bên trong Đường Dần chính quỳ trên mặt đất, Đường Nghiễm Đức ngồi ở phía trên tức giận đến đỏ mặt tía tai, Khâu thị ngồi ở Đường Nghiễm Đức bên người lôi kéo tay của hắn vẻ mặt lo lắng đang nói gì đó, nhìn đến Đường Thân tiến đến rõ ràng thở dài một hơi.

          “Cho phụ thân, mẫu thân thỉnh an.” Đường Thân thi lễ một cái, bị Đường Nghiễm Đức kêu lên.

          Đường Nghiễm Đức liên tục thở, chỉ vào Đường Dần nói: “Thân nhi, đại ca ngươi chết cũng không chịu đi thi, ngươi cho ta khuyên nhủ!”

          Đường Thân đáp ứng, hỏi Đường Dần: “Đại ca ngươi mở điều kiện a, như thế nào mới bằng lòng đi đọc sách chuẩn bị cuộc thi?”

          Đường Dần bị nghẹn được nói không ra lời, đành phải yếu ớt thuyết: “Ta không phải không chịu, chỉ là muốn qua vài năm. Hai năm qua ta nghĩ dốc lòng học tập hội họa.”

          “Vậy tại sao không đợi đã thi xong nữa học?”

          “Nhưng ta đã thi đậu   tú tài… Trước đã nói…”

          “Đại ca chớ không phải là nghĩ đến ngươi thi đậu   tú tài, chính là cho ngươi đi học vẽ tranh lấy cớ cùng lý do a?” Đường Thân ngữ khí bình thản, mặt không biểu tình, nhưng nói ra lại cùng dao găm đồng dạng.”Đại ca thân là Đường gia hạ nhiệm Gia chủ, Đường gia trưởng tử, Đường gia tương lai trụ cột, gánh vác ánh sáng cạnh cửa trách nhiệm. Ngươi cho rằng Đường gia thiếu cá tú tài? Ta qua hai năm cũng có thể thi cá tú tài đi ra. Nếu như chỉ là thiếu cá tú tài, phải dùng tới ngươi đi thi sao?”

          Đường Dần há to miệng, trên mặt biểu lộ có chút vặn vẹo. Đường Thân nói tiếp đi: “Đường gia hiện tại có huynh đệ chúng ta hai người, đúng là lớn mạnh thời điểm. Đệ đệ tài hoa có hạn, đảm nhiệm không được cái này trách nhiệm. Ca ca không có tài hoa nhưng không có khát vọng, vứt bỏ Đường gia tương lai cho không để ý, chỉ muốn chính mình thoải mái là tốt rồi, chẳng lẽ sẽ không xấu hổ?”

          Đường Dần dù cho tính tình lúc này cũng có chút căm tức: “Ta chỉ nói là qua…”

          “Qua hai năm? Đại ca thật sự là thích nói giỡn. Ngươi bây giờ đọc sách được vừa vặn, nhiều hơn nữa học tập học tập, liền có cơ hội nhất cử trúng tuyển, tỉnh thì tỉnh lực càng bớt lo. Ngươi vứt xuống dưới sách vở vài năm không nhìn chỉ lo vẽ tranh, đợi cho ngươi bức tranh xong rồi, vừa muốn trọng đầu học lên, phí thời gian tinh lực chắc hẳn chỉ biết càng nhiều, cái gì nhẹ cái gì nặng đại ca hẳn là so với đệ đệ tinh tường mới là. Ngươi yêu thích tranh bức tranh đệ đệ mặc kệ, Đường gia tuy nhiên không có nhiều tiền, nhưng mua cho ngươi bức tranh giấy họa bút Văn Phòng Tứ Bảo tiền vẫn phải có. Nhưng ca ca chuyện gì cũng không làm đã nghĩ hưởng thụ những này, đệ đệ cũng không tránh khỏi cảm thấy có chút ủy khuất, dù sao ngươi mất tiền cũng không phải là đến không. Đệ đệ cũng không cần ngươi làm cái gì Nhất Phẩm quan lớn nhị phẩm trọng thần, ngươi thi đậu cử nhân, thi hội một ít nhốt ngươi cũng có thể không đi thi, đệ đệ cũng không trông cậy vào ngươi tính tình này có thể hỗn ra cái gì rất giỏi quan chức, ở lại nhà đệ đệ nhìn còn có thể yên tâm chút ít.”

          Đường Nghiễm Đức ở bên cạnh nghe được trợn mắt há hốc mồm, Đường Dần càng thay cha mình trở nên đỏ mặt tía tai rồi.

          Đường Thân không có xem bất luận kẻ nào sắc mặt, cúi đầu chọn ngón tay của mình giáp nói tiếp: “Đường gia bây giờ còn là thương tịch, tuy nhiên Đường gia tổ tiên chính là kinh thương, nhưng là thương nhân địa vị như Hà đại ca cũng tinh tường. Đệ đệ những năm này vẫn muốn biện pháp làm cho Đường gia đổi nghề làm khác, chính là nghĩ thoát khỏi cái này thương tịch. Đại ca nếu như có thể trúng cử, cái này vật đại sự tựu dễ làm nhiều hơn. Đại ca coi như là đối tổ tiên có ân, coi như là không phụ   cái này công ơn nuôi dưỡng.”

          Lời này ép tới quá nặng, cho dù là Đường Nghiễm Đức cũng hiểu được nói được có chút không ổn, nhưng Đường Dần lại cắn răng gật đầu: “Hảo! Ta đi thi, nhưng thân nhi nói chuyện có thể coi là lời nói, ta như trúng cử, sẽ không lại muốn ta đi khoa cử, ta chí không tại này!”

          Đường Thân gật đầu: “Xuống lần nữa đến chính là thi hội, ngươi nghĩ thi ta cũng sẽ không khiến ngươi đi, yên tâm đi. Vậy còn có hai năm, làm phiền đại ca trở về phòng chăm chú đọc sách rồi. Của ngươi những kia hội họa công cụ… Đồ, đệ đệ tạm thời thay ngươi thu, hai chúng ta năm sau gặp thực chương a.”

          Đường Dần còn muốn nói điều gì, nhưng cắn răng không nói, gật đầu đứng lên, hướng cha mẹ thi lễ một cái trở về phòng rồi.

          Đường Nghiễm Đức lo lắng hỏi Đường Thân: “Thân nhi, đừng lo sao? Kỳ thật chính là qua hai năm, phụ thân cũng là chờ được rất tốt.”

          Đường Thân lắc đầu: “Phụ thân hay là ép sát chút ít a, đại ca cũng nói, hắn chí không tại này. Nếu là thả hắn chờ hai năm, ai biết hai năm sau sẽ phát sinh cái gì, có thể hay không một lần nữa cho hắn cơ hội làm cho hắn chờ hai năm. Vẫn không được còn ngày mai hồi phục thị lực ngày không thành? Hắn thi đậu rồi, nhà chúng ta cũng có thể trôi qua nhiều, không thấy đại ca thi đậu tú tài, liền đăng môn khách nhân đều không đồng dạng như vậy à.”

          Đường Nghiễm Đức nghĩ nghĩ, gật đầu, vui mừng cười nói: “Thân nhi như thế thông minh chu nói, thật ra khiến phụ thân không có đất dụng võ rồi. Ngươi nói đúng, liền theo như ngươi nói mở a, đại ca ngươi yêu mến hội họa, khiến cho hắn trúng cử động về sau an tâm học tập là được.”

          Đường Nghiễm Đức trong nội tâm rất rõ ràng, chính mình con lớn nhất tính tình này kỳ thật không thích hợp đi quan trường, nếu là tiểu nhi tử ngược lại mới có thể hòa đồng không sai, nhưng con lớn nhất lại không được, trúng cử động nhà mình có thể tính là có địa vị, từ nay về sau tiểu nhi tử dù là khảo trúng cá tú tài, có thể thuận lý thành chương thoát khỏi thương tịch.

          Nghĩ tới đây, Đường Nghiễm Đức hay là quyết định, làm cho nhi tử nữa hảo hảo chuẩn bị cuộc thi a, vẽ tranh khi nào thì không thể học đâu.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Hoan nghênh mọi người sưu tầm! Hoan nghênh mọi người sưu tầm! Hoan nghênh mọi người sưu tầm!

          ☆, Chương 3:

          Hôm nay Đường Thân trước sinh chỗ đó về nhà, liền xem về đến trong nhà náo nhiệt rất nhiều, quản sự còn mang người tại chuyển vào chuyển ra xử lý vật gì đó, kỳ quái dừng bước lại hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì?”

          Trần quản sự xem xét là Đường Thân lập tức tiểu đã chạy tới thi lễ một cái: “Nhị gia đã trở lại. Hôm nay từ đại nãi nãi phái người đưa tới hạ lễ khánh Hạ đại gia, còn có mấy ma ma cùng theo một lúc đến đây, đang cùng phu nhân nói lời nói đâu.”

          Đường Thân ừ một tiếng, nhìn vội vàng khuân đồ các nô tài không hề động. Quản sự nhìn nhìn chung quanh, để sát vào một ít vừa nói: “Xem mấy cái ma ma bộ dạng, đều là từ đại nãi nãi bên người đắc dụng. Vừa mới bên trong truyền tin tức tới nói, từ đại nãi nãi tựa hồ là muốn cho hai nhà thân càng thêm thân.”

          Đường Thân nhíu mày, mỉm cười, cái này rất bình thường. Từ Phu Nhân nữ nhân năm nay gần 15, so với Đường Dần nhỏ hơn một tuổi gì đó, hai người thân phận thượng cũng là xứng. Hơn nữa Khâu thị cùng tỷ tỷ gần đây giao hảo, hôn sự này xem ra nắm chắc. Bất quá, Đường Thân chưa thấy qua nha đầu kia vài lần, lại bị hắn để lại nha đầu kia ngang ngược ấn tượng. Quên đi, dù sao không phải gả cho mình, quản hắn khỉ gió nhiều như vậy đâu.

          Đường Thân nhìn mẫu thân, quả nhiên thấy Khâu thị đối diện vài cái băng ngồi vài cái ma ma. Vài cái ma ma ăn mặc đều là không tầm thường, trên đầu Kim cây trâm cũng rất mới đích, trên tay cũng phủ lấy Kim Ngân vòng tay, xem ra Từ gia hiện tại càng phát ra có thể diện.

          Mấy người cho Đường Thân thấy lễ, Đường Thân phản ứng nhàn nhạt, lên tiếng làm cho các nàng ngồi. Khâu thị xem nhi tử trở về, rất vui vẻ nói đến đây mấy người tới mục đích. Đường Dần thi đậu tú tài, Từ Phu Nhân phái tới đưa tới hạ lễ. Tăng thêm sắp Trung thu, càng đưa một ít thật tốt quà tặng, Đường Thân cũng có một phần đâu rồi, đều là rất tinh sảo đồ chơi. Nghe nói là Từ gia Ngũ Gia, thì ra là Từ Phu Nhân con trai bảo bối thích nhất đồ, cố ý chuẩn bị một bộ cho tuổi không sai biệt lắm biểu đệ Đường Thân. Đường Thân nhìn thoáng qua, nhẹ nhàng mà ninh Hạ Mi, nhàn nhạt đã cám ơn, sau đó hãy cùng mẫu thân cáo từ ra khỏi .

          Đường gia nhân khẩu không nhiều lắm, việc nhà cũng ít, quản sự cũng có thể duy trì, Đường Thân tuy nhiên trông coi gia, nhưng cũng không thế nào vội, dù sao một ít nội viện chuyện hay là do Khâu thị trông coi. Quản sự hồi báo cho thoáng cái những khách nhân này an bài tình huống còn có lễ vật xử lý tình huống, lại có một chút không lớn không nhỏ chuyện nói cho Đường Thân nghe xong. Đường Thân gặp cũng không có vấn đề gì, liền gật đầu đáp ứng rồi. Kế tiếp phải an bài đáp lễ, Từ gia lão gia, Từ Phu Nhân, từ tiểu thư nhà, Từ gia Ngũ Gia, Từ gia lão phu nhân, mấy vị này đều là trọng điểm phải chú ý. Về phần những kia thiếp nha, con vợ kế nha…, như thế nào đưa tiễn nhiều ít cũng là muốn chú ý. Sau đó là cái này vài cái chạy tới quản sự cùng ma ma môn, đương nhiên cũng muốn chuẩn bị một phần.

          Đợi cho đều sắp xếp xong xuôi, đã qua   có một canh giờ, Đường Thân lúc này mới cầm danh mục quà tặng trở về tìm mẫu thân.

          Khâu thị chính phục thị trở về Đường Nghiễm Đức rửa mặt, giúp xong hai người ngồi xuống, tiếp nhận Đường Thân chuẩn bị cho tốt danh mục quà tặng tử nhìn nhìn, đều gật đầu đồng ý, vì vậy lúc này lễ chuyện liền định ra rồi.

          Lúc này, Đường Dần cũng đã trở lại, hắn từ bắt đầu phụ lục, cũng sẽ ở tiên sinh chỗ đó ngây ngô học tập thẳng đến sắp ăn cơm thời gian mới vừa về. Khổ cực như vậy, làm cho Khâu thị đau lòng được không được, cho nên Đường gia cơm tối luôn luôn là phong phú nhất.

          Khâu thị hôm nay đương nhiên là biết rõ vài cái ma ma ý tứ, nàng trong lòng cũng là thích. Từ Hân khi còn bé tuy nhiên xác thực là nuông chiều   chút ít, nhưng hiện tại lớn, nghe ma ma môn nói, hành vi làm việc đều rất được thể. Hơn nữa Từ Hân từ nhỏ liền lớn lên đẹp mắt, vừa là của mình cháu ruột nữ, nếu thật có thể thân càng thêm thân, thật sự so với cái gì cũng tốt rồi.

          Chính là lời này mới bốc lên cá đầu, Đường Nghiễm Đức vẫn còn đang suy tư đâu rồi, Đường Thân liền phản đối.

          “Không được.”

          Đường Dần lập tức cảm động nhìn đệ đệ mình, hắn thật sự tuyệt không muốn cùng Từ Hân thành thân! Tuy nhiên tân hôn có tiểu đăng khoa nói đến là Đại Hỷ Sự, nhưng hắn thà rằng lấy cá thôn cô cũng không muốn lấy cái kia một điểm không như ý liền yêu mến vừa khóc hai náo ba thắt cổ nha đầu!

          Khâu thị trên mặt có chút ít sượng mặt, tuy nhiên nàng là yêu thương đứa bé này, dù sao đứa nhỏ này làm việc cực hợp chính mình tâm ý. Nhưng Từ Hân chỗ nào không tốt? Từ gia hiện tại như vậy gia đại nghiệp đại, Từ Hân hạng người gì không thể gả, gả cho nhà mình đã xem như gả cho rồi. Có cái gì không tốt?

          Nhưng những lời này nói ra có chút tham mộ tiền tài cảm giác, không dễ nghe. Cho nên hắn cũng không phải nói như vậy, chỉ nói là: “Hân Nhi từ nhỏ liền tướng mạo dấu hiệu, tính cách đáng yêu, cùng nhà chúng ta cũng xứng, ở đâu thì không được? Hơn nữa hôn nhân đại sự cha mẹ chi mệnh, thân nhi cũng đừng có quản.”

          Đường Thân để đũa xuống, Đường Nghiễm Đức xem xét nhi tử bản khuôn mặt nhỏ nhắn chỉ biết hắn mất hứng, lập tức nói: “Thân nhi, mẹ ngươi nói được cũng là có chút đạo lý.”

          Đường Thân lắc đầu: “Đại ca hiện tại chính vất vả phụ lục, nơi nào đến chính là cái kia rảnh rỗi công phu thành thân? Làm trễ nãi tiền đồ, mười cá Từ Hân cũng không đổi được.” Gặp Đường Nghiễm Đức lập tức chuyển thành đồng ý, còn nói: “Hơn nữa, chờ đại ca trúng cử động, chính là cử nhân lão gia, cái nào cử nhân lão gia sẽ lấy cá Thương gia nữ? Mẫu thân quyết định không ổn.”

          Đường Nghiễm Đức liên tục gật đầu: “Thân nhi nói đúng, việc này liền đè xuống không cần phải nói ra.”

          Khâu thị tức giận đến ăn không ngon, ủy khuất thuyết: “Cái này không trả có hai năm sao? Trước đính   hôn, chờ dần nhi thi đậu tái giá cũng đúng nha. Hơn nữa Từ gia như thế nào xem như Thương gia rồi hả ? Người ta cùng Tri Phủ lão gia đều là vịn hôn đây này!”

          “Cách xa vạn dặm quan hệ thông gia, cũng không cải biến được bọn họ là thương tịch chuyện thực. Mẫu thân, hài nhi tâm cao, là tuyệt đối không cho phép Đường gia sẽ cùng Thương gia có bất kỳ liên quan. Chờ đến đại ca trúng cử, chính là cha bây giờ tửu lâu, hài nhi cũng muốn thu hồi lại. Chúng ta Đường gia dù cho không thể nhập sĩ, cũng tuyệt đối không thể cùng thương nhấc lên quan hệ. Từ xưa Sĩ Nông Công Thương, ít nhất cũng phải leo đến nông nhất giai, bọn tử tôn sống lưng mới thẳng một ít!”

          Đường Dần lập tức vỗ tay bảo hay: “Thân nhi nói rất đúng!”

          Đường Thân buồn cười: “Như thế nào, đại ca không bài xích đọc sách khoa cử rồi hả ?”

          Đường Dần sờ sờ cái mũi: “Tựa như ngươi nói, trúng cử động, chúng ta Đường gia có thể thoát khỏi thương tịch, từ nay về sau tử tôn đều muốn tài trí hơn người chút ít, đã thân thể của ta vì Đường gia Trường Tử, việc này tự nhiên là phải rơi vào trên đầu ta. Hơn nữa, đệ đệ tinh thông tục sự, đại ca giúp không được gì, chỉ có thể tận lực không kéo đệ đệ chân sau rồi.”

          Đường Thân cười không ngừng, thật khó được hắn có thể nghĩ đến thấu.

          Đường Nghiễm Đức cũng cười ha ha, “Chúng ta Đường gia có huynh đệ các ngươi hai người, lo gì sẽ không lớn mạnh?” Vỗ vỗ đã có chút ít do dự Khâu thị tay nói ra: “Ngươi cũng là, Từ gia dù cho, trừ phi từ năm có thể đồng dạng thi cá cử nhân đi ra, nếu không Từ gia liền vẫn là cá Thương gia. Con của chúng ta từ nay về sau là muốn đương cử nhân lão gia, cái dạng gì nữ tử không lấy được? Hơn nữa hắn còn nhỏ, ngươi tựu ít đi thao chút ít tâm a.”

          Khâu thị thở dài một tiếng, gật đầu nói: “Ta là không có thấy xa, tướng công cùng dần nhi thân nhi đều nghĩ như vậy này cứ như vậy làm a. Kỳ thật ta cũng vậy minh Bạch tỷ tỷ tâm tư, nhà chúng ta cùng Từ gia thân cận, vừa nhân khẩu đơn giản, Hân Nhi gả tiến đến sẽ không ăn khổ.”

          “Nếm trải trong khổ đau, mới là Nhân Thượng Nhân.” Đường Thân nhổ ra nước súc miệng lau sạch sẽ tay, hắn luôn luôn là để đũa xuống sẽ không lại ăn cái gì.”Dì có thể tuyển thượng nhà chúng ta cũng là để mắt nhà chúng ta, chỉ là tại đại ca trúng cử trước, trong nhà không được vì hắn nghị hôn. Chậm trễ sự không nói, vạn nhất chọn lấy thân phận thượng không xứng, từ nay về sau không phải làm cho người ta cười nhạo?”

          Khâu thị gật đầu, không do dự nữa. Chỉ là vẫn tức giận  tại tiểu nhi tử trên đầu bắn ra một chút: “Liền ngươi tưởng tượng nhiều.”

         “Hài nhi như vậy xác thực là tâm cơ thâm trầm   chút ít.” Đường Thân cũng là thừa nhận, bưng mạch trà nói: “Tuy nhiên hài nhi mình cũng không nghĩ, nhưng là hài nhi càng muốn qua chút ít ngày tốt lành, cho nên lợi dụng những người này, thương tổn những người này, thì lại chỗ khó bỏ qua.”

          Đường Dần cười nói: “Đệ đệ đây coi như là Dương Mưu, Chính Đại Quang Minh. Nếu như biến thành âm mưu nhưng sẽ không tốt.” Coi như là cho hắn đề tỉnh một câu.

          “Vâng, đại ca nói đúng.”

          Kế tiếp, mọi người ăn no, đồ triệt xuống dưới, Khâu thị bắt đầu nói đến nữ nhân Đường Thần nghị hôn chuyện. Đường Dần thi đậu tú tài về sau, vội tới Đường Thần cầu thân nhân  liền càng nhiều, hơn nữa phần lớn địa vị đều còn có thể. Chích là hôm nay nghe xong Đường Thân ngôn luận, nhưng lại không tốt sẽ đem Đường Thần gả cho Thương gia rồi. Cái này được thiếu rất nhiều người tuyển, cho nên Khâu thị mới có thể lôi kéo nhi tử trượng phu cùng một chỗ tưởng chủ ý.

          Đường Dần cảm thấy muội muội cũng bất quá 13, còn có chút thời gian không vội, nhưng việc này, sớm định ra đến tự nhiên là tốt hơn. Cũng may hắn những ngày này cũng không còn thiếu tiếp xúc cái khác học sinh, đại chuyện nhỏ cũng biết một ít.

          Đường Nghiễm Đức tuy nhiên một lòng trông coi tửu lâu, nhưng trong tửu lâu chính là tin tức tập trung, nhà ai có người nào đó, nhà ai hài tử học vấn như thế nào, hỏi hắn là không có sai.

          Mà Đường Thân mặc dù nhỏ, nhưng rốt cuộc trông coi gia, tất cả mọi chuyên lớn nhỏ cũng kinh nghiệm chút ít.

          Bốn người cùng một chỗ, cho Đường Thần ngàn chọn vạn tuyển, lại hẹn rồi quay đầu lại tách đi ra tra một ít dự bị nhân tuyển tình huống.

          Ngày hôm sau, đem lễ vật cùng danh mục quà tặng cho những kia ma ma, Khâu thị sẽ đưa bọn họ đi. Một chữ cũng không nói hôn ước chuyện. Này ma ma gặp Khâu thị chích một buổi tối liền đổi chủ ý, thật là có chút kỳ quái. Nhưng là người ta không đề cập tới, các nàng cũng không nên đuổi theo hỏi, chích mơ hồ nói ra hai câu, Khâu thị nói cho từ thư của phu nhân lý sẽ có giao cho. Cho nên bọn họ liền không hỏi, mang theo lễ vật đi trở về.

          Trở lại trường châu, đem danh mục quà tặng chờ đồ toàn bộ giao cho Từ Phu Nhân Khâu thị.

          Khâu thị trước thu lễ, cũng làm cho người ta đem mọi người lễ đều phân ra đi, những thứ khác liền tồn đi trong khố phòng. Nhìn trong tay tín nhíu Hạ Mi mở ra rồi. Khâu thị biết chữ không nhiều lắm, muội muội cũng đồng dạng, cho nên vừa mở ra chỉ biết thư này không phải mình muội muội ghi. Đoán chừng là viết thay. Chữ viết được rất tốt, tinh tế nghiêm cẩn, chỉ là tựa hồ cũng không phải nàng xem trong con rể nhân tuyển Đường Dần chữ.

          Lật đến đằng sau xem xét, quả nhiên là Đường Thân viết thay. Thân nhi nha, cái kia cùng con mình không kém nhiều hài tử, lại đã có thể ghi tốt như vậy một số chữ rồi, ngẫm lại mình bây giờ còn chỉ biết chơi con trai của , không khỏi nhịn không được thở dài.

          Không vội mà xem tín, hỏi trước ma ma: “Đường đại nãi nãi thân thể như thế nào? Cái khác vài cái chủ tử thấy sao?”

         “Đường đại nãi nãi thấy rất tốt, khí sắc không tồi, người cũng so với trước kia béo chút ít. Trên người quần áo cũng là mới tinh, trên đầu dùng là cũng là mới có quý trọng đồ trang sức, nhìn thân thể là khá. Đường cô nương nô tỳ cũng thấy rồi, so với khi còn bé là gầy rất nhiều, cũng xinh đẹp nhiều hơn, nghe nói cũng đang tại nghị hôn đâu. Đường lão gia thân thể cũng tốt, hai vị thiếu gia nhìn cũng là an ổn, mặc kệ khí sắc còn là cái gì đều rất tốt. Đường đại nãi nãi còn làm cho tụi nô tỳ tiện thể nhắn cho phu nhân, nói các nàng toàn gia trôi qua rất tốt, làm cho ngài không cần lo lắng. Nô tỳ xem Đường gia tòa nhà tựa hồ cũng vừa vừa tu qua bộ dạng, bọn hạ nhân cách ăn mặc chi phí cũng cũng không tệ, nghĩ đến Đường gia đích thị là cực giàu có.”

          Từ Phu Nhân gật đầu: “Muội muội của ta trước kia gởi thư giờ nói qua, Đường gia hiện tại lớn nhỏ sự đều có thân nhi trông coi. Đứa bé kia là có thủ đoạn, rất là vì Đường gia làm vài món rất giỏi chuyện, Đường gia hiện tại so với cuộc sống trước kia tốt quá nhiều rồi.”

          “Vâng, nô tỳ xem cái này Đường gia cao thấp đều là nghe Đường Nhị gia đây này, quản sự có những chuyện gì cũng là báo cho nhị gia. Ngay cả chúng ta mang về cái này danh mục quà tặng tử, cũng là nhị gia chuẩn bị. Tụi nô tỳ cũng là được nhị gia phần thưởng, phần thưởng gì đó cũng quý trọng đâu.”

          “Đứa nhỏ này quả nhiên là cá thông minh lợi hại.” Từ Phu Nhân càng phát ra thở dài, con mình có hắn một nửa, mình cũng không cần lo lắng rồi. Bằng không nàng tại sao phải đem nữ nhi của mình gả cho nhà muội muội, chính là nhìn ra Đường gia huynh đệ có khả năng có tiền đồ, hi vọng từ nay về sau có thể chiếu cố chính mình con trai bảo bối chút ít.

          Nâng đỡ trên đầu cây trâm, Từ Phu Nhân hỏi chủ đề: “Đối hôn sự đường đại nãi nãi nói như thế nào?”

          “Đường đại nãi nãi nguyên bản nghe tụi nô tỳ nói, cực vui mừng bộ dạng, cũng đã hỏi rất nhiều đại cô nương chuyện, xem ra là thật hài lòng. Chỉ là vào lúc ban đêm chi hậu, cũng không biết vì cái gì sẽ không có lại đã nói. Tụi nô tỳ hỏi, nàng cũng chỉ là nói ghi trong thơ nói cho bà nội, nhưng lại không chịu nói thêm, xem ra tựa hồ là phai nhạt.”

          “Vào lúc ban đêm nàng cùng ai nói chuyện các ngươi biết không?”

          “Biết rõ, Đường lão gia cùng đại nãi nãi mang theo hai vị thiếu gia cùng một chỗ dùng cơm.”

          “Là à.” Từ Phu Nhân nhíu Hạ Mi, mở ra tín, đưa cho bên cạnh một cái nô tỳ. Nha đầu kia là biết chữ, liền cho Từ Phu Nhân đem thư đọc. Tín viết rất rất lâu, phía trước toàn bộ đều giống như trước đây là giao cho trong nhà lớn nhỏ sự, làm tiếp   một ít ngày lễ ân cần thăm hỏi, còn ghi đến đưa tới đồ lý có một chút nông sản hay là nhà mình trong đất sinh ra, đưa cho Từ Phu Nhân nếm thức ăn tươi. Chỉ là tại cuối cùng còn nâng lên, bởi vì Đường Dần hiện tại đang tại một lòng phụ lục chuẩn bị tham gia thi hương, tại thi hương trước cũng không nghị hôn, sợ trì hoãn đứa nhỏ này đọc sách lầm tiền đồ, cho nên việc này cũng không dám đáp ứng rồi.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Bởi vì là trước viết xong tồn ở dưới, cho nên con số có dài có ngắn, dù sao không có nhập V, mọi người mà lại xem mà lại nhắn lại a!

          Kính thỉnh sưu tầm, này văn tuyệt đối không hãm hại, ha ha.

          ☆, Chương 4:

          Từ Phu Nhân thở dài một tiếng, quả thế. Đường Dần thuở nhỏ thông minh lanh lợi, chính là nhìn trúng hắn có thể sẽ trúng cử làm quan, mình mới muốn đem nữ nhân gả đi! Đường Dần còn nhỏ, kéo được rất tốt, nhưng nữ nhi của mình lập tức muốn 15, cập kê rồi, ở đâu còn có thể chờ được rất tốt đâu. Nếu như có thể trước lập thành đích thân đến cũng là quên đi, nhưng xem thư này trung ý tứ, nhưng lại liền kết hôn cũng không nguyện.

          Xem muội muội bộ dạng, ý này không phải do chính cô ta, hẳn là Đường gia các nam nhân ý tứ. Đường gia cao thấp, muội phu Đường Nghiễm Đức nàng biết rõ, không phải cá có chủ toan tính. Mà chủ ý này cũng không giống là Đường Dần ra, như vậy, có khả năng nhất, chính là Đường Thân.

          Đối với Đường Thân, Từ Phu Nhân cũng không phải rất có ấn tượng, dù sao tại Đường Thân không nhiều lắm thời điểm chính mình cũng đã đưa đến   trường châu, những ngày này cũng chưa từng có gặp qua. Nhưng là trong ấn tượng hài tử tuy nhiên Tiếu con khỉ, nhưng lại cực ổn trọng người, cũng không hoạt bát. Tướng mạo mặc dù không bằng Đường Dần, nhưng cũng là tinh sảo thanh tú, tươi cười nhạt nhẽo, có vẻ không phải rất nóng lạc.

          Từ muội muội những năm này trong thư, có thể nhìn ra đứa nhỏ này không chỉ có là cá ổn trọng, càng cá có đầu óc. Đường gia hiện tại sản nghiệp không ít, ruộng đồng cũng phong phú, nghe nói còn làm một ít có ý tứ sản xuất, vì tại việc đồng áng trên có công còn phải   trong huyện ngợi khen. Những điều này là do Đường Thân chủ ý, từ đó liền có thể biết đứa nhỏ này dù là từ nay về sau không có công danh, cũng tuyệt đối có thể làm cho Đường gia trôi qua vô cùng tốt.

          Nghĩ phá đầu cũng không nghĩ ra nhiều thứ hơn, đành phải hỏi vài cái bà tử: “Các ngươi đi, thấy   Đường gia nhị gia? Hắn như thế nào?”

          Vài cái bà tử nhìn nhau, một người trong đó nói: “Đường gia nhị gia hiện tại hẳn là mười mấy tuổi, ngược lại so với chúng ta Ngũ Gia cao hơn một điểm, cũng gầy chút ít, rất tuấn tú tiểu sinh. Nhìn rất ổn trọng, nói chuyện không nhiều lắm, lại những câu vừa vặn. Đường đại nãi nãi đối với hắn tựa hồ cũng có chút bất đồng, nhị gia nói lời đại nãi nãi đều chịu nghe.”

          “Còn gì nữa không?”

          “Chúng ta đưa qua gì đó đường đại nãi nãi cho nhị gia nhìn, nhị gia nói một ít cảm tạ. Đường đại nãi nãi cố ý đem Ngũ Gia tống của hắn lễ vật cho hắn nhìn, nô tỳ liền nhìn đến. . . Nhị gia nhíu Hạ Mi. Hơn nữa những vật kia nhị gia nhìn thoáng qua sẽ thấy không có để ý tới, cũng không còn đụng, thậm chí cũng không nói muốn dẫn trở về phòng đi, xem ra là không thích những kia ngoạn ý bộ dạng.”

          Từ Phu Nhân thở dài, những vật kia là con mình tâm huyết dâng trào muốn đưa, lấy nàng là không thể tống. Đường Thân từ nhỏ liền tiến tới, lại là này sao cá có khả năng người, nơi nào sẽ vừa ý những kia đồ chơi. Cái này vừa vặn rất tốt, chỉ là đưa cái này lễ, khiến cho Đường Thân đối với mình gia có thành kiến, sẽ làm muội muội cự tuyệt hai nhà đám hỏi cũng có lý do.

          Xem ra, vì con trai của  , qua ít ngày muốn tìm lý do mặt khác tống phần lễ cho Đường Thân rồi.

          Mình và muội muội không có hắn huynh đệ của hắn tỷ muội, hai nhà hài tử chỉ có thể dựa vào lẫn nhau rồi, cái này nếu thành thù nhưng thì xong rồi.

          Nghĩ đi nghĩ lại liền không nhịn được bão nổi quát: “Ngũ Gia đâu? Lúc này không đi đọc sách, vừa đi đâu?”

          Vài cái nô tài biết được phu nhân tâm tình không tốt, vội vàng hống   vài câu, sai người đi đi không biết ở chỗ nào du ngoạn Ngũ thiếu gia cho tìm trở về. Từ Phu Nhân cầm muội muội con trai của  một hồi đối lập, nhìn con mình tai to mặt lớn không có tim không có phổi bộ dáng, lo lắng được không biết như thế nào cho phải. Cho tới bây giờ đối với nhi tử đều ôn nhu săn sóc Từ Phu Nhân, hôm nay thật sự là bị kích thích, đem nhi tử mắng chó máu xối đầu, thẳng đem cho tới bây giờ không có chịu phạt ủy khuất Từ gia Ngũ Gia cho sợ tới mức khóc kêu ngút trời. Cuối cùng vẫn là Từ Hân, mới đem mẫu thân cho hống thật tốt rồi.

          Từ Phu Nhân nắm tay của nữ nhi rơi lệ: “Con ta, ngươi dì nhà đích hài tử một cái thi   tú tài lập tức muốn thi cử nhân, cái khác ở nhà trông coi trong nhà lớn nhỏ sự có khả năng khôn khéo. Hết lần này tới lần khác ngươi cái này đệ đệ ngoại trừ sống phóng túng đồng dạng sẽ không, cái này từ nay về sau nếu như bị những kia con vợ kế môn khi dễ nhưng như thế nào cho phải nha.”

          “Mẫu thân không cần phải muốn những thứ này có không có, không nói trước đệ đệ bây giờ còn nhỏ, yêu mến chơi một ít cũng không có gì, ta biết này mấy người tỷ muội đệ đệ cái nào không phải đang đùa bùn đâu. Hơn nữa cho dù đệ đệ từ nay về sau không có có sở thành, hắn một cái con trai trưởng, ở đâu còn có thể không tranh hơn mấy cái thứ huynh đệ sao?”

          “Con ta, ngươi nào biết đâu rằng những này môn đạo nha, nếu như từ nay về sau không phân biệt khá tốt chút ít. Nếu là phân ra gia, ngươi mấy cái thứ huynh đệ đã bắt đầu tiến cửa hàng giúp đỡ cha ngươi chuẩn bị, những này sản nghiệp từ nay về sau đệ đệ của ngươi muốn cầm về cũng là không dễ dàng nha. Hơn nữa bộ dáng kia của hắn, không đọc sách coi như xong, cái này sinh ý cũng sẽ không làm lời mà nói…, nhưng sống thế nào nha.”

          Vuốt ve nữ nhân thanh lệ khuôn mặt nhỏ nhắn, Từ Phu Nhân lau nước mắt nói: “Ta xem hai ngươi biểu huynh đệ là có tiền đồ, đã nghĩ làm cho biểu ca ngươi cùng ngươi kết thân, hắn có công danh, đệ đệ của hắn Đường Thân càng cá có thủ đoạn. Kết quả. . . Ai. . .”

          Từ Hân thế mới biết mẫu thân muốn vì nàng cùng Đường Dần lập gia đình, cái này còn không có gì, làm cho Từ Hân khó có thể tiếp nhận là lại bị cự tuyệt! Từ Hân gần đây tâm cao khí ngạo, nghe đến đó mặt đều tức đỏ.”Mẫu thân không cần khó qua! Nữ nhân bộ dáng này gia thế còn sợ không gả ra được không thành? Làm gì nhất định phải gả cho hắn môn Đường gia? Một cái Tiểu Tú Tài, từ nay về sau có thể hay không thi đậu cử nhân còn khó mà nói đâu! Chúng ta cũng có thể tìm này nhà cao cửa rộng đại viện, nữ nhân mới không cần đến Đường gia này thâm sơn cùng cốc đi!”

          Từ Hân lời này cũng là có chút ít nói nhảm, nhưng cũng không có biện pháp khác rồi, cho nên Từ Phu Nhân gật đầu cũng an ủi vài câu, sẽ đem việc này buông ra không có nói ra.

          Nàng trong lúc này không đề cập tới, bên kia Đường gia, Khâu thị lại là có chút cho tâm không đành lòng. Nếu đổi lại là nàng, nàng cũng hi vọng nữ nhân có thể gả cho người như vậy trong nhà đi. Chỉ là cuối cùng nhất không thể lầm con trai của   chuyện, đành phải tìm cơ hội khác hướng tỷ tỷ tạ lỗi rồi.

          Tới gần mùa đông, Đường Thân cũng không biết là làm sao vậy, đem nông sản bán được không nhiều lắm, phần lớn đều tồn lên. Đường Nghiễm Đức có chút kỳ quái, nhưng hắn gần đây tin phục đứa nhỏ này, cứ mặc hắn đi. Đường Thân không chỉ có chứa lương thực, còn chứa không ít giá rẻ vải vóc bó củi dược vật… Đồ, một chút tồn, chất đầy trong nhà kho hàng, thấy trong nhà những người khác không giải thích được, biết đến vài người lại ám thầm bội phục.

          Hết thảy sau khi chuẩn bị xong, vừa mới bắt đầu mùa đông trận đầu tuyết đã đi xuống.

          Khâu thị đem chân đặt ở hỏa lò bên cạnh, nhìn ngồi ở bên cạnh đọc sách con trai của , nhịn không được hỏi một câu: “Thân nhi, ngươi làm những kia, chính là vì phòng ngừa trận này tuyết sao?” Ngô huyện dựa vào Nam, mùa đông khó được lớn như vậy tuyết. Tuyết này đã hợp với xuống ba ngày. Hai người con trai thư cũng chỉ hảo hồi đến chính mình niệm, liền Đường Nghiễm Đức tửu lâu đều không có sinh ý sớm đóng cửa.

          “Ừ, nhi tử thường xuyên xuống nông thôn đi xem ruộng đồng, vài cái lão nông đều nói cho ta biết năm nay sẽ có đại tuyết, để cho ta nhiều tồn ít đồ ứng đông.”

          “Ai nha, vậy thì thật là muốn niệm của bọn hắn hảo rồi. Chờ tuyết này ngừng, muốn hay không tống chút ít lương thực vải vóc đi cho bọn hắn?”

          “Sớm đưa, mẫu thân không cần lo lắng.” Đường Thân lật ra Nhất Hiệt Thư, chà xát đông lạnh được có chút chết lặng tay, tiếp tục xem thư.

          Đường Thần thêu   một hồi hoa, cũng đứng lên hoạt động hạ xuống, thân thể đều muốn đông cứng rồi. Đem thêu tốt hoa đưa cho mẫu thân: “Nương, ngươi xem trong lúc này, dùng màu gì hảo đâu? Hồng nhạt quá tục, nhưng son sắc vừa. . .”

          “Ừ, xác thực đâu.” Hai mẹ con cá an vị đến chậu than bên cạnh bắt đầu nướng hỏa, một bên đòi bàn về nhan sắc phối hợp vấn đề.

          Lúc này, bông vải rèm xốc lên, tiến vào một cổ tử Lãnh Phong, đông lạnh được hai người co rụt lại, ngẩng đầu nhìn đến Đường Dần đi đến.

          Đường Dần đem trên người áo lông bì phong y cởi ra, xoa xoa mặt dậm chân chạy đến chậu than bên cạnh nướng một hồi lâu, vừa uống chén trà nóng mới không hề hàm răng run lên. Khâu thị vội vàng lại làm cho người ta đi đầu chén canh gừng tới, sợ hắn đông lạnh bị bệnh.

          Đường Thân ngẩng đầu nhìn hắn: “Đại ca mới từ Trương đại nhân quý phủ trở về?”

          “Là nha, lớn như vậy tuyết, ở đâu còn có nơi khác có thể đi đâu rồi, ăn cơm xong trực tiếp sẽ trở lại rồi.”

          Đường Thần cười hỏi: “Đại ca ăn cái gì ăn ngon? Vừa tiến đến đã nghe đến một cổ mùi rượu đâu.”

          Đường Dần cũng cười theo, gật đầu nói: “Chính là ăn một chút thứ tốt. Trương đại nhân được một khối lớn Huân lộc thịt, phối hợp những thứ khác xanh xao, ngược lại cũng ăn được rất náo nhiệt.” Nói qua liền giới thiệu một ít trong bữa tiệc chuyện, hai nữ nhân cùng nghe được mùi ngon, trong các nàng trạch ở đây, lại là không có cơ hội như vậy.

          Nói xong rồi, Đường Thân hỏi một câu: “Trương đại nhân nói gì đó?”

          “Như ngươi đoán đồng dạng, ba ngày đại tuyết, trong thành đã có nhiều chỗ gặp tai hoạ rồi, không ít dân chúng phòng ở đều áp hỏng rồi, khắp nơi ở nhờ. Thân nhi, nhà của chúng ta có phải là cũng thu lưu một chút hảo?”

         “Tạm thời không cần phải.” Đường Thân đem cửa sổ mở cá khe nhỏ nhìn nhìn bên ngoài, gió lạnh thổi vào, đông lạnh được Đường Thần hắt hơi một cái, hắn vội vàng liền đóng lại.”Tuyết này nếu như ngừng, vậy cho dù không được gặp tai hoạ. Hàng năm đại tuyết giờ không áp xấu vài gian phòng ốc đâu. Trương đại nhân cũng bất quá là sớm chào hỏi, hi vọng đến lúc đó mọi người không cần phải quá keo kiệt mà thôi.”

          Đường Dần tiếp nhận hạ nhân đưa tới canh gừng một ngụm rót, phát ra đổ mồ hôi, mới rốt cục thoải mái. Ngồi vào hắn đối diện xem hắn thư. Đường Thân không giống những người khác, yêu mến ở trong sách ghi một bên của mình chú thích cùng đọc cảm giác, sách của hắn vĩnh viễn là sạch sẽ giống như sách mới đồng dạng. Chính là hỏi hắn xem qua trong sách nội dung, hắn đều suy một ra ba nói ra rất nhiều, trí nhớ vô cùng tốt.

          Đường Thân xoa xoa đôi bàn tay, thân thể của hắn không thế nào hảo, tuy nhiên không thường phát bệnh, nhưng ở một năm tứ quý, luôn thủ cước lạnh như băng, hiện tại lại là ngày đông giá rét, càng khổ cực.”Đại ca hôm nay đã bị Trương đại nhân chỗ mời, là vô cùng có mặt mũi sự. Mà Trương đại nhân không mời phụ thân, độc cho ngươi đi, ta nghĩ trong đó hàm toan tính ngươi cũng rõ ràng.”

          Đường Dần gật đầu: “Ta hiểu được, ta sẽ chăm chú đọc sách.”

          “Đại ca hiểu được thì tốt rồi. Đại ca giữa trưa đã ăn nhiều như vậy chảo nóng tử, chúng ta buổi tối liền ăn được nhẹ chút ít a, vừa vặn ta cũng vậy muốn thử xem ta nghĩ vài món thức ăn thức có thể hay không dùng, mọi người đã giúp cùng một chỗ nếm thử xem đi.”

          “Hảo, bất quá ngươi chuẩn bị cái gì?”

          “Nếu như từ nay về sau thật sự gặp tai hoạ, nhà chúng ta lương thực tốt xấu truân   một ít, cứu tế một hai, bố thí chút ít cháo món ăn cũng là phải. Chỉ là nếu như toàn bộ dùng hảo mét làm cháo liền lãng phí một ít, hơn nữa cũng không dễ dàng no bụng, dùng kém mét, ta cũng vậy đâu bất khởi người nọ. Cho nên ta liền bỏ thêm một ít khoai lang… Đồ cùng một chỗ nấu nấu xem, vừa ăn ngon vừa trông nom no bụng, so với sạch cháo cũng muốn tiện nghi chút ít.” Hiện tại mặc dù có khoai lang rồi, nhưng ăn được người nhưng vẫn không nhiều lắm. Nhất là Nam Phương, món chính cũng là lớn mét, ngay cả mặt mũi đều ăn được Thiếu thậm chí có người cầm khoai lang tới đút trư, ăn pháp cũng không nhiều.

          “Cử động lần này đại thiện!” Đường Dần liên tục vỗ tay, “Đệ đệ tổng có thể nghĩ ra một ít hữu dụng vừa biện pháp tốt.”

          “Đây cũng là hành động bất đắc dĩ. Nhà chúng ta cũng không phải cự phú nhà, cái này mùa đông cũng không biết sẽ phát sinh cái gì, đành phải tiết kiệm chút ít.”

          Buổi tối quả nhiên là khoai lang cháo, khoai lang hay là tại Đường gia trong đất điền ngạnh thượng loại, sản xuất cao lại có thể đương món chính, cho nên lúc đó loại   không ít, một ít không tốt trong đất cũng loại rồi, sản lượng cực cao. Bày đặt cùng mét cùng một chỗ nấu, ấm áp vừa ăn ngon. Đường Dần còn yêu mến ăn nhiều   một chén.

          Đường Nghiễm Đức cũng là gật đầu: “Thứ này nguyên bản nhìn ngươi ngoại trừ bánh hấp cùng tạc thực ngoại cũng không có những thứ khác ăn pháp, kim thiên hạ   cháo ngược lại hương vị rất tốt.”

          “Thứ này dù sao ăn sẽ có chút ít trướng tức, không thể ăn nhiều lắm.” Đường Thân cười nói: “Vào món ăn, thiểu thiểu ăn một điểm, nâng nâng vị là đến nơi, nếu quả thật làm món chính ăn, đây không phải là muốn thả một ngày cái rắm?”

          Đường Nghiễm Đức nghĩ đến trong tửu lâu văn nhân môn một người tiếp một người thúi lắm, quả nhiên không phải cá ý kiến hay, liên tục gật đầu: “Nói đúng.” Nhưng vẫn là thêm một chén.

          Đường Thần hiện tại khẩu vị nhỏ rất nhiều, ăn một chén, ăn nữa   hai khối khoai lang sẽ không ăn rồi, chỉ nói là: “Thứ này hương vị hảo, vừa hương vị ngọt ngào, so với đơn thuần cháo thực cũng dễ dàng hơn ăn no, quả nhiên là đồ tốt. Ta xem, nếu quả thật hữu thụ tai rồi, hay là dùng loại vật này là việc chính thực cho nạn dân môn ăn tương đối khá. Hơn nữa, còn có thể đem cái này khoai lang chưng chín rồi, làm cho bọn họ cầm một cái trở về cho cái khác thân hữu môn, chính là mình đói bụng cũng có thể chịu chút, dù sao nạn dân môn nhưng không nhất định mỗi ngày có thể gặp được bố cháo đây này.”

          “Tỷ tỷ nói cực kỳ.” Đường Thân lập tức gật đầu ghi nhớ. Đường Thần cười cười, sờ sờ đầu của hắn.

          Đường Nghiễm Đức dùng chiếc đũa xiên nâng một khối khoai lang, cái này khoai lang ít dùng chăm sóc, bình thường cũng là chủng tại điền ngạnh lý, ngoại trừ mua được giờ tìm một điểm tiền bạc, lại toàn bộ đều là ít dùng tiền gì đó, thật sự là rất có lời. Nói: “Thứ này nếu quả thật phái lên công dụng, sang năm phỏng chừng sẽ nổi tiếng, chúng ta cũng muốn lưu một ít hạt giống mới tốt.”

          “Vâng, hài nhi hiểu được.” Đường Thân gật đầu. Hắn sớm liền chuẩn bị xong, hạt giống này bộ phận là tuyệt đối sẽ không xuất ra đi cứu tế.

          Khâu thị ngược lại là ưa thích này rau dại yêm chế chút thức ăn, hương giòn ngon miệng, liền một ít lương thực phụ bánh màn thầu nuốt trôi đi, hương vị rất tốt. Nhịn không được khen: “Thường xuyên nhìn ngươi xem vài văn tiền từ nông thôn thu một ít rau dại trở về, chỉ là phơi nắng cũng không làm cách dùng khác, còn đem ngươi là nương cho ở nông thôn bọn nhỏ kiếm chút đỉnh tiền làm một chút việc thiện đâu rồi, nguyên lai là làm cái này công dụng.”

          “Mẫu thân cũng không có nói sai, bất quá ban đầu nhất ta chỉ là muốn làm điểm việc thiện, xem những hài tử kia vô sự có thể làm, trong nhà vừa cùng khổ. Liền làm cho bọn họ đào chút ít rau dại, nghĩ tìm thời gian làm vài cái ngon miệng chút thức ăn đặt ở trong tửu lâu làm cho người ta miễn phí ăn, cho bọn hắn một ít tiền bạc tạ ơn coi như là trợ giúp bọn họ một chút gia dụng, hôm nay ngược lại nhớ tới có thể dùng trong này, khiến cho người lấy ra dùng.”

          Khâu thị cảm động, thẳng khoa nhi tử thiện tâm, khẩu vị tốt lắm ăn không ít.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Xem tranh châm biếm xem phim nhìn đến mê mẩn, quên muốn đổi mới. . . Mồ hôi, thực xin lỗi

          ☆, Chương 5:

          Mà ở một tháng sau, rốt cục bắt đầu có nạn dân vào thành, hơn nữa, theo đại tuyết không ngừng, người này liền càng ngày càng nhiều, như thế nào quản lý đã thành   vấn đề. Trương đại nhân là có tài hoa, lập tức liền sắp xếp xong xuôi chỗ ở của bọn hắn, mặc dù chỉ là tạm thời. Sau đó tại các đại hộ tư chất trợ, một ít chăn bông cũng bị tống xuất, dù cho không có chăn bông, một ít duy trì rơm rạ cũng là có thể giữ ấm. An bài nạn dân đi phân vùng khu quét dọn trong thành tuyết đọng, còn có thể luận công ban thưởng, phòng ngừa những người này không có việc gì ngược lại nháo ra chuyện. Hơn nữa chọn lựa ra cường tráng có uy vọng nạn dân phụ trách quản lý tất cả phiến khu nạn dân, quản được dường như nhưng cũng có phần thưởng.

          Như vậy, dù cho nạn dân càng ngày càng nhiều, nhưng là tình huống coi như là hài lòng.

          Chỉ là phủ nha trung có thể lấy ra cứu tế lương thực không nhiều lắm, vì vậy, phú có người gia bắt đầu ra ngoài phát ra cứu tế thực vật.

          Trong đó, tựu lấy Đường gia bố thí được hoan nghênh nhất. Bởi vì ăn gì đó chủng loại nhiều nhất, còn có thể mang một ít lấy đi. Đường Nghiễm Đức chủ yếu là tại Đường gia tửu lâu ngoại phát ra, phát ra gì đó trên cơ bản đều là từ trong phòng bếp vừa mới lấy ra nhiệt thực, tỷ như cháo hoặc là một ít chưng chín khoai lang… Đồ. Mà Đường gia hai vị thiếu gia thì sẽ mang người, chủ động đi những..kia nạn dân chậm chễ cứu chữa điểm, tống một ít lương thực phụ bánh màn thầu, nhưng lại sẽ phối hợp cho một chút thức ăn. Có thiếu quần áo thiếu bị cũng sẽ chủ động đưa lên chống lạnh gì đó, nhìn thấy tổn thương do giá rét thậm chí sẽ đích thân động thủ trị liệu. Một cái bị đông cứng được hai tay biến thành tử bánh màn thầu đại nương nhìn cẩn thận vì hắn bôi thuốc băng bó Đường Thân, khóc đến như đứa bé đồng dạng.

          Cho nên Đường gia người mặc kệ ở đâu, đều là cực được hoan nghênh. Đáng tiếc bọn họ nói bởi vì gia tài có hạn, không thể mỗi ngày bố thí, nhưng nếu có bố thí sẽ sớm treo lên bài tử. Vì vậy, đợi cho bọn họ bố thí cái kia thiên, Đường gia tửu lâu trước đều sắp xếp người Mãn Thanh bầy.

          Dù sao cũng là Nam Phương, dù cho đông lạnh được không được, nhưng muốn đông chết người cũng không dễ dàng. Cho nên quan dân phối hợp, trận này đại tuyết cũng không có đông chết người tin tức xuất hiện. Qua năm sau thời tiết rốt cục nhiều rồi, nạn dân môn tại tuyết hóa đường thông về sau, tại quan phủ lĩnh sang năm hạt giống trở về hương rồi.

          Đường Thân thì lập tức đuổi Đường gia cái kia chút ít tá điền nơi nào đây xem, bởi vì hắn cái này mùa đông đi khắp   tất cả nạn dân chậm chễ cứu chữa điểm, đều không nhìn tới những kia quen thuộc tá điền. Hắn có chút yên lòng không dưới, liền quyết định chạy đi xem một chút.

          Cũng may những kia tá điền môn bởi vì chuẩn bị đầy đủ, tăng thêm năm nay Đường Thân lưu lại không ít cái ăn cho bọn hắn, cho nên cái này mùa đông rất thuận lợi vượt qua. Nhìn đến ông chủ đến thăm bọn họ, đều cảm động đến không được, còn đem mùa đông đánh tới vài con thỏ cùng gà rừng kín đáo đưa cho   Đường Thân mang về bổ thân thể.

          Thấy bọn họ không có việc gì, Đường Thân cũng liền yên lòng, lưu lại dùng sau khi ăn xong vừa chạy trở về.

          Một chạy trở về, phải   tin tức, Ngô Địa vùng năm nay mùa đông đều xuống đại tuyết, tan vỡ xuống liền Ngô huyện tình huống tốt nhất. Trương đại nhân lên sổ con, bởi vì là Đại Hỷ Sự, cho nên hiện lên đến ngự trước. Hoàng thượng nhìn Thánh Tâm cực kỳ vui mừng, biết chuyện đã xảy ra về sau rất là tán thưởng. Trương đại nhân bị tưởng thưởng, mà ngay cả bị Trương đại nhân cố ý ghi đến Đường gia cũng bị ban cho. Mặc dù chỉ là cá chén bạc, nhưng là đây là hoàng thượng phần thưởng! Vì vậy, Đường gia đem thứ này cẩn thận cung phụng lên, ngày ngày thăm viếng thượng hương.

          Vì vậy, mở xuân, Đường Nghiễm Đức bốn mươi, rốt cục thành Đường viên ngoại.

          Sớm thoát ly thương tịch Đường viên ngoại rốt cục hiểu được con thứ hai mùa đông chuẩn bị được như vậy cẩn thận nguyên nhân, cảm động đến chích hận không thể ôm nhi tử hôn hai cái. Nhưng vẫn là sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn hoá trang viên ngoại phổ, làm cho hai đứa con trai hảo hảo đọc sách, từ nay về sau thi thư gia truyền mới là chính đồ, hai người con trai cung kính nghe xong.

          Mà ở trường châu, nghe nói đây hết thảy Từ Phu Nhân lần nữa cảm thán Đường Thân lợi hại, cái này ánh mắt thủ đoạn nhất lưu, tương lai khẳng định không phải vật trong ao. Hơn nữa nghe nói Đường Dần thư cũng đọc được vô cùng tốt, thậm chí ra thi tập, tại Ngô huyện cực có danh tiếng. Nghĩ đến nữ nhi hôn sự, Từ Phu Nhân cũng nhịn không được nữa lo lắng rồi.

          Từ Hân tâm cao khí ngạo, kiên quyết muốn nàng gật đầu mới bằng lòng gả, hãy nhìn rất nhiều người ta đều lắc đầu. Nàng một lòng muốn tìm một so với Đường gia tốt hơn. Tuy nhiên nhà cao cửa rộng gả nữ, nhưng Đường gia điều kiện đã tính thật là tốt, có tiếng nhìn qua có công danh có tài sản, hiện tại thậm chí có   địa vị, thật muốn tìm tốt hơn tuy nhiên cũng có, nhưng liền Đường gia đều nhìn không tới thương nữ, nơi nào sẽ bị tốt hơn người ta vừa ý. Bởi vì này cao cao không tới, thấp không xong, Từ Hân hôn sự liền trì hoãn xuống. Liền tiến Từ gia bà mối đều thiếu rất nhiều, hơn nữa người này tuyển cũng càng ngày càng kém, không chỉ nói Từ Phu Nhân, mà ngay cả Từ Hân đều phi thường mất hứng.

          Mà vừa lúc này, bên ngoài truyền đến tin tức, Đường gia đại gia nhị gia mang theo năm lễ đến bái niên.

          Lễ mừng năm mới trong lúc, bởi vì đại tuyết phong đường, cho nên hai nhà chặt đứt lui tới đã vài ngày rồi, tuy nhiên về sau Từ gia đem năm lễ đưa qua, nhưng là vì vì muốn tốt cho Đường Gia Chính vội vàng thụ hoàng thượng ban cho chuyện cùng được phong làm viên ngoại chuyện, cho nên năm này lễ một mực không có đưa tới. Chờ hết thảy giúp xong, Đường Nghiễm Đức làm cho hai đứa con trai mang theo rất nhiều quà tặng đến đây. Cố ý làm cho hai đứa con trai, ngoại trừ biểu đạt xin lỗi cũng là hy vọng hai người con trai có thể dài điểm kiến thức, hài tử lớn, tổng yếu chính mình xuất môn.

          Hai người đều là nam hài tử, tự nhiên không có khả năng thứ nhất là trực tiếp vào đến bên trong đi, cho nên người thứ nhất tiếp đãi hai người là Từ gia lão gia. Từ lão gia biết rõ cái này hai người con trai, bà xã đều đề cập qua, cho nên lúc này cẩn thận đánh giá xuống.

         Đường Dần hẳn là mới mười bảy tuổi. Tuy nhiên còn trẻ, lại dáng người cao gầy thon dài, khuôn mặt trắng nõn tuấn mỹ, tươi cười tiêu sái ôn hòa. Ánh mắt Thanh Minh, cử chỉ có độ, khí độ bất phàm. Đang mặc một thân màu ngà áo choàng, có vẻ càng thêm phong lưu phóng khoáng. Nhịn không được có chút thở dài, chính mình năm con trai, cộng lại cũng không bằng cái này.

          Lại nhìn Đường Thân. Đường Thân mới mười một tuổi, vóc dáng không cao, nhưng so với cùng tuổi hài tử đã cao chút ít, chỉ là rất gầy, nghe nói là bởi vì từ nhỏ thân thể không tốt làm cho. Mặc một thân nha màu xanh áo choàng, có vẻ người càng mảnh gầy, lại cực ổn trọng. Tướng mạo cùng huynh trưởng thật giống, chỉ là thiếu những kia hết sức lông bông cùng phiêu dật, phi thường trầm ổn trang trọng.

          Hai người đều là ăn nói bất phàm, trả lời cũng Trương Thỉ có độ, bất lưu dấu vết. Từ lão gia là có kiến thức, biết rõ cái này hai người con trai xác thực là khó được, đối với chính mình anh em đồng hao nhịn không được có vài phần hâm mộ.

          Hàn huyên hồi lâu, Từ lão gia làm cho bọn họ đi vào xem phu nhân của mình, cũng hẹn rồi buổi tối mới hảo hảo họp gặp. Hai người đáp ứng, thi lễ một cái về sau tại hạ nhân dưới sự dẫn dắt đi bên trong gặp Từ Phu Nhân Khâu thị.

          Dọc theo con đường này xem ra, Từ gia nhân khẩu phần đông, trong nhà phi thường náo nhiệt. Ở năm tiến tòa nhà, tựa hồ cũng không phải nhà mới, nhưng là phi thường xinh đẹp. Chích là đối với ở quen Đường gia hai người mà nói, cái này tòa nhà rối loạn chút ít, sảo chút ít, hơn nữa nhìn đứng dậy vô cùng phù hoa. Nhưng hai người không tốt ở phía sau bình luận cái gì, cho nên đều là ngậm miệng không nói. Nhưng Đường Dần trong lòng nghĩ chính là, may mắn dễ nghe đệ đệ, bằng không nhà bọn họ tiếp tục kinh thương, sớm muộn cũng sẽ biến thành bộ dáng như vậy.

          Bên kia, Từ Phu Nhân đang bề bộn đuổi nữ nhân. Cau mày quát tháo: “Thật sự là hồ đồ, bọn họ đều là nam tử, ở đâu là ngươi cái này chưa lấy chồng nữ hài nhi có thể tùy tiện xem!”

          “Hài nhi khi còn bé không phải thấy nha, hiện tại chẳng qua là lớn, có cái gì không thể thấy?” Từ Hân chỉ là muốn nhìn xem cái kia cự tuyệt nàng Đường Dần trưởng cái gì bộ dáng.

          Từ Phu Nhân vỗ bàn tức giận : “Này làm sao có thể đồng dạng? Ngươi khi đó mới vài tuổi? Nam nữ bảy tuổi bất đồng tịch, ngươi bây giờ đã lớn như vậy, Đường Dần càng đã trưởng thành rồi ! Ngươi học lâu như vậy quy củ chẳng lẽ còn không hiểu những này sao?”

          “Cùng lắm thì hài nhi trốn đến lý tại trong rèm tốt lắm, dù sao hài nhi chỉ là muốn nhìn xem, mẫu thân trong miệng như vậy không dậy nổi Đường Dần có gì đặc biệt hơn người!”

          Nghe hạ nhân báo nói hai người đã đi tới   ngoài cửa, chận cửa Từ Hân muốn đi ra ngoài cũng không được rồi. Từ phu nhân chỉ biết, đành phải làm cho nữ nhân vào phòng trong, cách bình phong nhìn lén.

          Đường Dần mang theo Đường Thân đợi một hồi mới bị được phép tiến vào, nhấc chân tiến đến thấy được ngồi ở một bả quý phi trên mặt ghế mỹ mạo phụ nhân. Nhận ra là mình dì, liền vội vàng hành lễ thỉnh an.

          Khâu thị nhìn đến hai người con trai cũng là lắp bắp kinh hãi, chích hận không thể cái này tiên đồng loại hài tử là mình sanh ra, lôi kéo hai người tay hảo một trận khóc, không ngừng mà hỏi rất nhiều lời, đem hai người cao thấp đánh giá một lần lại một khắp.

          Hai người ngồi xuống, đầu tiên là nói năm nay lễ mừng năm mới bởi vì gặp tai hoạ quan hệ năm lễ tống trễ, thỉnh dì lượng giải. Lại nói năm nay phát sinh tất cả mọi chuyên lớn nhỏ, mới trì hoãn đáp lễ thời gian. Sẽ đem cha mẹ vấn an lời nói đưa, chi hậu chính là Khâu thị hỏi bọn hắn đáp.

          Những sự tình này Khâu thị đã sớm biết, chỉ có điều từ hai người trong lời nói nghe tới, lại cảm thấy cái này Đường Thân quả nhiên là không đơn giản. Nhưng nhìn chậm rãi mà nói Đường Dần, Khâu thị càng cảm thấy được Đường Dần là có tiền đồ. Cùng nữ nhi của mình mặc kệ bên ngoài tính tình cũng đều cực kỳ xứng đôi, càng xem càng yêu mến, lôi kéo Đường Dần nói cá không để yên.

          Đường Thân hơi mệt chút, cho nên lời nói được tương đối ít, dù sao muốn thông cảm thoáng cái hắn chỉ có mười một tuổi. Cho nên về sau, hắn chỉ là ngậm miệng bán khạp liếc tròng mắt không nói lời nào, chỉ có hỏi hắn hắn mới mở miệng trả lời mấy chữ.

          Khâu thị tâm tư phần lớn tại Đường Dần trên người, cho nên không có chú ý những này. Đường Dần lại là có chút bận tâm, mấy lần nghĩ xách hạ đi nghỉ ngơi trong lời nói đều bởi vì phải về đáp Khâu thị câu hỏi mà không thể không lùi lại.

          Mà Đường Thân đột nhiên phát hiện, tựa hồ có người ở nhìn bọn hắn chằm chằm. Tuy nhiên tầm mắt cũng không phải nhìn mình chằm chằm, nhưng là cái loại cảm giác này tương đối mạnh liệt, làm cho Đường Thân dần dần thanh tỉnh. Chậm rãi mở to mắt, theo cảm giác được phương hướng đột nhiên quay đầu nhìn sang, thẳng tắp chằm chằm đến sau tấm bình phong một bóng người trên người. Người nọ tựa hồ là lại càng hoảng sợ lập tức rúc vào bên trong đi, rốt cuộc nhìn không tới rồi.

          Khâu thị lúc này mới chú ý tới, vội vàng nói hai người con trai đường xa mà đến một đường vất vả, nhanh hạ đi nghỉ ngơi cái gì.

          Đường Thân đứng lên, cười khẽ: “Như thế, huynh đệ chúng ta trước hết đi nghỉ ngơi rồi, cũng thỉnh dì cùng biểu tỷ nghỉ ngơi thật tốt.” Nói qua lôi kéo có chút giật mình Đường Dần xoay người đi.

          Khâu thị lại càng hoảng sợ, vội vàng đi vào, biết rõ Đường Thân chỉ là cách bình phong chú ý tới nàng, cũng không có chính diện gặp qua, Khâu thị nhẹ nhàng thở ra. Sau đó xoa huyệt Thái Dương nói: “Tốt lắm, người thấy, trở về đi. Không cần phải làm tiếp như vậy chuyện mất mặt rồi, may mắn ngươi biểu đệ là ổn trọng, nếu không việc này truyền đi, ngươi ở đâu còn sẽ có cái gì thanh danh?”

          Từ Hân nhẹ giọng đáp ứng thi lễ một cái liền đi ra ngoài. Đi một nửa vừa quay lại, cúi đầu khuôn mặt đỏ bừng nhìn mẫu thân nhỏ giọng mà hỏi thăm: “Mẫu thân, thật sự. . . Không thể để cho ta gả cho biểu ca sao?”

          Khâu thị lại càng hoảng sợ, xem nữ nhân như vậy thẹn thùng nhưng lại nơi nào sẽ không rõ. Thở dài một tiếng nói: “Ngươi cho rằng nương trước vì cái gì muốn cho ngươi gả cho Đường gia? Chính là nhìn trúng Đường Dần tài hoa cùng Đường Thân năng lực, ngươi gả đi, có ngươi dì tại, tự nhiên sẽ không bạc đãi ngươi. Nhưng bây giờ Đường gia không muốn, hơn nữa bọn họ thân phận của hiện tại. . . Ai. . . Ngươi chết nầy tâm a.”

          Từ Hân nước mắt lập tức tuột xuống, Khâu thị xem nàng khóc đến thương tâm, nghĩ khuyên lại đã ngừng lại: “Tâm tư của ngươi nương cũng hiểu được. Dần nhi như vậy hài tử cái đó nữ tử sẽ không thích? Nhưng là hắn tại trúng cử trước không nghị hôn, ngươi đều bao lớn? Ở đâu chờ được rất tốt? Nương sẽ an bài cho ngươi tốt việc hôn nhân, sẽ không ủy khuất ngươi.”

          Từ Hân nức nở nghẹn ngào một tiếng dẫn theo váy chạy đi.

          Buổi tối, tại Từ gia dùng cơm, Từ lão gia mang theo vài con trai cùng hai huynh đệ ngồi cùng bàn dùng cơm. Đường Dần mặc dù đang chuyện khác thượng không thế nào tinh tường, nhưng nhân tế kết giao nhưng lại có một sáo, không có một hồi cùng với Từ gia vài cái Trường Tử hòa đồng không sai. Hắn tửu lượng cũng tốt, trong bữa tiệc ngâm thi tác đối chuyện trò, Từ gia mấy người hài tử không có một người nào, không có một cái nào có thể so ra mà vượt của hắn.

          Mà cùng Đường Thân tuổi gần nhất đúng là Ngũ thiếu gia từ hiển. Từ hiển hôm nay tự thư viện sau khi trở về, thay đổi một thân màu xanh ngọc tinh xảo áo choàng, trên cổ còn treo móc Kim hạng quyển, trên lưng cũng treo một khối bạch ngọc, mà ngay cả bó phát dây cột tóc Tử Thượng đều dùng Kim tuyến thêu   Cát Tường đồ án. Cả người ánh vàng, phối hợp cái kia béo giống như trư giống nhau hình thể, cùng nhà giàu mới nổi đồng dạng.

          Đường Thân lời nói không nhiều lắm, hắn cũng không thế nào yêu mến từ hiển, cho nên tuy nhiên ngồi cùng một chỗ, nhưng chỉ là nói đơn giản   vài câu liền chuyên tâm dùng cơm. Hắn dùng cơm phi thường ưu nhã, chậm rãi, vô cùng tốt xem. Cùng cái kia cái mông dưới an cái đinh bình thường ngồi không yên từ hiển chân là tiên minh đối lập nha.

          Từ lão gia nhìn hai đứa con trai này, thầm nghĩ thở dài, hắn làm sao lại bất hữu như vậy con trai đâu! Bất kể là Đường Dần hay là Đường Thân đều tốt, nếu như có thể trở thành con của hắn, hắn cả đời này sẽ không có tiếc nuối.

          Đột nhiên ánh mắt sáng lên, đúng rồi, không thể trở thành nhi tử, trở thành con rể cũng là có thể nha!

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Cập Nhật trì xin lỗi biểu đạt! Càng lưỡng chương!

          Phía dưới muốn nặng ghi, khả năng lại biết chậm một chút, ai, Cập Nhật chậm là ta khuyết điểm lớn nhất rồi. . .

          ☆, Chương 6:

          Từ lão gia trở lại gian phòng, liền nhìn đến bà xã chính cầm một tờ giấy danh mục quà tặng tử ngồi ở bên cạnh bàn ôm theo tinh tế phác hoạ lông mày, không biết suy nghĩ cái gì.

          “Làm sao vậy? Nhà ai tống lễ?” Cái này danh mục quà tặng không phải là nhà mình hình thức, hẳn là nhà người ta đưa tới. Từ lão gia đi qua ngồi xuống, nhận lấy triển khai nhìn. Danh mục quà tặng không ngắn, thật cũng không tính nhiều quý trọng, nhưng đồ đều rất thực dụng tỉ mỉ, dược liệu, nguyên liệu nấu ăn, bài trí, đồ trang sức, tranh chữ đều có không ít, nhà mình chính là làm bố, từ danh mục quà tặng thượng khán ngược lại là không có tống bố.”Ngược lại rất thật sự danh mục quà tặng đâu rồi, đều là trong nhà cần dùng đến.”

          “Đây là Đường gia danh mục quà tặng tử.” Từ Phu Nhân đẩy qua tay bên cạnh một cái đập hộp mở ra, màu đen tơ lụa tơ lụa thượng bày đặt chỉnh tề mười mấy Hồng Bảo Thạch, mỗi người đều có móng tay cái lớn nhỏ, nhan sắc tinh khiết Mỹ Lệ.

          Vật như vậy, không chỉ nói Đường gia, liền là Từ gia cũng không phải nói cầm có thể lấy ra. Từ lão gia lông mày cũng vặn chặt rồi, không nói gì nhìn Từ Phu Nhân, Từ Phu Nhân thở dài một tiếng nói: “Muội muội nói, bọn họ được hai hộp, lưu lại một hộp cho thần nhi, biết rõ hân nhi lập tức muốn cập kê, cho nên đưa một hộp cho chúng ta dùng. Nữ nhân lớn, tổng yếu có một sáo chỉnh tề đồ trang sức.”

          Từ lão gia nhìn này bảo thạch, cũng đi theo thở dài một tiếng: “Như vậy vừa so sánh với, nhà chúng ta lễ tống được quá mỏng.”

         “Còn không phải sao.” Từ Phu Nhân cùng đi phía trước đồng dạng, đưa không ít vải vóc, đương nhiên cũng đưa một ít tinh kỳ vật, còn đưa không ít trường châu sản phẩm nổi tiếng. Nhưng những này, cùng cái này một hộp bảo thạch so với, thật sự không phải là cái gì rất giỏi gì đó.

          Từ lão gia làm cho nàng đem bảo thạch thu lại, tại nha đầu phục thị hạ bắt đầu rửa mặt, một bên hỏi: “Làm sao ngươi nghĩ?”

          “Ngươi cũng biết, hiện tại Đường gia trên cơ bản đều là do thân nhi trông coi. Đứa bé kia khôn khéo có khả năng, muội phu thành viên ngoại, là nguyên nhân gì ngươi còn không rõ ràng lắm.” Từ Phu Nhân cởi   sai khâu, long long có chút rời rạc tóc, “Đường gia bây giờ đang ở Thánh Thượng trước mặt đều là treo danh, cái này lui tới người khẳng định không ít, được tốt như vậy đồ cũng không phải không thể nào nói nổi. Nhưng nói cho cùng, là không thể cùng trước kia Đường gia so.” Từ Phu Nhân tiến vào chăn mền, chờ Từ lão gia cũng lên giường về sau nói tiếp: “Chúng ta lễ làm được mỏng, thật cũng không khó làm, dần nhi thân nhi trở về thì ta tự nhiên sẽ lại bị thượng một phần bổ sung thì ra là rồi.”

          “Ừ, này cũng cũng dễ dàng.” Nói đến hai người con trai, Từ lão gia nghĩ tới một chuyện khác: “Ngươi xem, Hân Nhi cùng dần nhi…”

          Vừa nhắc tới cái này, Từ Phu Nhân liền than thở, đem hôm nay Từ Hân cử động nói, Từ lão gia mặc dù có chút bất mãn nữ nhi hành vi, nhưng rốt cuộc cảm thấy nữ nhân là có chút ánh mắt. Liền phân tích nói: “Đường gia cũng bất quá vừa mới thoát ly thương tịch, cùng nhà chúng ta cũng xứng đôi. Dần nhi ta cảm thấy rất khá, vóc người hảo, mới học cũng xuất chúng, nói chuyện làm việc cũng là rất có một bộ, hôm nay nhìn hắn tại trên bàn cơm cùng nhà chúng ta hài tử cùng một chỗ, thật sự là xuất sắc đến làm cho người tìm không ra cá sai.”

          “Dần nhi tự nhiên là tốt, hôm nay nghe huynh đệ bọn họ hai ý tứ, dần nhi từ nay về sau cũng là muốn đi thi cử nhân. Cái này nếu trúng, chính là cử nhân lão gia, nhà chúng ta, Đường gia, cái đó thay mặt xảy ra nhân vật như vậy đâu.” Từ Phu Nhân thật sự yêu mến Đường Dần, thật không có gặp qua lớn lên như vậy phong lưu phóng khoáng thiếu niên.”Hân Nhi tuy nhiên yêu mến, nhưng ta như thế nào cảm thấy Đường gia cái này hai huynh đệ, không có ý tứ này đâu.”

          Từ lão gia vừa nghe không vui: “Như thế nào, nữ nhi của ta, xứng bọn họ còn kém không thành?”

          “Muốn nói kém thật cũng không biết, chỉ là nếu như dần nhi thật sự trúng cử động, thân nhi từ nay về sau cũng trong lời nói…”

          Từ lão gia sững sờ, bất đắc dĩ thở dài. Nhà mình duy nhất không tốt, chính là thương tịch. Liền Đường Thân nhỏ như vậy tuổi cũng biết muốn phải liều mạng bỏ đi thương tịch, Từ lão gia như thế nào lại không biết. Nhưng Từ gia không có Đường gia cơ duyên, cũng không có Đường Dần Đường Thân như vậy có tài có trí con trai của , cái này bỏ đi thương tịch nguyện vọng, đoán chừng phải kéo dài tới đời cháu mới được rồi. Nếu như Đường gia hai đứa con trai đều trúng cử động, thì phải là chân chính khoa cử tiến thân người đọc sách, có có công danh có thân phận, cùng mình gia thì có thiên soa địa biệt rồi.”Bọn họ là nói như thế nào?”

          “Ngược lại là không có nói tỉ mỉ, đối với ngươi vừa nhắc tới hôn sự, cái này hai hài tử nếu không liền vòng vo, nếu không liền ngậm miệng không nói chuyện.”

          “Ta cảm thấy được hai chúng ta gia ngược lại rất xứng, Hân Nhi mình cũng cố ý, ngươi xem rồi mở a, nàng nhanh cập kê rồi, không tốt lại kéo quá lâu.”

          “Vâng, ta hiểu được.”

          “Vậy bây giờ trước tiên ngủ đi, ngày mai ngươi lại cùng này hai hài tử tâm sự a.”

          Ngày hôm sau, Đường Dần cùng Đường Thân ngủ ngon giấc, tinh thần thật tốt đi lên. Bọn nha đầu tiến đến, cực ân tình đưa lên   rửa mặt dụng cụ, phục thị tắm rồi, lại đưa thượng một bàn điểm tâm.

          Chỉ là làm cho người ta có chút kỳ quái, tuy nhiên cái này điểm tâm bán cùng cũng không tệ lắm, nhưng hương vị thật sự bình thường. Thực tế Đường Thân kén ăn, chỉ cảm thấy này cháo quá hi, bánh bao quá ngán, bánh rán quá dầu, những thứ khác một điểm nhỏ món ăn cũng là hương vị kỳ quái, mỗi dạng ăn hai cái liền phóng hạ rồi.

          Đường Dần biết rõ hắn, đứa nhỏ này ăn cơm chưa bao giờ chịu chấp nhận, ngay tiếp theo Đường gia thức ăn đều thăng lên đến Ngô huyện Đệ Nhất Lâu tiêu chuẩn. Cho nên đối với so với, bàn này cơm thật sự là làm cho người ta đề không nổi khẩu vị. Đường Dần cắn bánh bao, chỉ cảm thấy khóe miệng dầu nước đều yếu dật xuất lai, lông mày nhẹ nhàng nhíu một cái, đem bánh bao buông xuống, uống liền   một chén cháo mới nuốt xuống loại cảm giác kỳ quái.

          Đường Thân tự nhiên là nhìn thấy, cười đem này chén nhỏ chút thức ăn để tới trước mặt hắn: “Yêm, hương vị cũng không tệ lắm.”

          Đường Dần gắp hai cái, thanh thúy sướng miệng, ngược lại xác thực là hòa tan trong miệng đầy mỡ hương vị, gật đầu: “Quả thật không tệ.”

          Ăn rồi đi cho Từ Phu Nhân thỉnh an, Từ Phu Nhân hỏi ăn được vừa vặn rất tốt, Đường Dần gật đầu: “Ừ, không sai, yêm chút thức ăn hương vị rất tốt.”

          Từ Phu Nhân khóe miệng co lại, tươi cười liền cứng ngắc lại. Bàn kia điểm tâm nhưng thật ra là Từ Hân sáng sớm đứng lên gắng phải chuẩn bị, Từ Phu Nhân cảm thấy làm cho nữ nhân biểu hiện một chút không tồi, chờ hai người ăn ngon   nói sau là nữ nhi của mình làm, Đường Dần nhất định thật cao hứng. Ai biết người ta chỉ cảm thấy này hạ nhân yêm chút thức ăn mùi vị không tệ, nữ nhân nấu cháo nha bánh nha bánh bao nha toàn bộ không thích.

          Từ Phu Nhân có chút xấu hổ, cũng không nên lại làm rõ, chỉ nói nếu như yêu mến, trở về mang lên một vò tử. Hai người đều gật đầu nói hảo.

          Buổi sáng đón lấy cùng Từ Phu Nhân nói chuyện. Từ Phu Nhân nghĩ giới thiệu nữ nhân đi ra cho hai người trông thấy, bất quá hai người nói Từ tiểu thư là lớn gia thiên kim, khuê dự trọng yếu, cùng với khác nam tử gặp mặt rốt cuộc không tốt, hay là bỏ qua. Từ Phu Nhân không tốt không đồng ý, bằng không phải làm sao, gắng phải giới thiệu thoáng cái không phải là muốn hỏng rồi nữ nhân khuê dự thanh danh? Gấp không được.

          Lúc chiều hai người nói muốn đi trường châu đi dạo, Từ Phu Nhân này con trai bảo bối không phải muốn cùng theo một lúc, hai người ngược lại cũng không phản đối, vì vậy Từ Phu Nhân an bài một cái quản sự cùng vài cái nô tài đi theo, tống ba cái thiếu gia đi chơi rồi.

          Từ hiển hôm nay ăn mặc cũng rất Phú Quý, dù sao năm nào kỷ cũng không lớn, từ phu là thế nào Cát Tường như thế nào cho hắn cách ăn mặc. Chỉ là Đường gia hai người rõ ràng cho thấy không muốn cùng hắn đứng một khối, hai huynh đệ nằm cạnh rất gần, đi ở bên cạnh, tùy thời chuẩn bị chứa không biết tiểu tử kia.

          Đường Dần yêu thư, tuy nhiên càng thiên vị thi từ bức tranh nghệ, nhưng vì chuẩn bị thi hội, cũng là sẽ xem không ít sách. Đường Thân khi hắn mua sách việc này thượng chưa bao giờ keo kiệt, hai người vào một nhà thư cửa hàng, kể cả Đường Thân chính mình, đều mua vài hộp lớn thư.

          Đường Dần đảo một quyển chữ dán, hắn chữ cũng viết rất vô cùng tốt, nhìn đến người khác chữ tốt dán cũng thích xem thượng xem xét. Cuốn này là một gọi Chúc Doãn Minh nam tử chữ dán, một số chữ viết được cực kỳ tráng lệ. Đường Dần chỉ cảm thấy này chữ như du long đi Phượng Nhất loại khí thế bàng bạc, làm cho người ta không đành lòng thích cuốn. Nhìn nhìn đang tại lật sách Đường Thân, rụt hạ cổ, nhanh tay lẹ mắt mà đem Chúc Doãn Minh chữ dán toàn bộ lựa đi ra đặt ở muốn mua thư chồng chất thượng.

          Từ lộ vẻ rất không thích đọc sách, tuy nhiên mẫu thân luôn muốn hắn nhiều đọc sách, phụ thân cũng thế. Nhưng hắn chính là không thích. Hắn thích nhất những kia xinh đẹp hảo đồ chơi, này buồn tẻ nhàm chán thư có cái gì tốt xem.

          Lặng lẽ dời bước đến Đường Thân bên người, nhìn trộm nhìn hắn. Đường Thân là hắn biết, lớn lên tốt nhất xem cùng tuổi nam hài rồi. Mới mười một tuổi, so với chính mình còn nhỏ bán tuổi đâu rồi, vóc dáng đã cùng chính mình bình thường cao, thậm chí còn muốn cao một chút. Mặt nho nhỏ, thân thể cực kỳ nhọn mảnh, từ phía sau lưng xem cùng nữ hài đồng dạng. Bên cạnh xem, làn da thật là trắng, cổ cũng tốt trường thật xinh đẹp, ừ, mặt mày cũng tốt xem. Thực tế này bưng lấy thư tay, vừa mịn vừa dài, trắng noãn bóng loáng, móng tay trong suốt giống nhau phấn hồng, thật sự không có nữa càng đẹp mắt rồi.

          Hơn nữa Đường Thân trên người có cổ mùi thơm, ngày hôm qua ngồi cùng một chỗ thời điểm, liền đều khiến từ hiển có chút không yên lòng. Cước bộ nhẹ nhàng trơn một chút, nghĩ lại gần điểm, chỉ thấy Đường Thân ngẩng đầu lên, sợ tới mức càng làm chân cho rụt trở về.

          Đường Thân ngẩng đầu nhìn hướng đi đến bên cạnh Đường Dần, nhẹ nhàng cười: “Đại ca.”

          Đường Dần sờ sờ đầu hắn, cầm qua trên tay hắn thư nhìn nhìn nói: “Ngươi muốn thi viện thử?”

          “Ừ, năm nay là không còn kịp rồi, chuẩn bị sang năm thi.”

          “Nếu là thi đậu rồi, năm sau vừa vặn cùng ta cùng đi Tô Châu thi hội a.”

          “Đại ca thật sự là để mắt ta, ta nói đó có bổn sự kia tham gia thi hội.” Tuy nhiên có là cái chủ ý này, nhưng là Đường Thân cũng không bắt buộc, năng lực của hắn chính mình tinh tường, mặc dù không tệ, nhưng cũng sẽ không xảy ra loại bạt tụy. Chỉ là đem trong tay thư đưa cho đi theo đám bọn hắn cùng đi nô tài chuẩn bị mua xuống, hỏi: “Vừa mới xem đại ca chọn lấy một vài chữ dán, là của ai?”

          Đường Dần mỉm cười, nguyên lai hắn nhìn thấy nha. Liền rộng rãi thừa nhận: “Nhìn đến một vài Chúc tiên sinh chữ dán, viết rất vô cùng tốt.”

          “Chúc?” Tứ Đại Tài Tử danh hào Đường Thân đương nhiên đều nhớ rõ, có một gọi Chúc Doãn Minh đúng là thi từ xuất chúng, nhất là chữ viết được vô cùng tốt. Nguyên bản hắn cũng là Ngô huyện nhân tài đúng, nhưng Đường Thân cứng ngắc là không có tại Ngô huyện nghe qua người này. Quá khứ cầm chữ dán nhìn nhìn, quả nhiên là Chúc Doãn Minh đúng vậy. Bất quá, không có phải tương giao, từ nay về sau hữu duyên rồi nói sau. Buông chữ dán, Đường Thân lôi kéo Đường Dần tay hỏi: “Đại ca nhưng chọn tốt lắm?”

          “Chọn tốt lắm, chúng ta nữa đi dạo a.”

          Nói đến chơi, từ hiển xác thực là rất lợi hại, thời gian không đủ, không có khả năng đi quá nhiều cảnh điểm, hắn liền mang theo hai người đi một ít nổi danh địa phương, sau đó tại trường châu nổi danh trong tửu lâu ăn bửa cơm, hơn nữa còn là chính hắn đào bạc mời khách đâu. Đường Dần trên bàn cũng nói với hắn   không ít lời nói, chỉ điểm một ít việc học, bất quá Đường Thân vẫn là cùng trước đồng dạng không thích nói chuyện.

          Về đến nhà, hai người cũng có chút mệt mỏi, thu thập đồ chuẩn bị ngủ sớm một chút. Đường Thân đem đồ cất kỹ, cùng Đường Dần nói một hồi lời nói liền chuẩn bị trở về gian phòng của mình ngủ.

          Sau đó, một cái nha đầu liền bưng thủy vào được.

          Đường Thân chích liếc đã cảm thấy không đúng, nha đầu kia ăn mặc Thái Thanh lương. Bây giờ còn không đến ba tháng, cho dù là trong phòng cũng là so với lạnh. Mặc loã lồ quần áo, không nói trước hợp không hợp quy củ, chính là đông lạnh cũng có thể đông lạnh chết người đi được. Lại nhìn kỹ, nha đầu kia trên mặt vẽ chút ít son, cẩn thận cách ăn mặc qua, cũng có vài phần xinh đẹp.

          Đường Thân lập tức đặt mông ngồi xuống không đi, nha đầu kia sửng sốt một chút, vẫn đang phục thị Đường Dần rửa chân.

          Đường gia dạy kèm nghiêm, thực tế Khâu thị rất chú ý, sợ thương con trai của   thân thể, cho nên hai đứa con trai phải không chuẩn gần nữ sắc. Đường Dần không có như vậy khái niệm tự nhiên cũng sẽ không chú ý tới những này, chỉ là cầm hôm nay mua về thư mùi ngon nhìn. Đường Thân ngồi ở một bên uống trà, dẫn theo tinh thần chú ý đến nha đầu kia nhất cử nhất động.

          Nha đầu kia chỉ cảm thấy Đường Thân con mắt cùng mang theo dao găm giống nhau nhìn mình chằm chằm, cắn răng. Từ phủ vài cái gia, tại Đường Dần như vậy tuổi đã sớm hưởng qua   mùi vị của nữ nhân, Đường Dần không có khả năng không chú ý tới mình. Nàng tự nhận có vài phần tư sắc, chướng mắt vài vị không học vấn không nghề nghiệp thiếu gia. Có Đường Dần cao cường như vậy tiếu lại mới hoa xuất chúng Biểu thiếu gia xuất hiện, nàng chích cảm thấy cơ duyên của mình đến! Hôm nay cũng không có ý định làm cái gì, chích là nho nhỏ câu dẫn, nhưng Đường Nhị gia chằm chằm được ngay, nàng cũng không dám làm khác người.

          Chỉ là tại Đường Dần chân tắm xong về sau, nàng lên tiếng nói một câu: “Đường đại gia, canh giờ không còn sớm, ngài sớm đi an trí a.”

          Đường Dần nhìn qua ứng nàng thời điểm, nha đầu kia rất hợp thời khom dưới eo, vì vậy Đường Dần tầm mắt liền thẳng tắp bị vọt tới ngực của nàng.

          “Pằng!”

          Từ lão gia chính đến Tứ di nương trong lúc này chuẩn bị nghỉ ngơi chứ, chỉ thấy quan tâm sự chạy tới, làm cho nha đầu lần lượt tin tức, hắn vừa nghe liền từ trên giường một lăn lông lốc bò lên, một bên hùng hùng hổ hổ một bên buộc lên quần áo, sáo hảo giầy đi nhanh ra khỏi .

          Đường gia hai huynh đệ ở trong sân, một cái nha đầu quỳ trong sân khóc khóc khóc, Đường Dần mặt đỏ hồng đứng sau lưng Đường Thân. Đường Thân đứng ở hành lang, hai tay khép tại trong tay áo, híp mắt, không nói một lời.

          Đường Thân biết rõ tốt xấu, cho nên tại Đường Dần nhìn đến một ít không hài hòa gì đó trước liền đập phá cái chén, dọa hai người nhảy dựng, vì vậy Đường Dần chỉ có thấy được một đoạn mảnh khảnh xương quai xanh. Đường Thân cũng không dài dòng, tóm   đầu người phát liền ném tới   trong sân, sau đó liền đứng như vậy bất động. Phụ trách viện này quản sự xem xét ở đâu vẫn không rõ, trong nội tâm hận muốn chết, một bên cho Đường Thân cùng không phải một bên đem nha đầu kia hung hăng mắng một trận, một bên phân phó người đi gọi lão gia cùng đương gia bà nội.

          Hai người đến thời điểm liền thấy được như vậy một trận quang cảnh, Từ lão gia hung hăng trừng bà xã liếc, còn muốn cùng Đường Dần kết thân, ra như vậy vừa ra, Đường gia huynh đệ từ nay về sau hoàn nguyện ý đăng môn đều nói bất hảo!

          Từ Phu Nhân nhìn Đường Thân mặt không biểu tình cùng Đường Dần tuy nhiên không có ý tứ lại thản bằng phẳng lay động bộ dáng, biết rõ cũng không có thật sự ra cái gì gièm pha. Nhưng cái này đã đủ rồi mất mặt rồi, mặt lạnh quát to một tiếng: “Còn làm cho tiện nhân kia trong này khóc yểu cái gì? Đánh 30 đại bản kéo đi nhốt vào sài phòng đi!”

          Vì vậy hai cái ma ma xông lại, đem này khóc hô không ngừng nha đầu cho kéo xuống.

          Đường Thân lúc này mới xoay đầu lại, đoàn người chào. Những sự tình này không tốt rõ rệt nói, chỉ nói một ít tràng diện lời nói, hai người cũng rất nể tình đáp ứng, Từ Phu Nhân điều tên tiểu tử qua tới chiếu cố, vì vậy việc này Liễu Liễu, mọi người hồi đi ngủ.

          Đường Dần gặp Đường Thân muốn hồi phòng ngủ, thân thủ đem người bắt lấy: “Thân nhi nha, hôm nay chúng ta ngủ chung đi?”

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Bài này tuyệt đối không hãm hại, mọi người có thể yên tâm sưu tầm.

          Nói, mọi người xem   có cái gì cảm tưởng? Lưu cá nói ha.

          ☆, Chương 7:

          Đường Thân còn tưởng rằng hắn có chuyện gì đâu rồi, nguyên lai Đường Dần tuy nhiên không lịch sự sự, nhưng rốt cuộc là biết rõ một chút. Hắn gặp đệ đệ như thế khôn khéo, cho rằng Đường Thân đã có minh bạch, lo lắng đệ đệ học cái xấu, mới đem đệ đệ buông lỏng hảo hảo dạy bảo   một phen. Về sau biết rõ chỉ là bởi vì Đường Thân thường xuyên đi theo mẫu thân biết bên cạnh, mẫu thân giáo dục Đường Thần, hắn mới biết được một ít, cũng không có học cái xấu mới yên lòng.

          Đường Thân nhìn Đường Dần cho mình tỉ mỉ đắp chăn, sau đó vỗ nhẹ bộ ngực mình hống chính mình ngủ, cũng hiểu được mệt mỏi, nhắm mắt lại lẳng lặng yên ngủ. Đường Dần gặp đệ đệ ngủ, lúc này mới nhu dụi mắt ngủ.

          Hai người cái này một giấc ngủ thẳng tới gần giữa trưa, thật sự là bởi vì ngày hôm qua khiến cho lâu, xoay chuyển mệt mỏi, tăng thêm đêm qua náo một ít ra, thật sự là không có ngủ thật tốt. Nhưng kỳ thật cũng không trở thành ngủ đến giữa trưa, chỉ là muốn đến sáng sớm dù sao cũng không có vật gì tốt có thể ăn, không bằng dựa vào trên giường nói chuyện phiếm, hỗn đến giữa trưa tái khởi đến tốt lắm.

          Kỳ thật bọn họ thật sự quá lo lắng, Từ Hân không có khả năng mỗi ngày bò sớm như vậy nâng đến chuẩn bị cho bọn họ điểm tâm.

          Người ta hôm nay chuẩn bị là cơm trưa.

          Cho nên Đường gia huynh đệ bi kịch.

          Chích ăn vài miếng, Đường Dần liền cũng nhịn không được nữa buông đũa xuống, một ít đầu Đường Thân căn bản là không có như thế nào động chiếc đũa.

          Mới điều đến phụ trách chiếu cố hai huynh đệ người tiểu tử A Nhân cũng nhịn không được nữa có chút mặt đỏ, hắn là biết rõ những thức ăn này là nhị tiểu thư tác phẩm nhưng những lời này hắn hiện tại không dám nói rồi. Đường Dần để đũa xuống nhịn không được nói một câu: “Thân nhi, chúng ta rồi đi đi dạo a?”

          Đường Thân cười híp mắt gật đầu, vì vậy hai huynh đệ người lần nữa xuất môn! Trước điền đầy bụng đi.

          Ngày hôm qua có từ hiển tại, hai huynh đệ người xoay chuyển cũng không nhiều vui vẻ. Hôm nay hai người một mình đi ra, chỉ dẫn theo nhà mình hai cái nô tài cùng A Nhân, ngược lại khiến cho thật vui vẻ, yêu ở đâu ăn ở đâu ăn, yêu ở đâu chơi ở đâu chơi. Ngày hôm qua không có ý tứ cho cha mẹ muội muội mua ít đồ, hôm nay ngược lại duy nhất mua đầy đủ hết rồi.

          Chỉ là đi vào quá mức hứng, trở lại Từ phủ thì cũng không sai biệt lắm muốn mệt mỏi gảy chân.

          Đến ngày thứ ba, săn sóc gã sai vặt rốt cục làm cho hai người ăn vào một bữa so với bình thường đồ ăn. Tuy nhiên hương vị vẫn đang so ra kém nhà mình, nhưng ít ra đã có thể vào miệng, xem như không sai.

          Tại Từ gia để lại không ít ấn tượng xấu, làm cho Đường Dần mông sinh muốn về nhà nghĩ gì. Chỉ là bọn hắn đến đây cũng bất quá ba ngày, đoán chừng là đi không xong. Vì vậy tìm Đường Thân thương lượng.

          Đường Thân đang xem thư, nghe được hắn phàn nàn liền phóng hạ thư đến ngẩng đầu nhìn hắn, nhàn nhạt thuyết: “Đại ca muốn trở về tự nhiên dễ dàng, bất quá bọn hắn còn có chuyện không có làm, sẽ không để cho chúng ta đi.”

          “A? Chuyện gì?”

          “Bọn họ muốn ngươi cùng Từ Hân làm mai. Đang không có nói chuyện này trước, không sẽ đồng ý chúng ta đi.”

          “… Ta không cần phải!” Đường Dần cơ hồ dọa ngốc, hắn cũng không muốn lấy Từ Hân. Đường Thân có điểm kỳ quái: “Đại ca, tuy nhiên hân biểu tỷ khi còn bé là không làm cho người thích một ít, nhưng nàng trưởng thành cũng chưa chắc liền vẫn là này tính tình a? Hơn nữa mẫu thân nói biểu tỷ khi còn bé lớn lên đáng yêu, hiện tại khẳng định cũng là mỹ nhân. Như vậy nữ tử có cái gì không tốt?” Ta chẳng qua là nhớ rõ ngươi cưới một cái họ Từ nữ nhân cũng đang thất bại thời điểm bị nữ nhân kia từ bỏ mới không hy vọng ngươi lấy một cái họ Từ, ngươi kích động như vậy làm gì vậy? Chẳng lẽ lại cũng là mặc?

          Đường Thân đứng lên trong phòng vòng vo hai cái quyển quyển, sau đó vừa ngồi trở lại Đường Thân đối diện đi, hai tay đáp trên bàn, thân thể nghiêng về phía trước, nhỏ giọng thuyết: “Ta nghe A Nhân nói, chúng ta cái này mấy lần tại Từ gia ăn cơm, ách, khó ăn cái kia mấy lần. Đều là hân biểu muội làm.”

          Đường Thân nhíu mày: “Ngươi là cưới vợ cũng không phải chiêu đầu bếp nữ, nàng biết làm cơm là đủ rồi, không thể ăn cũng không sao cả nha. Dùng nhà chúng ta điều kiện, cũng không thể có thể làm cho đại nãi nãi mỗi ngày xuống bếp cho đàn ông nấu cơm.”

          “Ách, ta là muốn nói, nàng một cái chưa lấy chồng nữ hài tử, vì một người nam tử…” Đường Dần có chút không có ý tứ, nhưng nhìn đồng hồ chuyện xác thực là không đồng ý. Một cái đại cô nương, vì đòi hảo một cái nam tử cũng gả cho hắn, làm ra loại sự tình này, tuy nhiên làm cho người ta cảm động, nhưng là bao nhiêu, cũng có chút… Không hợp thể thống.”Hơn nữa, ngươi không phải nói, ngày đó tránh ở sau tấm bình phong mặt xem chúng ta, chính là hân biểu muội sao?”

          “Là nha.” Đường Thân gật đầu, đây cũng có quan hệ gì?

          “Ách… Ý của ta là… Phải..” Đường Dần rất có chút ít xấu hổ, sau lưng nói con gái người ta chuyện, gãi gãi mặt trong miệng nói ra câu. Đường Thân mỉm cười, lần nữa nâng lên thư, tại Đường Dần cho rằng chủ đề do đó lúc kết thúc đột nhiên nghe hắn nói lời nói: “Ngươi cảm thấy hân biểu tỷ không có quy củ, không như cái gì đứng đắn cô nương?”

          Đường Dần mặt đỏ rừng rực một mảnh, lại chấp nhận. Kỳ thật Từ Hân cũng không có nghiêm trọng như vậy, chỉ là Đường Dần vốn là tiếp xúc được thiếu, tăng thêm Khâu thị cùng Đường Thần đều là rất có quy củ nữ tử, chính là trong nhà hai cái di nương cũng là cực ôn nhu săn sóc người, thứ xuất tiểu muội càng thành thật hồn nhiên cực kỳ. Đường Dần khó được gặp như vậy cá thả được mở đích nữ tử, khó tránh khỏi cũng có chút mâu thuẫn.

          Đường Thân tuy nhiên cảm thấy Đường Dần nghĩ gì có chút dùng chếch khái toàn bộ, nghĩ đến quá nhiều rồi, nhưng cũng không phải không thể hình dung vấn đề. Dù sao hắn cũng không có ý định lấy vị này Từ Hân tiểu thư tiến Đường gia cửa, Đường Dần không thích liền không thích a, không sao cả nguyên nhân gì rồi.

          “Ngươi đã không thích, quên đi. Nếu như Từ gia người xách, ta sẽ giúp ngươi đẩy. Về phần hồi gia sự, ngươi chuẩn bị, lại hai ngày chúng ta liền trở về đi.”

          Đường Dần tự nhiên cao hứng, trở về liền thu dọn đồ đạc rồi.

          Nghe nói hai người muốn đi, Từ Phu Nhân Từ lão gia lập tức khẩn trương, gọi tới hai huynh đệ nói chuyện.

          “Như thế nào nhanh như vậy muốn đi?” Từ Phu Nhân lôi kéo Đường Thân tay vẻ mặt không muốn, quay đầu xem nói với Đường Dần: “Chúng ta nhiều năm không thấy, lúc này mới ở vài ngày nha liền vội vã trở về? Chính là dì chiêu đãi Bất Chu rồi hả ?”

          Từ lão gia cũng nói với Đường Dần: “Chính là chuyện đêm hôm đó? Chuyện này xác thực là lỗi lầm của chúng ta, nhưng ta cam đoan lại cũng sẽ không xảy ra việc này rồi, các ngươi an tâm ở.”

          Đường Dần vội vàng nói: “Dượng dì ngàn vạn không nên hiểu lầm, ta cùng với đệ đệ trong này qua phải vô cùng hảo.” Đường Dần nhìn đệ đệ liếc, nói tiếp: “Dượng dì vẫn đối với chúng ta quan tâm, chiếu cố vừa vặn dán chu nói, chúng ta trong này ở so với ở nhà giờ còn thư thích. Chỉ là nguyên bản liền định tốt lắm mấy ngày liền về nhà, hơn nữa sắp tới Thanh Minh, cũng là không tốt trì hoãn nữa.”

          Tiết thanh minh muốn tế điện tổ tiên, đối cổ người mà nói là rất trọng yếu ngày lễ. Từ Phu Nhân không tốt khuyên nhiều, chích dễ nhìn trượng phu liếc.

          Từ lão gia cũng phạm vào khó, nguyên bản thật không ngờ cái này một tiết, như thế rất tốt, làm trễ nãi làm mai hảo về sau.

          Đường Thân tại bên kia xem hai người khó khăn, dứt khoát tự mình đem thoại đề quay tới tín khẩu khai hà nói: “Đến thời điểm mẫu thân nói qua, đại ca dù sao đã đến tuổi, tại dì gia trưởng lâu ở, sợ ảnh hưởng tới hân biểu tỷ làm mai, cái này nhưng chỉ có chúng ta đắc tội qua. Tuy nhiên chúng ta không ở cùng một chỗ, nhưng là cũng không thế nào xa, đợi cho hân biểu tỷ gả cho người về sau, đại ca cùng ta tất nhiên sẽ tái tạo tìm hiểu. Lúc kia tự nhiên muốn nhiều quấy rầy một hồi rồi, dượng dì không chê chúng ta phiền thì tốt rồi.”

          Từ lão gia mặt quất một cái, Từ Phu Nhân cũng sửng sốt một chút, nhìn nhau, Từ lão gia cười nói: “Các ngươi tới chúng ta chỉ có cao hứng, nơi nào sẽ phiền. Bất quá ngươi nâng lên làm mai, tựa như các ngươi mẫu thân nói, dần nhi cũng đến tuổi, còn có nghị hôn?”

          Đường Dần mặt đỏ, không nói gì. Đường Thân trả lời: “Còn không có. Đại ca bây giờ còn là muốn dùng đọc sách vì muốn, chuẩn bị năm sau thi hương mới là cần gấp nhất. Hơn nữa cha nói, nếu như trúng cử động, dùng nhà chúng ta bây giờ gia thế, nói không chừng có thể cho đại ca nói cửa đỉnh tốt việc hôn nhân đâu.”

          Từ Phu Nhân vừa nghe có cửa lập tức hỏi: “Như thế nào, chính là đã có người ta?”

          Đường Thân cười lắc đầu: “Không có, chúng ta đều quyết định chừng hai năm nữa. Đại ca hiện tại cũng bất quá 16, hai năm sau thập □, đúng là làm mai hảo tuổi đâu.”

          Từ Phu Nhân đành phải cười ứng hai tiếng, không hề nói thêm. Từ lão gia cũng da dầy chút ít, liền trực tiếp hỏi Đường Dần: “Dần nhi, hai chúng ta gia lẫn nhau quen thuộc vừa hợp với hôn, hai nhà đều là hiểu rõ. Ngươi hân biểu muội tuổi cũng cùng ngươi tương đương, thông minh nhất nhu thuận có tri thức hiểu lễ nghĩa. Không phải ta khoe khoang, ta nữ nhi này chính là rất có khả năng, trong mắt của ta cùng ngươi cực kỳ xứng đôi, ý của ngươi như thế nào?”

          Đường Dần có điểm sợ, hắn không nghĩ tới vị này dượng thật không ngờ trực bạch liền nói ra, không khỏi khó xử nhìn về phía Đường Thân.

          Đường Thân đã đáp ứng rồi Đường Dần không cho hắn lấy Từ Hân, không có khả năng hiện tại hay bởi vì dượng chủ động làm mai liền đơn giản đồng ý xuống. Chỉ nói là: “Dượng, nhà chúng ta tại đại ca trúng cử trước không có khả năng làm mai.”

          Từ lão gia biết rõ đây là biến tướng cự tuyệt, dù sao bây giờ nữ nhân nói đó có sẽ lưu đến mười bảy mười tám vẫn không được hôn? Trong nội tâm không được tự nhiên thì không nghĩ nhắc lại, bưng trà uống hai khẩu không nói lời nào. Nhà mình chủ động làm mai, lại bị tiểu tử này một ngụm từ chối rơi, bất kể là của ai trong nội tâm đều rất không được tự nhiên.

          Từ Phu Nhân lại là có chút sốt ruột, quá khứ lôi kéo Đường Dần tay nói: “Hân Nhi đứa bé kia các ngươi khi còn bé cũng là gặp qua, lớn lên tuy nhiên không tính là Quốc Sắc Thiên Hương, ngược lại cũng có chút dung mạo. Nàng tính tình cũng vô cùng tốt, cũng đọc qua thư, thích nhất những kia thơ nha từ, muốn nói với ngươi tìm được một khối. Ta liền cái này một nữ nhi, đối với nàng thương yêu nhất, ngươi là tốt, như gả cho ngươi, là phúc phần của nàng, ta cũng vậy liền phóng hạ tâm.”

          Đường Thân cũng bưng trà cười không nói lời nào, Đường Dần bất đắc dĩ, đành phải nhỏ giọng thuyết: “Dì, ta hai năm qua không nghị hôn.”

          “Ta biết rõ, ngươi đọc sách là chuyện khẩn yếu, tự nhiên không thể trì hoãn. Bất quá chúng ta cũng không vội mà thành thân, ta cũng vậy nghĩ ở lâu nàng hai năm. Chúng ta đem hôn cho lập thành, ngươi trúng cử động, chúng ta lại thành thân, không phải vừa vui lâm môn?” Từ Phu Nhân ngoài miệng ngược lại an bài được rất tốt, chỉ là trong nội tâm vẫn bất ổn, trộm mắt thấy chân thật làm chủ người, Đường Thân.

          Đường Thân cúi đầu nhìn trà chén nhỏ nói: “Trong mắt của ta, cái này thành thân việc, hay là song phương tình đầu ý hợp tốt nhất.”

          Từ phu nhân cười nói: “Hân Nhi tự nhiên là cam tâm tình nguyện.”

          “Đại ca kia đâu?”

          Từ Phu Nhân quay đầu nhìn Đường Dần, Đường Dần nhẹ nhàng mà bắt tay quất trở về, học đệ đệ bưng trà không nói lời nào. Từ Phu Nhân mặt có chút lạnh, nói ra: “Hôn nhân việc, tự nhiên là cha mẹ chi mệnh môi chước nói như vậy.”

          “Đã như vầy, dì hỏi chúng ta há không phải là không có dùng?” Đường Thân mỉm cười, “Dì nếu thật muốn kết hai nhà chuyện tốt, kính xin lấy bà mối thư cùng phụ mẫu ta. Chúng ta tiểu bối, nói những này, thật đúng là không có quy củ.”

          Từ Phu Nhân chịu đựng một hơi, cười gật đầu, thực sự không hề nói ngăn đón không làm cho bọn họ về nhà lời mà nói…, chỉ nói đến chính mình chuẩn bị một ít đồ vật làm cho bọn họ mang về cái gì, Đường Thân mỉm cười, từng cái tiếp, song phương khách khí một phen, Đường gia huynh đệ phản hồi.

          Từ lão gia tại người một mực liền hừ một tiếng nặng nề mà buông xuống trà chén nhỏ: “Không cần như vậy nịnh nọt, nữ nhi của ta chẳng lẽ không gả ra được không phải muốn gả cho tiểu tử này không thành? Hừ!”

          Từ Phu Nhân cũng có chút oán hận, nhưng nghĩ đến Từ Hân dụng tâm vừa nhịn không được nói: “Không được, chúng ta liền thật sự tìm môi Nhân Thượng Môn đi chỉ nói vậy thôi, Hân Nhi một bộ tình căn thâm chủng bộ dạng…”

          “Khuê các nữ tử, bản nên cửa chính không ra hai môn không bước giữ nghiêm nữ tắc. Nàng còn tại khuê các tại liền đối một người nam tử như vậy dùng chuyện, truyền đi còn có thể cái gì tốt thanh danh?” Từ lão gia vỗ bàn mắng: “Cũng không cần bất kể nàng nghĩ như thế nào, ngươi nhanh chóng tìm người gia, thông cá khí, gả đi ra ngoài là được! Hỏi nàng ý kiến gì, nàng hiểu cái gì!”

          Từ Phu Nhân thấy hắn thật sự giận, không dám nói nữa, vội vàng đáp ứng rồi. Hai người vừa thương nghị   sẽ nữ nhi việc hôn nhân, buồn ngủ.

          Đường Dần nhìn đang tại thu dọn đồ đạc Đường Thân có chút bất an thuyết: “Thân nhi, hôm nay như vậy, đừng lo sao?”

          Đường Thân đem thư bỏ vào đằng rương, quay đầu lại liếc hắn một cái, lại cúi đầu xuống tiếp tục thả thư: “Làm sao có thể đừng lo, nói được khó nghe như vậy.”

          “A? Vậy làm sao bây giờ?”

          “Không có gì làm sao bây giờ. Tựa như ta nói, thành thân là kết hai nhà chuyện tốt, tình đầu ý hợp mới là một cái cọc chuyện tốt. Ngươi đã không muốn, không có tất yếu vì hai nhà tình nghĩa liên lụy ngươi nửa đời sau hạnh phúc. Đem này bao đồ cho ta.” Đường Dần thân thủ đưa cho hắn, nghe hắn nói tiếp.”Nhà chúng ta cho ngươi thành thân, là hy vọng nàng kia ngươi sẽ thích, tài cán vì ngươi sanh con dưỡng cái, cho ngươi công việc quản gia sống. Dù là ngươi cũng không thích, cũng hi vọng nàng có thể bản phận, làm tốt chính mình chuyện, không làm cho người ta chán ghét. Trong mắt của ta, hân biểu tỷ làm không được, cho nên, dù là cùng Từ gia náo trở mình, ta cũng sẽ không khiến ngươi lấy.”

          Khép lại thùng, Đường Thân đem đồ phóng tới góc cùng cái khác thùng bày cùng một chỗ, vỗ vỗ tay nói: “Hân biểu tỷ tâm cao khí ngạo, tùy hứng ngang ngược, cho dù nàng thích ngươi, cũng khó bảo vệ nàng từ nay về sau xem chúng ta ai không vừa mắt mà huyên náo gia đình không yên. Như trong nhà chỉ có ngươi môt đứa con trai, nàng đương gia chủ mẫu, tự nhiên là mọi chuyện hài lòng. Bất quá bây giờ Đường gia là ta trông coi, chắc hẳn nàng nếu như gả tiến đến, tất nhiên là không vui nhìn thấy lần này tình cảnh a.”

          Đường Dần nhảy lên lông mày, nâng cằm lên nghĩ nửa ngày, gật đầu: “Nói rất đúng!” Yên lòng, cười nói: “Nhà chúng ta, cũng là ngươi trông coi tương đối khá.”

          Đường Thân hừ một tiếng thoát khỏi giầy bò lên giường ôm chăn mền: “Nếu như có thể, ta cũng vậy hi vọng có một so với ta có khả năng chị dâu thay ta trông coi, sau đó học ngươi thi cá công danh ở nhà nhàn nhã độ nhật.”

          Đường Dần cười ha ha, cũng cỡi theo trên giầy giường, Đường Thân đá hắn một cước: “Để làm chi vừa ngủ ở đây?”

          “Chúng ta trò chuyện, ghét bỏ cái gì, ngươi khi còn bé hay là ta ôm ngủ đâu.”

          “Đó là cái nào thời đại chuyện rồi hả ? A! Ngươi đè nặng trong tay ta rồi !”

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Cầu sưu tầm, cầu bình luận, ha ha

          ☆, Chương 8:

          Sáng sớm hôm sau, hai người liền cáo từ rồi, Từ gia đưa không ít đồ. Hai người ngồi xe ngựa, đến thời điểm dẫn theo một con ngựa xe đồ, trở về lại dẫn theo hai xe ngựa. Đương nhiên, trong đó cũng có không thiếu là hai huynh đệ mình ở trường châu mua lại gì đó.

          Về đến nhà, cái này hai xe đồ dọa Khâu thị nhảy dựng, phân phân nhặt dưới mặt đến đều dùng nửa ngày. Gặp ngoại trừ tỷ tỷ tống gì đó ngoại, có vài thùng đồ ngổn ngang là hai đứa con trai mua, nghĩ đến tìm nhiều tiền như vậy, nhịn không được tức giận đến cãi lại con lớn nhất lông mày thoáng cái: “Nhìn ngươi cái này không kiến thức dạng, đi xem đi trường châu mua nhiều như vậy đồ, Ngô huyện mua không được không thành?”

          Đường Dần nói xạo: “Cũng không phải là mua không được nha, hơn nữa thân nhi cũng đồng ý mua nha.”

          Đường Thân vô tội buông tay: “Ta không muốn làm cho ngươi mua, ngươi liền cẩn thận mỗi bước đi nhìn, trên đường cái ta cũng không muốn dọa người.”

          Đường Dần hung hăng trừng hắn liếc, Đường Thần bị hai người chọc cho ha ha cười không ngừng, Khâu thị cũng là tức giận  bạch bọn họ liếc.

          Thu thập thỏa đáng, Khâu thị từ Đường Dần tay thượng tiếp tỷ tỷ tín, xem xong rồi nhăn lại   lông mày.

          Tín là hai huynh đệ thời điểm ra đi Từ Phu Nhân cho, Đường Thân đã sớm nhìn rồi, Đường Dần tự nhiên cũng nhìn. Biết rõ mẫu thân vì cái gì như thế bất cao hứng, nhưng bọn hắn cũng không tính do đó thỏa hiệp. Cho nên nhìn chăm chú   liếc, chuẩn bị khuyên bảo Khâu thị.

          Bất quá vượt quá hai người dự kiến, Khâu thị lại nói: “Hôm nay nhà chúng ta đã xưa đâu bằng nay, cùng Từ gia kết thân xác thực là không thế nào xưng hô, cái này việc hôn nhân không nói chuyện cũng được. Tỷ tỷ bên kia tự nhiên có ta đi nói, các ngươi không cần phải xen vào rồi.”

          Hai người kinh ngạc, nhưng đều đồng ý.

          Đường Nghiễm Đức lúc này đã trở lại, đối một hồi thỉnh an vấn an giật, Đường Nghiễm Đức hỏi hai người đoạn đường này kinh nghiệm, biết rõ coi như là bình an, gật gật đầu nói: “Thừa dịp lúc này xuất môn biết một chút về cũng là tốt.” Sau đó nói với Đường Thân: “Tửu lâu ta đã bàn ra khỏi , bạc cùng khế ước đã cho trướng phòng, ngươi nhớ rõ đi kiểm kê xuống.”

          Đường Thân gật đầu, hỏi: “Là cho Lâm gia?”

          “Ừ, tuy nhiên Lâm gia cho giá không phải cao nhất, nhưng là dù sao Lâm gia làm việc nhất chính phái, cho hắn gia ta cũng vậy có thể yên tâm chút ít.” Đường Nghiễm Đức thấy được trên bàn tín, thân thủ cầm sang xem, cau mày buông: “Cùng Từ gia việc hôn nhân, ta và các ngươi mẫu thân đã thương nghị qua, cửa này việc hôn nhân không thể kết. Chúng ta vừa mới thoát khỏi thương tịch lại phải   hoàng thượng ngợi khen, rất nhiều người nhìn, cái này lại đột nhiên cùng Thương gia kết thân làm cho người làm sao nghĩ. Những thứ khác các ngươi không cần phải xen vào rồi, tự nhiên có chúng ta làm cha mẹ đi đến nói.”

          Đường Thân gật gật đầu đáp ứng rồi, này mượn cái nha đầu kia chuyện tới khuyên nói nghĩ gì thì tiết kiệm, vừa vặn không cần lo lắng hai nhà vạch mặt.

          Hai nhà hôn rốt cuộc là không có kết thành, mấy lần thư lui tới, Từ Phu Nhân làm rõ   làm mai sự, Khâu thị đều không đáp ứng. Rơi vào đường cùng, tại Từ Hân mười sáu tuổi thời điểm, gả cho trường châu một cái thương nhân đệ tử. Khâu thị phái người đưa lễ, nhưng Từ gia rốt cuộc là có chút ít căn kết, không thế nào cao hứng, lui tới đều thiếu một ít.

          Ở này năm, Đường Thân thi đậu   tú tài. Mặc dù không có giống như Đường Dần bắt được đệ nhất thành tích tốt, nhưng cũng có được rất gần phía trước thứ tự. Dùng hắn mới 12 niên kỉ kỷ mà nói, thành tích đã tính là phi thường tốt lắm.

          Hai đứa con trai đã thành   tú tài, Đường Nghiễm Đức càng phát ra đắc ý, chích hận không thể ngày mai sẽ là thi hương, làm cho hai đứa con trai lấy được tốt thứ tự trở về Quang Tông Diệu Tổ.

          Thi hương thời gian là tại tám tháng, bởi vì rời đi không xa, Đường Thân liền định tại tháng sáu thời điểm nữa, đi được quá sớm cũng không có sự có thể làm. Hơn nữa Đường gia tất cả mọi chuyên lớn nhỏ, tùy tiện cứ như vậy thả nửa năm mặc kệ, hắn cũng lo lắng.

          Bất quá Đường Dần tại ba tháng thời điểm đã nghĩ đi, lôi kéo Đường Thân khuyên không ngừng, gặp Đường Thân không đồng ý liền ngược lại đi khuyên bảo cha mẹ. Đường Nghiễm Đức cùng Khâu thị bị hắn huyên náo chỉ có thỏa hiệp, nhưng bởi vì Đường Dần không đồng ý sớm như vậy đi, cho nên hắn chỉ có một người lên đường. Hơn nữa tại bản thân của hắn kiên trì, chỉ dẫn theo thiếp thân nô tài Cao Phúc cùng một cái tiểu chút ít hài tử gọi là Thạch Đầu.

          Đường Thân ôm cánh tay dựa vào cửa nhìn mẫu thân cùng tỷ tỷ cho Đường Dần thu dọn đồ đạc, cũng không biết Đường Dần cái đó căn trợ đáp sai rồi, gắng phải đi đến, cho nên hành lý cũng không có biện pháp mang quá nhiều. Khâu thị đã đóng gói Ngũ Hồi rồi, hiện tại chính đang do dự là mang ba đôi giày hay là mang năm đôi giày.

          Đường Dần ở bên cạnh thu thập thư, cũng đang do dự là mang quyển này hay là mang này bản, xem đám người này vội thành như vậy, Đường Thân lật ra một cái liếc mắt quá khứ, lần lượt một tấm ngân phiếu cho Đường Dần: “Đại ca, đây là hai trăm lượng ngân phiếu, ngươi cất kỹ.”

          Đường Dần nhìn thoáng qua lắc đầu nói: “Không cần, tăng thêm nương cho bạc, ta đã có gần một trăm hai rồi, cũng đủ dùng.”

          Đường Thân trừng to mắt, quay đầu lại nhìn nhìn Khâu thị lại quay đầu lại nhìn hắn: “Đại ca, cái này một trăm lượng, nhưng không thế nào đủ rồi.”

          “Ở đâu muốn tiêu nhiều tiền như vậy rồi.” Đường Dần rất không quan tâm khoát khoát tay nói ra: “Tuy nhiên chúng ta nơi này cách Tô Châu có chút cự ly, nhưng đi qua cũng bất quá bốn năm ngày thời gian đã đến. Hơn nữa, ta cũng vậy không ngừng khách điếm, thuê cá tiểu phòng ở ở lại cũng dùng không được bao nhiêu tiền, những thứ khác tiền qua mấy tháng này vậy là đủ rồi.”

          Đường Thân há to miệng, thở dài một tiếng nói: “Được rồi, dù sao cũng bất quá thời gian mấy tháng, tiết kiệm chút ít hoa một trăm lượng xác thực vậy là đủ rồi. Bất quá, nếu như không đủ lời nói mau chóng làm cho tảng đá đưa tin trở về.”

          “Biết rằng, không cần lo lắng, ta cũng không phải đầu một hồi ra cửa.” Đường Dần tin tưởng tràn đầy, Đường Thân nghĩ nghĩ buông tha cho khuyên bảo, một trăm lượng bạc, nhà người thường qua một năm đều đủ. Hắn bất quá ba người, cho dù là thuê ở, ba tháng như thế nào cũng vậy là đủ rồi, phản chính tự mình tháng sáu cũng sẽ đi qua, hắn lại tiêu tiền như nước cũng sẽ không ăn vào khổ.

          Chỉ có điều, vẫn là đem hắn hai cái nô tài hảo hảo dặn dò hạ mới được. Vì vậy gật gật đầu đi ra ngoài, gọi tới   Cao Phúc cùng tảng đá hai cái, cẩn thận dặn dò   một phen, hai cái nô tài đều là tỉnh sự, nghiêm túc đáp ứng. Đường Thân nghĩ nghĩ còn là cho Cao Phúc năm mười lượng bạc, rồi mới miễn cưỡng yên lòng.

          Bởi vì rời đi không xa, lui tới đưa tin tương đối dễ dàng, Cao Phúc mỗi tháng đều có tín trả lại. Tháng thứ nhất, nói Đường Dần bị bệnh một hồi, nguyên nhân là ăn không sạch sẽ gì đó. Cũng may đã kịp thời chậm chễ cứu chữa, rất nhanh liền khỏi hẳn. Nói ba người tại một cái dân chúng gia thuê ba gian phòng ốc ở lại, tuy nhiên nhà này hài tử ồn ào   một ít, nhưng đại gia đọc sách hay là rất nghiêm túc.

          Khâu thị nhìn tín chích gấp đến độ ngoài miệng bốc lên pha, mấy lần muốn cho Đường Thân sớm khởi hành, Đường Thân chính là không đồng ý, nói đã đại ca đã không sao, cũng không cần như vậy vô cùng lo lắng rồi, hắn còn có bên trong ruộng chuyện cùng cửa hàng chuyện bận rộn đâu.

          Khâu thị không có biện pháp, đành phải tiếp tục chờ thứ hai phong thư.

          Thứ hai phong thư không sai. Nói Đường Dần thay đổi một gia đình ở lại, yên tĩnh rất nhiều, hơn nữa nơi nào còn có cái khác Trương Tú mới ở nhờ, hai người mỗi ngày điền từ làm phú, giúp nhau nghiên cứu và thảo luận thư văn, ngẫu nhiên cũng cùng đi ra kết giao ba năm bằng hữu.

          Nhìn phong thư này Khâu thị yên lòng, không hề sảo muốn Đường Thân sớm động thân, an tâm chờ đệ tam phong.

          Đệ tam phong cũng không biết là tốt hay là xấu, Đường Dần tựa hồ nộp không ít bằng hữu, mỗi ngày xuất môn kết bạn hoặc là tiếp đãi tới chơi bằng hữu, loay hoay phi thường cao hứng. Bất quá Đường Dần thơ là càng làm càng tốt rồi, mỗi lần làm ra một bài thơ, cũng làm cho nhân đại vì tán thưởng, được người xưng là tài tử, thậm chí Tô Châu một ít danh sĩ cũng mộ danh mời hắn tụ hội.

          Khâu thị có chút bận tâm nhìn Đường Thân, Đường Thân cười một chút, đem tín buông xuống, trở về phòng đọc sách rồi.

          Đợi cho tháng sáu ở bên trong, Khâu thị nhìn bất động thanh sắc Đường Thân có chút do dự. Đường Thân thân thể không tốt, làm cho hắn tiến đến Tô Châu chiếu Cố đại ca, lời này nói như thế nào như thế nào làm cho người ta cảm thấy không được tự nhiên. Nhưng là Đường Dần hiện tại cũng không biết như thế nào, hắn cho tới bây giờ không ai đã làm gì, hành vi xử sự thượng năng lực không bằng Đường Thân một phần vạn. Khâu thị một là lo lắng hắn học cái xấu, hai là sợ hắn chơi đùa đầu không ai quản thúc mà hoang phế việc học. Tuy nhiên Đường Nghiễm Đức nói hắn quảng giao bạn bè là chuyện tốt, nhưng Khâu thị cảm thấy, đã muốn tham gia thi hương, nên chăm chú đọc sách mới là, kết giao những kia bằng hữu, ở đâu có thể đối cuộc thi có nửa điểm chỗ tốt rồi? Liền giống như Đường Thân, mấy tháng này, ngoại trừ quản sự thời gian, cái khác từ rạng sáng đến trời tối, khi nào thì không đang đọc sách đâu.

          Đường Thân gặp Khâu thị gấp đến độ tóc đều muốn trắng không còn chút máu, thở dài một tiếng phân phó người chuẩn bị đi Tô Châu. Kỳ thật hắn sớm liền chuẩn bị xong, cho nên cũng bất quá hai ngày, nên thu thập nên mang mọi người chuẩn bị đầy đủ hết rồi, hai chiếc xe ngựa liền hướng Tô Châu đi.

          Tảng đá tiếp tín, biết rõ nhà mình nhị gia hai ngày này liền đã tới rồi, mỗi ngày đi thành Tô Châu cửa ra vào chờ, kết quả hôm nay vừa xong cửa thành, liền nhìn đến một cái người quen cỡi ngựa tới, ánh mắt sáng lên kêu lớn lên: “Vĩnh lộc ca!”

          Đường Thân thiếp thân gã sai vặt vĩnh lộc sợ tới mức vội vàng ghìm ngựa, nhảy xuống tại trên đầu của hắn hung hăng gõ một cái: “Người nho nhỏ, táo cửa ngược lại không nhỏ, lớn tiếng như vậy âm kinh Marc như thế nào hảo!”

          Tảng đá một le lưởi cười nói: “Đây không phải cao hứng đấy sao. Vĩnh lộc ca như thế nào một người? Nhị gia đâu?”

          “Nhị gia còn có một sẽ đã đến, ta là sớm đến chuẩn bị, nói đó có khách điếm?” Vĩnh lộc quay đầu nhìn bốn phía, không có ở chung quanh nhìn đến khách điếm.

          Tảng đá kỳ quái hỏi: “Khách điếm? Nhị gia không đi đại gia chỗ sao?”

          “Nhị gia dẫn theo năm người, đại gia tiểu viện kia tử, hai ba gian phòng, ở được hạ sao?” Vĩnh lộc gặp không tốt trì hoãn nữa nói: “Bớt nói nhảm, nhanh mang ta đi tìm khách điếm, nhị gia nhưng không thích chờ.”

          Tảng đá biết rõ tốt xấu, lập tức quay đầu mang theo hắn đi   một cái khách điếm, tuy nhiên bây giờ lập tức muốn thi hương, nhưng cái này khách điếm khá lớn, cho nên vẫn là có một sân nhỏ có thể thuê ở. Vĩnh lộc lập tức trả tiền thuê, làm cho tảng đá trở về thông tri đại gia, quay đầu lại cỡi ngựa tới tiếp nhị gia rồi.

          Đường Dần vừa nghe đệ đệ đến, vội vàng cùng chung quanh các bằng hữu cáo từ, hướng khách điếm chạy tới.

          Bởi vì Đường Dần vừa vặn cách gần đó, cho nên hắn đến thời điểm, Đường Thân xe ngựa cũng bất quá vừa mới đến cửa khách sạn.

          Trước xuống là nha đầu hạnh nương, Đường Thân thời gian trôi qua tinh tế, chỉ có gã sai vặt hắn nhưng sống không được, cho nên tùy thân mang theo ma ma nha hoàn.

          Hạnh nương bởi vì là Đường Thân một tay bồi dưỡng ra được, cùng bình thường nha đầu so với muốn ổn trọng đoan trang rất nhiều, nếu như không phải một thân nha hoàn cách ăn mặc, nói nàng là tiểu thư nhà nào đều có người tin.

          Cho nên, nha đầu kia liền hấp dẫn một ít người chú ý lực.

          Hạnh nương đứng ở bên cạnh xe, hướng về xe ngựa có chút dò xét thân, vươn tay, nhẹ nói: “Nhị gia, đến.”

          Sau đó, nhất chích so với tay của nàng hơi dài một vòng vươn tay ra đến liên lụy, mềm mại không xương, xíu xiu trắng nõn, khoát lên nha đầu kia trên bàn tay. Nha đầu kia nhẹ nhàng buông lỏng lui về phía sau một ít, dẫn ra một đoạn tuyết trắng đích cổ tay, sau đó là một đoạn trúc thanh tay áo. Lại dần dần, một người liền đi ra.

          Mười ba mười bốn tuổi thiếu niên, cùng nha đầu kia so với còn muốn lược qua cao một chút bộ dạng, tuy nhiên thon gầy, lại ưu nhã cao ngất, giống như sơn gian Thanh Trúc. Trắng nõn đến cơ hồ trong suốt da thịt tại dưới thái dương phơi nắng được có chút phấn hồng, thoạt nhìn bằng thêm một vòng kiều diễm. Hắn tựa hồ là không rất ưa thích cái này ánh mặt trời, nhẹ ôm theo dài nhỏ lông mày, nhấc chân một bước liền đi ra ánh mặt trời chiếu địa phương đi tới râm mát trong phòng.

          Đang ngồi phần lớn đều là sĩ tử, mặc hình thức không sai biệt lắm bất quá nhan sắc bất đồng nhu phục, cũng không có cái gì ra vẻ yếu kém. Chỉ là đứa nhỏ này lại phảng phất so với tất cả mọi người cao hơn mắc bình thường, tản ra một loại bẩm sinh ưu nhã cùng tinh khiết. Rõ ràng không phải mỹ nhân, so với mỹ nhân càng thêm hấp dẫn ánh mắt của người.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Yêu mến mỹ nhân… Yêu mến mỹ nhân…

          Cầu sưu tầm, cám ơn thân môn cổ động!

          ☆, Chương 9:

          Đường Thân vừa xuống xe, Đường Dần liền đón chào: “Thân nhi.”

          Đường Thân rất nóng, không muốn nói chuyện, cho nên gật đầu, liền ý bảo Đường Dần cùng chính mình đi. Tiểu nhị ở phía trước dẫn đường, đem đoàn người dẫn tới bọn hắn lập thành trong tiểu viện.

          Uống nước xong, thay đổi quần áo, Đường Thân cái này mới có nói chuyện tinh thần đầu. Bưng lấy trà nói ra: “Nương một mực lo lắng ngươi, hai tháng trước liền thúc ta tới.”

          “Ta? Ta rất tốt nha.” Đường Dần phi thường vô tội, chính mình không có làm cái gì a.

          Đường Thân liếc hắn một cái, uống trà, Đường Dần có chút sợ hãi, cúi đầu nghĩ chính mình có phải thật vậy hay không có làm gì sai.

          “Đại ca đọc sách được thế nào?”

          “A, mẫu thân là lo lắng cái này nha, ta mỗi ngày đều cùng các bằng hữu cùng nhau đi học, được ích lợi không nhỏ đâu. Ba người đi tất có ta sư, cổ nhân thật không lừa ta.” Đường Dần rất đắc ý, của hắn thi văn năng lực chính là tăng cường rất nhiều đâu.

          Đường Thân biết rõ hắn nói là có ý gì, nhàn nhạt thuyết: “Thi hương, tổng cộng cửu thiên, trong cuộc thi dung kể cả Tứ Thư Ngũ Kinh, thi vấn đáp hoạ theo phú. Đại ca thi phú năng lực vốn là xuất chúng, ta là không lo lắng. Nhưng thi vấn đáp vẫn là nhược hạng, không biết có bao nhiêu cải thiện đâu?”

          Đường Dần sửng sốt một chút, không tốt lắm ý tứ cúi đầu. Đường Thân hừ một tiếng không nói thêm gì nữa, Đường Dần lập tức nói: “Ta biết rằng ta biết rằng, ta thời gian còn lại sẽ cố gắng học tập thi vấn đáp.”

          “Đại ca, ngươi nhưng đừng quên, chúng ta là có ước định.” Đường Thân ngẩng đầu chằm chằm vào ánh mắt của hắn, con ngươi đen nhánh lạnh như băng vừa sáng ngời, đem Đường Dần cả định trụ.

          Đường Dần cái này một hồi bị người thổi phồng được có chút chóng mặt đầu óc rốt cục bình tĩnh lại, cúi đầu nhẹ nói: “Ta biết đến.”

          “Vậy là tốt rồi.” Đường Thân thấy hắn kịp phản ứng, ngẫm lại dùng năng lực của hắn cũng không tính là muộn, liền lấy ra một cái tập đưa cho hắn: “Đây là ta trong khoảng thời gian này sưu tập sửa sang lại sách luận, có chút là mấy lần trước thi hương thi hội lý đề mục cùng nổi danh giải bài thi, có chút là am hiểu ghi thẻ văn danh sĩ ghi, ngươi cầm lấy đi xem đi.”

          “Hảo, Thân nhi nhìn rồi?”

          “Ừ, sớm xem xong rồi.” Đường Thân trí nhớ xuất sắc, bình thường chỉ cần nhìn qua một lần có thể nhớ kỹ, cho nên hắn nói nhìn rồi, Đường Dần liền không nói gì nữa, nhận lấy giao cho Cao Phúc cất kỹ. Hỏi: “Ngươi thời gian này liền ở khách điếm sao?”

          “Không ngừng, kể từ bây giờ đến ra thành tích, ít nhất phải hai tháng, ở khách điếm không có phương tiện.” Đường Thân hơi mệt chút, híp mắt ngáp một cái nói ra: “Vĩnh lộc đi tìm chỗ ở, đại ca muốn hay không cùng một chỗ ở?”

          “Ngươi đã đến đây, tự nhiên là muốn cùng một chỗ ở.” Thực tế ngươi còn dẫn theo đầu bếp nữ.

          Đường Thân gật gật đầu: “Đã như vầy đại ca đi thu dọn đồ đạc a, vĩnh lộc khôn khéo, phỏng chừng hai ngày có thể định ra. Ngươi lui phòng ở dời qua, không cần hai ngày phỏng chừng có thể dọn đi rồi.”

          “Hảo, ta đây trở về đi thu thập.”

          Vĩnh lộc đi theo Đường Thân nhiều năm như vậy, này đầu óc xác thực là thật tốt, buổi sáng đến, buổi chiều sẽ đem phòng ở tìm được rồi. Dù sao nhị gia nói, chỉ cần phòng ở hảo, giá tiền dễ nói. Cho nên hắn rất nhanh liền đi tìm một nhà, hỏi thăm giá tiền, không phải rất thái quá. Hai cái vừa thương lượng, ngày hôm sau hay dùng lược qua cao nhưng đang tiếp thụ trong phạm vi giá tiền định ra rồi nhà này cách ra tới Thiên viện.

          Muốn nói dời qua đến về sau vui vẻ nhất chính là ai, khẳng định chính là Đường Dần chủ tớ ba người rồi.

          Đường Dần trong khoảng thời gian này, thời gian trôi qua kỳ thật cũng không được tốt lắm. Hai cái gã sai vặt cũng sẽ không nấu cơm, cho nên trên cơ bản đều là do chủ cho thuê nhà trong nhà thiêu cơm đến thích hợp ăn. Chỉ là người ta cũng chỉ là bình thường dân chúng, ở đâu chú ý cái gì sắc hương vị đâu rồi, có thể làm được tương đối khá ăn liền coi là không tệ, hai cái gã sai vặt còn không biết là cái gì, Đường Dần nhưng lại ăn được không đúng vị, liền thường xuyên thích ra đi ăn, cải thiện xuống. Nhưng này bên ngoài bán đồ ăn tuy nhiên hương vị hảo, nhưng thịt cá, ăn nhiều cũng cũng không nên nha, Đường Dần cả đều mập một vòng.

          Sau đó là không có mang nha đầu, quét dọn cái gì đều chỉ có thể Cao Phúc cùng tảng đá. Tuy nhiên gian phòng quét dọn được coi như sạch sẽ, nhưng là cái này giặt quần áo chuyện liền không cách nào, vì vậy cũng chỉ có trả tiền làm cho chủ cho thuê nhà giúp đỡ giặt sạch. Chỉ là chủ cho thuê nhà nhà đích đại nương rửa được cũng không thế nào sạch sẽ, quần áo cầm về thường xuyên có chút nếp may, thậm chí có một kiện áo sơ mi bị nhiễm sắc. Dân chúng gia phần lớn đều là vải thô xiêm y, tự nhiên không có cái gì nếp may các loại, nhưng Đường Dần y phục trên người cái đó vật không phải hảo có khiếu, thậm chí bình thường còn muốn huân hương đâu. Đường Dần chịu không được, quần áo hỏng rồi xuyến sắc cũng không mặc nữa, đều là vừa mua.

          Bằng hữu tụ hội thanh toán, Đường Dần phần lớn đều là sẽ chủ động gánh chịu. Đường Dần thân mình không có gì tiền khái niệm, nghĩ dù sao cũng không nhiều, cho nên trả tiền rất sảng khoái, tuy nhiên cho bằng hữu cảm giác phi thường tốt, nhưng phụ trách trông nom sổ sách Cao Phúc nhưng lại phạm vào khó.

          Đại gia như vậy tiêu tiền như nước, một trăm lượng bạc đảo mắt phải đi hơn phân nửa, cái này còn có mấy cái nguyệt muốn qua, ở đâu đủ đâu. Đem tất cả khó xử cùng Đường Dần nói ra về sau, Đường Dần đột nhiên nghĩ chính mình lúc ấy hẳn là tiếp được Đường Thân này hai trăm lượng bạc.

          Cũng may Cao Phúc cũng nói chính mình có nhị gia cho nhiều năm mươi lượng, Đường Dần mới rốt cuộc biết muốn tiết kiệm chút ít tiền tiêu, cho nên lúc này mới chống được   Đường Thân đến Tô Châu.

          Chờ Đường Thân từ Cao Phúc trong miệng biết rằng trước sau, cười đến ngửa tới ngửa lui, thưởng hắn hai mười lượng bạc, quay đầu nhìn Đường Dần: “Đại ca, ngươi còn là theo chân ta qua a, tốt xấu có thể tiết kiệm ít tiền.”

          Đường Dần mặt đỏ, ho khan một tiếng nghiêm trang trở về phòng đọc sách rồi, Đường Thân phân phó vĩnh lộc: “Cái này một hồi, ngươi phụ trách trông coi sân nhỏ. Có người tới thăm đều ngăn cản đi, lý do tùy tiện biên.”

          Vĩnh lộc cười đáp ứng, Đường Thân đối hạnh nương nói: “Cùng ma ma nói tiếng, làm cho nàng làm nhiều chút ít nhẹ cho đại ca điều trị □ tử, ta xem hắn mập giả tạo rất nhiều đâu.”

          “Vâng, nhị gia.”

          Phân phó xong rồi, Đường Thân hồi đi xem sách rồi. Hắn tuy nhiên còn nhỏ, nhưng cũng không muốn thi lại Hồi 2: Rồi, nếu như lúc này có thể trúng, vậy thì thật tốt quá, kế tiếp có thể về nhà ngây ngô rồi. Bên này nghĩ, dưới chân đột nhiên dừng lại, hắn đời trước tựa hồ không có như vậy trạch nha… Ách, quên đi, trạch liền trạch a, cỡ nào có tiền đồ chức nghiệp nha.

          Đường Dần đọc mấy ngày thư, đột nhiên chuyển qua thần trí phát hiện mình gần nhẹ nhàng rất nhiều, tựa hồ cũng không có cái gì bằng hữu tìm đến. Nhịn không được tựu ra đi hỏi hỏi, Cao Phúc đánh giá, gặp nhà mình đại gia vừa khôi phục lại dĩ vãng tuấn tú bộ dáng, lúc này mới nói: “Nhị gia nói, ngài gần nhất hay là an tâm đọc sách tương đối khá, cho nên gần nhất đều tạm không tiếp đãi khách người.”

          Đường Dần sửng sốt, có chút kinh ngạc hỏi: “Chẳng lẽ lại khách nhân đều ngăn cản đi trở về?”

          “Là nha.” Cao Phúc gật đầu, “Nhị gia vốn là yêu mến thanh tĩnh, hơn nữa nhị gia nói đã đại gia đã ở một lòng đọc sách, cũng không để cho tạp vụ người tới quấy rầy rồi, cho nên những ngày này lui tới khách nhân đều bị cự.”

          Đường Dần buồn bực một chút, không biết muốn giải thích thế nào chính mình cũng không biết là có khách người là quấy rầy chuyện này. Nhưng là ngẫm lại đệ đệ tính tình, cũng biết cái này nói cũng không hữu dụng. Nghĩ nghĩ nói: “Nhị gia đâu?”

          “Nhị gia trong phòng đọc sách.” Cao Phúc cảm thấy so với nhà mình đại gia, nhị gia trúng cử khả năng còn muốn lớn hơn chút ít, nhị gia tự thi đậu tú tài về sau, mỗi ngày đều bưng lấy thư liều mạng nhìn, như vậy chăm chú, nếu không thể trúng cử thật sự là lão Thiên không có mắt rồi. Sự khác biệt đại gia, đến Tô Châu đến về sau, ngược lại buông lỏng rất nhiều. Bất quá Cao Phúc biết rõ nhà mình đại gia thông minh, cũng không biết lời này có thể nói hay không nói, dứt khoát đừng nói rồi, dù sao hắn chỉ là hạ nhân.

          Đường Dần ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, hôm nay thời tiết rất tốt, ôn hoà, ánh mặt trời không gắt. Nghĩ cho tới hôm nay có một trường hội thi thơ, Đường Dần liền không nhịn được có chút tung tăng như chim sẻ, theo bảo hôm nay sẽ có đồng dạng vài vị thanh danh bên ngoài vô cùng có khả năng trúng cử tài tử cũng trình diện, Đường Dần cảm giác mình một mặt tử đọc sách cũng không có ý tứ, không bằng đi biết một chút về cũng có thể học tập xuống.

          Vì vậy, Đường Dần rút ra một bả cây quạt xoạt rơi vãi mở: “Cao Phúc, chuẩn bị, theo ta xuất môn.”

          Đường Thân cũng không có ngăn cản Đường Dần xuất môn mệnh lệnh, cho nên vĩnh lộc thấy hắn phải ra khỏi cửa lập tức để lại đã thành, nhưng người vừa đi, lập tức khiến cho tảng đá đuổi kịp, chính mình đi tìm Đường Thân.

          Đường Thân chính trong phòng đọc sách, tuy nhiên đọc được hắn có chút ngán, nhưng là vì không tham gia lần thứ hai, hắn hay là quyết định lại hung hăng đọc mấy lần. Đồng thời hắn phát hiện, sách này đọc hơn nhiều, hắn những khả năng khác không có trướng, cái này Trữ thần tĩnh khí bổn sự ngược lại dâng lên gay gắt.

          Cho nên, khi hắn đang tại một lòng lúc đi học, vĩnh lộc quấy rầy cũng không phải khiến hắn rất tức giận. Nghe nói Đường Dần chuyện cười cười nói ra: “Đại ca chưa bao giờ là một rảnh rỗi được người, hắn thích ra đi đi bộ cũng không phải một ngày hay hai ngày rồi, chúng ta quản được   lần đầu tiên còn quản được   15 sao? Hắn yêu đi thì đi thôi, chỉ cần đừng đùa quá mức là được. Ngươi làm cho Cao Phúc lưu ý lấy, chỉ cần không quá phận, chúng ta cũng đừng nhiều quản. Tục ngữ nói loại gieo nhân nào, gặt quả ấy, hắn kim thiên hạ   công phu gì thế, ngày mai tự nhiên sẽ có đối ứng thu hoạch. Dù sao thi không đậu , thi rớt, rất giỏi còn có Hồi 2: Chứ sao.”

          Tuy nhiên nhị gia nói được bình tĩnh, nhưng vĩnh lộc chính là cảm thấy lời này mát sưu sưu, rụt hạ lạnh cả người cổ cung kính đáp ứng, gặp hắn không có phân phó khác liền lui xuống trước đi rồi. Quyết định đụng phải Cao Phúc giờ nói với hắn, làm cho hắn ở lâu toan tính đại gia, làm cho đại gia dưới sự khống chế mới tốt. Đỡ phải thật sự chọc giận nhị gia, tất cả mọi người không có quả ngon để ăn.

          Đường Dần đi vào lúc ấy ước hẹn tụ hội điểm, lập tức liền hấp dẫn phần đông người chú ý, không ít người quen biết đều đón chào: “Đường huynh, ngươi xem như hiện thân.”

          “Là nha, những ngày này đi bái phỏng, không nhận ra người nào hết quản sự luôn nói ngươi tại đọc sách đâu.”

          “Đường huynh, đọc sách mặc dù trọng yếu, nhưng như vậy đóng cửa đọc sách chẳng phải là muốn đọc thành cá con mọt sách?”

          Đường Dần không có ý tứ từng cái tạ lỗi, cũng không nói nhiều, chỉ nói là gần nhất được một quyển sách hay, cho nên đóng cửa khổ đọc mấy ngày. Tâm tình mọi người hảo, cũng không nói cái gì, cười đùa một chút còn chưa tính.

          Đường Dần bị nghênh vào thảo đình, chỉ thấy trong lúc này đã tới không ít học sinh, có chút đang tại bình luận này đọng ở dây thừng thượng thi văn, có ít người chính vây quanh cái bàn nhìn cái gì, có chút náo nhiệt.

          Đường Dần rất nhanh liền gia nhập vào, đọc vài bài thơ về sau, hào hứng tăng vọt lập tức làm một thủ, chữ chữ đẹp hơn, những câu động lòng người, mọi người nhất trí trầm trồ khen ngợi. Đường Dần càng phát ra hăng say, vừa trồng liền vụ hai thủ, đạt được cả sảnh đường ủng hộ.

          Mọi người ở đây thổi phồng không ngừng về sau, đỉnh đầu cỗ kiệu ngừng tới, vài cái học sinh vừa thấy này theo kiệu hai cái thư đồng lập tức liền nghênh đón, Đường Dần có chút tò mò, chợt nghe đến bên cạnh có người nói: “Là Chúc công tử!”

          Đường Dần vừa nghe cũng kích động, hắn biết rõ vị này Chúc công tử, nghe nói nguyên quán cũng là Ngô huyện, nhưng cũng sớm đã dời đến Tô Châu cư ngụ. Hai năm trước đi trường châu, mua những kia chữ dán chính là chỗ này vị Chúc công tử tay bút. Chỉ là nghe nói hắn gần nhất đi Kinh Thành, cho nên một mực vô duyên gặp mặt. Hắn cũng là lần này sĩ tử trung đoạt được Giải Nguyên đứng đầu nhân tuyển một trong, Đường Dần nghe nói hắn vô cùng có tài hoa, lúc này có thể có cơ hội nhìn thấy hắn cảm thấy lúc này đây hội thi thơ tới quá đáng giá.

          Này cỗ kiệu tại thảo ngoài đình dừng lại, hai cái lớn lên so với nữ tử còn muốn thanh tú thư đồng một cái đánh mành, một cái thân thủ dẫn một vị công tử trẻ tuổi. Hắn cùng với Đường Dần bằng tuổi nhau, một thân Nguyệt Nha bạch đích thực ti trường sam, giống như cười mà không phải cười, khóe mắt hoa đào bay tán loạn, làm cho người ta mê muội.

          Nếu như nói Đường Dần tuấn mỹ, Đường Thân Tú Nhã, như vậy vị này, muốn hình dung hắn chỉ có hai chữ, liền là yêu nghiệt.

          Đó là một loại làm cho nữ nhân sẽ nổi điên, nam nhân cũng sẽ nhịn không được nuốt nước miếng yêu khí. Không đỉnh mỹ, nhưng nhất cử nhất động trung luôn tản ra làm cho lòng người say thần trì hơi thở. Nếu để cho Đường Thân để hình dung, chính là trên người Hormone qua đựng.

          Đường Dần cơ hồ chích liếc thấy ngây người, hắn chưa bao giờ biết rõ một người nam nhân có thể… Như vậy mê người.

          Tầm mắt của hắn quá thẳng thắn, Chúc Doãn Minh liếc liền chú ý tới, đối với hắn có chút nhướng mày, khóe miệng thích hợp trên mặt đất chọn, lộ ra một cái dẫn theo chút ít khiêu khích, dẫn theo chút ít câu dẫn, cũng dẫn theo chút ít khinh thường tươi cười.

          Chích này bôi khinh thường, làm cho Đường Dần từ vừa mới chính là đi thần trung lập khắc thanh tỉnh lại, vì biểu hiện của mình mà cảm giác cảm thấy thẹn, cúi đầu, thu thập mình một chút vừa mới sử dụng giấy bút.

          Sau đó, trước người quang bị ngăn trở, trước mắt ngầm hạ không ít, Đường Dần vô ý thức ngẩng lên đầu, liền nhìn đến xem ra tuấn mỹ đẹp đẽ mặt đang tại cách mình không xa địa phương, sợ tới mức Đường Dần lui về sau nửa bước, lúc này mới chú ý tới sự chú ý của hắn tại chính mình vừa mới ghi thơ thượng. Nhịn không được có chút khẩn trương, không biết hắn sẽ như thế nào đánh giá.

          Làm cho Đường Dần ngoài ý muốn chính là, Chúc Doãn Minh cho đánh giá phi thường đúng trọng tâm, liếc lên đường phá trong thơ ưu điểm cùng không đủ, liền Đường Dần lời hảo hảo đánh giá   một phen, làm cho Đường Dần đối với hắn ấn tượng lập tức bay lên rất nhiều.

          Chúc Doãn Minh rất hay nói, cũng không như bề ngoài khó như vậy dùng thân cận, ngôn ngữ thú vị, đối đãi người thân cắt. Hơn nữa hắn học thức phong phú, giải thích phi phàm, rõ ràng cho thấy chịu phạt danh gia chỉ điểm, chỉ là cùng hắn nói chuyện phiếm có thể học tập đến không ít, làm cho người ta tôn kính. Hắn tựa hồ đối với Đường Dần phi thường có hảo cảm, thường xuyên lôi kéo Đường Dần cùng một chỗ nói chuyện phiếm thảo luận, hai người nghĩ gì xuất kỳ nhất trí, rất nhanh liền dẫn là tri kỷ. Một mực cho tới hội thi thơ chấm dứt hai người tài trí mở, còn hẹn ước lần sau do Chúc Doãn Minh tổ chức hội thi thơ, mời Đường Dần tái tụ.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Cầu sưu tầm…

          Sắp tới mẹ sinh bệnh, về nhà chiếu cố, Cập Nhật thoáng cái rớt lại phía sau rồi, kính mong mọi người thông cảm.

          Chúc Thiên hạ tất cả mẹ đều khỏe mạnh trường thọ.

          ☆, Chương 10:

          Chúc Doãn Minh dựa vào tại trong kiệu nhắm mắt dưỡng thần, căng vặn vắt lông mi biểu hiện hắn hiện tại cũng mất hứng.

          Chúc Doãn Minh tổ phụ là trong triều trọng thần, bởi vì yêu mến cháu ruột cho nên thường xuyên tiếp hắn vào kinh. Hắn những năm này phần lớn đều là ngốc ở kinh thành tổ phụ chỗ đó, thời gian trôi qua cực kỳ thoải mái tiêu sái. Chỉ là phụ thân của Chúc Doãn Minh tính cách so với cũ kỹ, đi tín làm cho hắn hồi tới tham gia thi hương, ngôn từ nghiêm khắc. Đây là chuyện đứng đắn, cho nên dù cho Chúc Doãn Minh không nghĩ trở về, tổ phụ cũng đưa hắn khuyên trở về.

          Chúc Doãn Minh vì thế phi thường bất mãn, dùng của hắn sinh ra, ở đâu cần thi cái gì thi hương nha, trực tiếp tiêu ít tiền quyên cá giám sinh cũng là đủ rồi, đến lúc đó có thể trực tiếp đi thi thi hội. Chỉ cần hắn thi hội trúng tuyển, hương thử cái gì đích căn bản liền không sao cả.

          Vừa nghĩ tới vừa mới bị hắn cấu kết lại tay Kinh Thành đệ nhất mỹ nam bởi vì này lần đích thi hương mà cùng mình lưỡng địa chia lìa, Chúc Doãn Minh liền cảm giác mình nôn muốn chết! Đang tại đậm đặc chuyện mật ý thời điểm nha, sau khi trở về tiện nhân kia nhất định sẽ có mới hoan đã quên chính hắn một cũ yêu, sao có thể làm cho hắn không buồn bực đâu.

          Thở dài một tiếng, kỳ thật hắn cũng không phải không vui không trở lại, lúc ấy nghĩ Giang Nam thừa thải mỹ nữ, cái này mỹ nam khẳng định cũng có không thiếu, đến đây về sau không chừng có một phiên diễm ngộ. Đáng tiếc, ra mấy lần cửa, này nam tử tuy nhiên đều là không khó xem, nhưng liếc làm cho hắn thích, thật đúng là không có. Hơn nữa có thể là bởi vì rời xa Kinh Thành, trong kinh thành thịnh hành nam phong trong này cũng không thụ cái gì hoan nghênh. Chính mình khó được xem một người trong, thông đồng thoáng cái lại không có trả lời, làm cho hắn càng phát ra không thoải mái.

          Hôm nay hội thi thơ là mình biết bằng hữu tổ chức, Chúc Doãn Minh nghĩ đi ra tán giải sầu không tồi, vì vậy mới ngồi cỗ kiệu đi ra.

          Đến địa đầu, cỗ kiệu dừng lại, gã sai vặt mở ra màn kiệu dẫn hắn hạ kiệu, Chúc Doãn Minh lười biếng đi xuống, ngẩng đầu tầm mắt tại trước mặt trên mặt mọi người khẽ quét mà qua, đã rơi vào một người mặc xanh sẫm trường bào thư sinh trên mặt.

          Trường rất khá, thật sự rất tốt, thon dài cân xứng, trắng nõn non nớt, ngũ quan tuấn lãng mà sáng ngời, khí chất Thanh Nhã mà thuần khiết. Xem xét chính là cá kinh nghiệm sống chưa nhiều sinh ra tốt đẹp chính là thư sinh, thực tế, này một thân làm sạch cảm giác làm cho người ta nhịn không được thân cận, không có kinh nghiệm nhân thế lão đạo cùng tâm cơ thâm trầm nguy hiểm, tinh khiết trắng như tờ giấy.

          Chúc Doãn Minh cũng không có phương diện này thích sạch sẽ, cũng không yêu cầu đối phương phải sạch sẽ trinh tiết cái gì. Theo hắn, chính hắn cũng đủ rồi loạn, yêu cầu đối phương không nhiễm một hạt bụi có chút buồn cười. Hơn nữa hắn hiện tại cũng chỉ là chơi đùa, từ nay về sau tất nhiên hay là muốn lấy vợ sinh con, cho nên chỉ cần xem đúng rồi mắt là đến nơi, xuân tiêu một khắc đáng ngàn vàng, như vậy bắt bẻ còn chơi cái gì nha. Bất quá ngay cả như vậy, đụng phải một cái xem vừa mắt vừa thật sạch sẻ người, tự nhiên là cao hứng phi thường. Dù sao ai cũng có độc chiếm dục, giữ lấy người này toàn bộ, không để cho người khác có cơ hội lấy được, làm cho hắn hoàn toàn thuộc về mình, là một việc phi thường có cảm giác thành tựu chuyện tình.

          Chúc Doãn Minh rất hài lòng nở nụ cười, đồng phát hiện đối phương tựa hồ là có chút nhận lấy kinh hãi bộ dạng, hồi tưởng chính mình trở lại Tô Châu sau  kinh nghiệm, Chúc Doãn Minh quyết định từ từ sẽ đến.

          Hắn phát hiện cái này gọi Đường Dần thiếu niên thật sự rất có tài hoa, thi văn làm được rất xuất chúng, tranh chữ cũng rất không tồi, chỉ là tựa hồ không có trải qua danh sư chỉ điểm cho nên thần vận không đủ. Chính mình chỉ là chỉ điểm hắn hai cái, phải có được   của hắn sùng bái cùng hoàn toàn tín nhiệm, hắn nhìn về phía hai mắt của mình rõ ràng Lượng Lượng cơ hồ chiếu lấp lánh, Chúc Doãn Minh cảm giác mình cái này một hồi trời đầy mây giống nhau tâm tình thoáng cái biến thành Tình Thiên rồi.

          Hẹn rồi lần sau tái tụ về sau, Đường Dần cũng bởi vì thời gian không còn sớm mà nên rời đi trước rồi. Chúc Doãn Minh biết không có thể nóng vội, cho nên chỉ là hữu hảo cùng hắn cáo biệt, âm thầm chuẩn bị cho tốt một loạt pha mỹ nam kế hoạch hành trình.

          Mà Đường Dần đối đây hết thảy đều hoàn toàn không biết gì cả, hắn rất hưng phấn mà về đến nhà, cùng Đường Thân nói đến Chúc Doãn Minh phong thái cùng học thức, cơ hồ đem Chúc Doãn Minh khoa thành một đóa hoa rồi.

          Đường Thân cũng có chút hưng phấn, Giang Nam Tứ Đại Tài Tử trong người thứ hai nha! Chích bất quá đối phương tại sao phải cùng Đường Dần bình thường đại đâu? Thậm chí còn chỉ so với Đường Dần hơn phân nửa tuổi, lẽ ra vị này hẳn là so với Đường Dần đại mười tuổi mới là nha. Quên đi, dù sao phải là vị này Chúc Chi Sơn Chúc Doãn Minh không sai, mấy tuổi cùng kém bao nhiêu cũng không sao.

          Bất quá, Đường Thân hiện tại so với chú ý chính là thi hương, dùng năng lực của hắn, muốn thi đậu thi hương chính là không dễ dàng, những kia không có quan hệ gì với hắn chuyện hắn sẽ không nghĩ tốn thời gian gian tinh lực đi biết.

          Ly hương thử còn có hơn một tháng, cái này trong vòng hơn một tháng, Đường Dần đi Chúc Doãn Minh tổ chức tụ hội tổng cộng có ba lượt, chi hậu chính là một mình đã bị Chúc Doãn Minh mời đến Chúc gia đi cùng Chúc Doãn Minh cùng nhau học tập. Bất quá Chúc Doãn Minh mấy lần mời hắn ngủ lại hắn đều không có đáp ứng, đều dùng trong nhà ấu đệ cũng cùng đến Tô Châu, thân là huynh trưởng muốn chiếu cố ấu đệ lý do mà về đến trong nhà. Nhìn hắn tuy nhiên đi được chịu khó, nhưng xác thực là có tiến bộ, Đường Thân thì chẳng muốn nói cái gì, theo hắn đi.

          Chúc Doãn Minh cùng Đường Dần nói chuyện phiếm ở bên trong, mấy lần nghe Đường Dần nói lên đệ đệ của mình Đường Thân. Nghe xong mấy lần chỉ biết Đường Thân là một khôn khéo có khả năng, chính mình muốn thông đồng Đường Dần, trừ phi từ đầu tới đuôi đều gạt Đường Thân, nếu không cũng chỉ có làm cho Đường Thân đồng ý, cho dù là ngầm đồng ý. Bằng không dùng Đường Dần tính cách, là tuyệt đối không dám tự chủ trương cùng với tự mình, dù là chỉ là chơi đùa.

          Nghĩ nghĩ, Chúc Doãn Minh đưa cho Đường gia thiệp mời trung thì có tên Đường Thân, nhưng Đường Thân cự tuyệt. Đang tại cuối cùng trước mắt, hắn không nghĩ bởi vì nhất thời sơ sẩy mà bỏ lỡ lần này thi hương. Cho nên Đường Dần thay mặt Đường Thân biểu đạt xin lỗi, Chúc Doãn Minh mặc dù có chút thất vọng, nhưng cũng không có quá để ý.

          Thi hương là ở tám tháng, tổng cộng cửu thiên, phân ba trường, mỗi trường ba ngày. Phân Tứ Thư Ngũ Kinh, thi vấn đáp, thi phú tất cả một hồi. Đường Thân tự nhận trước hai trường không có vấn đề, nhưng cuối cùng một hồi có thể sẽ có chút phiền phức. Bất quá hắn cũng quyết định, nếu như thật sự không được, cái đó sợ sẽ là sao hậu đại thi từ, cũng phải đem lần này thi hương đã cho rồi.

          Đường Dần thì là tin tưởng mười phần, hắn vốn là thông minh, tăng thêm cái này một hồi cùng Chúc Doãn Minh vài cái phi thường lợi hại học sinh mỗi ngày cùng một chỗ thảo luận học tập, càng cảm thấy đã tính trước. An ủi có chút khẩn trương đệ đệ hai câu, sửa sang lại quần áo một chút, mang theo của mình rổ đi vào trường thi.

          Người khác chín ngày thời gian như thế nào trôi qua Đường Thân không biết, bất quá hắn cái này cửu thiên trôi qua chính là cực kỳ khó chịu. Hắn vốn là có chút ít thể hư, tại loại này trời rất nóng, nhốt tại một cái không thông gió kín gió phòng nhỏ lý, ăn nguội lạnh thực vật, nghe bài tiết vật chán ghét mùi, mặc kệ nằm hoặc là đang ngồi đều bởi vì điều kiện có hạn mà không phải là thường không thư thích. Khó khăn nhất trôi qua là một thân thối mồ hôi nhưng không cách nào tắm rửa, dưới loại tình huống này làm ra cẩm tú văn vẻ, nói thực ra hắn thật sự là có chút lòng tin không đủ.

          Đợi cho chín ngày thời gian đến, Đường Thân đi lúc đi ra có một loại đóng vài thập niên về sau từ trong phòng giam bị thả ra cảm giác. Cháng váng đầu não trướng loạng choạng ra trường thi, bị mắt sắc vĩnh lộc liếc nhìn thấy, trung tâm nô tài lập tức xông lại lần lượt trương lãnh khăn làm cho hắn sạch mặt, sau đó vịn hắn về tới xe ngựa.

          Cao Phúc cũng rất nhanh nhận được Đường Dần, Đường Dần tinh thần so với Đường Thân tốt hơn rất nhiều, gặp đệ đệ như vậy cũng lo lắng lập tức hạ lệnh về nhà.

          Đường Thân kiên trì tắm rửa, đem chính mình quản lý sạch sẽ, ăn một chút cháo liền trên giường ngủ. Đường Dần cũng rất mệt mỏi, thấy hắn nằm ngủ về sau cũng đi thu thập mình.

          Đợi cho ngày hôm sau, Đường Thân bắt đầu phát sốt, ngủ mê không tỉnh, Đường Dần vừa sờ đầu của hắn bị bỏng đến co rụt lại tay, lập tức làm cho người ta đi tìm đại phu.

          Chúc Doãn Minh thi xong thử sau  ngày thứ ba rốt cục đem chính mình điều chỉnh xong, cảm giác mình khí sắc cái gì đều khôi phục, khoát tay làm cho người ta chuẩn bị kiệu tử, hắn muốn đi Đường gia bái phỏng.

          Đường Thân bệnh nặng, Đường Dần cũng không có xuất môn, canh giữ ở đệ đệ bên người. Nghe được Cao Phúc báo lại giờ sửng sốt một chút, tuy nhiên có chút không yên lòng Đường Thân nhưng thấy hắn ngủ rất thuộc, khiến cho vĩnh lộc tiểu lòng chiếu cố, đi ra ngoài gặp Chúc Doãn Minh rồi.

          Chúc Doãn Minh nhìn đến Đường Dần sửng sốt một chút, gần đây trong sáng tuấn tú Đường Dần lần này sắc mặt u ám thần sắc tiều tụy, Chúc Doãn Minh cho là hắn là không có thi hảo, lập tức quá khứ kéo tay của hắn nói ra: “Đây là thế nào? Coi như là thi được kém chút ít cũng không cần như vậy khổ sở, ba năm sau lại đến thi là được, ngươi học thức xuất chúng, khổ đọc ba năm định có thể cao trung.”

          Đường Dần cười lớn Liễu Liễu, nắm lấy tay của hắn nói: “Mệt mỏi Chúc huynh lo lắng, kỳ thật ta cảm thấy được thi được khá tốt. Chỉ là thân nhi thi sau khi trở về liền bị bệnh, một mực sốt cao không lùi. Hắn thuở nhỏ thể yếu, ta lo lắng phía dưới mới có hơi…”

          Chúc Doãn Minh nhẹ nhàng thở ra, kéo hắn ngồi xuống, đem trà đưa cho hắn nói: “Thân nhi còn nhỏ, vốn ba năm sau lại đến thi mới là thích hợp nhất, hắn cái tuổi này tham gia thi hương cũng không phải là muốn nếm chút khổ sở chứ sao. Bất quá ngươi cũng đừng gấp, ta ở kinh thành dẫn theo một số người sâm trở về, quay đầu lại ta làm cho người ta tống đến cấp ngươi, ngươi làm cho đại phu nhìn xem cho hắn dùng, hảo hảo bồi bổ thân thể.”

          Đường Dần biết rõ dân gian hảo sâm khó cầu, cảm kích nói cám ơn: “Cái này thật sự là thân nhi phúc khí, ngày khác hắn nhiều rồi, nhất định phải hắn đăng môn hướng ngươi nói lời cảm tạ.”

          “Ta và ngươi trong lúc đó còn nói gì tạ chữ, thân nhi là đệ đệ của ngươi, ta tự nhiên cũng cầm hắn làm đệ đệ xem.” Chúc Doãn Minh ôn nhu nhẹ nói, nắm Đường Dần tay đích ngón tay khi hắn trong lòng bàn tay nhẹ nhàng sự trượt, hoa đào bay tán loạn con mắt thẳng tắp nhìn Đường Dần con mắt, cơ hồ nhìn đến trong lòng của hắn đi. Làm cho Đường Dần chỉ cảm thấy trong lòng bàn tay tê rần, nửa người đều tô   đồng dạng, bị này con mắt nhìn, cũng hiểu được có chút chóng mặt vui sướng.

          Ho khan một tiếng rút về rảnh tay, nhẹ nói: “Chúc huynh hôm nay tới tìm hiểu chính là có cái gì chuyện quan trọng?”

          “Chuyện quan trọng ngược lại là không có, chỉ là nhiều ngày không thấy ngươi, có chút quải niệm.” Chúc Doãn Minh nhìn Đường Dần đỏ bừng lỗ tai, khóe miệng tươi cười càng phát ra yêu mị, này cái lỗ tai hồng đến cơ hồ trong suốt bộ dạng thật sự là đẹp mắt đâu.

          Đường Dần bị hắn nói được có chút chân tay luống cuống, cúi đầu đỏ mặt không dám nói nữa cái gì, Chúc Doãn Minh cười khẽ, lại duỗi thân tay đem tay của hắn mò trở về nắm trong lòng bàn tay nói: “Ngươi thoạt nhìn mặc dù có chút tiều tụy, nhưng người rất khỏe mạnh, ta cũng yên lòng. Thân nhi bên người chỉ có ngươi một người thân, ngươi nhiều chiếu cố hắn, ta sẽ trở lại thăm ngươi.”

          Đường Dần lung tung gật đầu, Chúc Doãn Minh rút về tay thời điểm dùng ngón tay khi hắn tai bối thượng nhẹ nhàng xẹt qua, hài lòng nhìn hắn vẻ mặt ngượng ngùng bộ dáng, đứng lên cáo từ rời đi.

          Đường Dần có chút hỗn loạn về tới gian phòng, liền nhìn đến Đường Thân đã ngồi dậy đang tại uống thuốc.

          Đường Thân hữu khí vô lực liếc hắn một cái, khàn khàn tạp âm trầm thấp vang lên: “Chúc công tử đến đây?”

          “Ách, hắn… Đã đi trở về.” Nói đến Chúc Doãn Minh, Đường Dần cũng cảm giác có chút không được tự nhiên, cúi đầu xuống, trong phòng mọi nơi nhìn nghĩ tìm kiếm chút chuyện làm xuống.

          Đường Thân có chút kỳ quái, hắn thoạt nhìn có chút khẩn trương, Chúc Doãn Minh cùng hắn nói gì đó? Bất quá nhìn hắn mặc dù có chút chân tay luống cuống nhưng cũng không lo lắng gì bộ dáng, nghĩ đến hẳn không phải là rất chuyện gấp gáp chuyện, hẳn là Chúc Doãn Minh cùng đại ca ở giữa sự a, đã không liên quan đến mình, này Đường Thân cảm thấy cũng không cần quá để ý rồi.

          Gặp Đường Dần khí sắc cũng không nên, Đường Thân làm cho hắn hồi đi ngủ. Đường Dần xác thực là phi thường hỗn loạn, cũng không cự tuyệt, gật gật đầu dặn dò Đường Thân nghỉ ngơi thật tốt về sau trở về phòng của mình.

          Hạnh nương đút Đường Thân uống xong thuốc, lại phục thị hắn nằm xuống, Cao Phúc tiến đến, gặp Đường Thân tinh thần không đông đảo, há to miệng không nói nên lời.

          Đường Thân tuy nhiên xác thực không có gì tinh thần, nhưng nhìn hắn như vậy chỉ biết hắn xác thực là có việc muốn nói, liền ý bảo hắn tiến đến, lại làm cho hạnh nương đi ra ngoài.

          Cao Phúc nói: “Nhị gia, hôm nay chúc gia công tử đến đây.”

          “Ta biết rõ nha, đại ca vừa mới không phải ra đi tiếp đãi sao.” Đường Thân vuốt vuốt có chút trướng đau huyệt Thái Dương, không phải rất để ý Cao Phúc nói lời, trong nội tâm chuyên chú không biết đệ bao nhiêu lần nguyền rủa chính mình suy yếu thân thể.

          “Vâng, đại gia tiếp đãi Chúc công tử.” Cao Phúc nhìn nhìn Đường Thân, có chút khó xử không biết muốn như thế nào há miệng, hai tay có chút khẩn trương trước người chà xát. Đường Thân thấy được, cau mày ngẩng đầu hỏi: “Rốt cuộc có chuyện gì?”

          “Kỳ thật, chúc gia công tử đến đây về sau, ta tống trà sau khi đi qua một mực không có đi xa, sau đó, ta nhìn thấy… Ách… Chúc công tử lôi kéo đại gia tay, nói nhiều thân mật lời nói.”

          Đường Thân kỳ quái, cái này có cái gì không đúng đích sao?

          Cao Phúc gặp Đường Thân không có thể hiểu được, gấp đến độ trên đầu đổ mồ hôi, đến gần vài bước nhỏ giọng chút ít nói: “Nhị gia, nô tài nghe Chúc công tử người bên cạnh nói, Kinh Thành bên kia thịnh hành nam gió, Chúc công tử cũng rất mưu cầu danh lợi đạo này, hắn và chúng ta đại gia… Không biết…”

          Đường Thân trừng to mắt, vẻ mặt chấn kinh biểu lộ, Cao Phúc thấy hắn tựa hồ là hù đến rồi, sợ hắn mang bệnh có cái tốt xấu, lập tức lắc đầu khuyên bảo: “Cái này cũng chỉ là nô tài đoán, cũng không nhất định chính là như vậy. Tuy nhiên chúng ta đại gia lớn lên đẹp mắt như vậy, nhưng Chúc công tử từ trong kinh thành trở về cái gì không kiến thức qua. Ngài đừng lo lắng!”

          Vượt quá Cao Phúc đắc ý liệu, Đường Thân khoát khoát tay nói: “Ta không có gì hay lo lắng, đây là đại ca chuyện của mình, chính hắn cam tâm tình nguyện là được, hơn nữa, tổng so với ở bên ngoài cùng với nữ tử có tư tình hảo. Lo lắng của ngươi ta hiểu, bất quá đã Kinh Thành phi thường thịnh hành đạo này, chúng ta đây trong lúc này lập tức cũng sẽ thịnh hành đứng lên đi, từ nay về sau thói quen là tốt rồi. Đúng rồi, ngươi cùng đại ca nói rằng, gọi hắn đừng đùa hỏng rồi thân thể, Đường gia nói như thế nào cũng muốn có đích trưởng tôn. Ta mệt mỏi, ngươi đi xuống đi.”

          Cao Phúc chỉ cảm thấy nhà mình nhị gia thật sự là kỳ lạ đến thiên hạ hiếm thấy, bất quá đã nhị gia đều lên tiếng mặc kệ, chính mình một cái làm nô tài cũng không cần nhiều trông nom chủ nhân chuyện rồi. Đã bái thi lễ về sau yên tĩnh lui đi ra ngoài, chuẩn bị đem nhị gia trong lời nói một chữ không lọt chuyển đạt cho đại gia nghe.

          Cao Phúc lui ra ngoài về sau, Đường Thân mở to mắt, nhìn cửa sổ bình hoa ngẩn người. Hắn cũng không bài xích đồng tính mến nhau chuyện, trước kia trong bằng hữu thì có người như vậy, đáng tiếc bọn họ không có kiên trì đến cuối cùng, qua trở về người bình thường cuộc sống. Hắn đứng bên ngoài người góc độ thượng, rất có thể thông cảm bọn họ này đoạn cảm tình đích thực chí cùng vất vả, thậm chí cũng là âm thầm duy trì bọn họ. Chỉ là, này dù sao cũng là người ngoài chuyện tình, hắn có thể đứng ở một loại cực kỳ lý tính góc độ thượng tự hỏi cùng lý giải, nhưng nếu như việc này phát sinh ở nhà mình huynh đệ Đường Dần trên người, Đường Thân cảm thấy tâm tình của mình còn là phi thường phức tạp.

          Bất quá, thật muốn hắn phản đối cái gì, Đường Thân cảm thấy không cần phải. Đường Dần đã mười chín tuổi, có thể vì hắn hành vi của mình phụ trách, Đường Thân chỉ cần làm tốt chính mình là đến nơi.

          Chỉ có điều, dù cho chuyện này rất lưu hành, tin tưởng Đường Nghiễm Đức cùng Khâu thị cũng sẽ không đồng ý a. Bất quá hắn thân là ấu đệ, không quản được đại ca hậu viện sự thượng, do cha mẹ làm chủ thì tốt rồi.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Trở lại Thâm Quyến rồi, kế tiếp sẽ cố gắng Cập Nhật.

          ☆, Chương 11:

          Vị bệnh tới như núi sập, bệnh đi như trừu ti, Đường Thân này tia co lại được đủ rồi lâu.

          Hắn vốn cũng không thích uống thuốc, lần một lần hai còn có thể chịu được, mỗi ngày ăn sẽ nhịn không được tìm lý do cự tuyệt uống thuốc. Tăng thêm giờ giá trị giữa hè, sợ nóng hắn thường xuyên tại ban đêm lúc nghỉ ngơi bởi vì tham mát mà vụng trộm ném chăn mền ngủ, cuối cùng quyết đoán cảm lạnh, bệnh này là tốt rồi được càng chậm.

          Cho nên, xem bảng việc này, là do Đường Dần mang theo Cao Phúc cùng vĩnh lộc đi.

          Một bảng trước người ta tấp nập, thường xuyên sẽ có người kêu to: “Trúng! Trúng! Khảo trúng rồi !” Hoặc có người kêu to: “Làm sao có thể không có tên của ta? Làm sao có thể không có?”

          Trúng tuyển cử tử môn, có người vui mừng được hoan hô tung tăng như chim sẻ mừng rỡ như điên, không có khảo trúng thí sinh ở bên trong, có người bi thương được than thở khóc rống chảy nước mắt. Thậm chí một cái trúng cử tử quơ hai tay la to giống như điên xông qua   Đường Dần bên người, mà cái khác không có khảo trúng trực tiếp muốn hướng trong sông phóng đi tự vận bị người gắt gao giữ chặt.

          Những này tình cảnh làm cho trước sau như một thong dong tự tin Đường Dần cũng trở nên khẩn trương lên, nhanh hơn độ tới gần một bảng. Chỉ tiếc người nơi đâu quá nhiều, Đường Dần một cái Văn Nhược thư sinh muốn chen vào đi thật sự là không dễ dàng, xa một ít nhón chân lên rồi lại rời đi quá xa thấy không rõ lắm, gấp đến độ Đường Dần chỉ có thể như không có đầu ruồi bọ đồng dạng loạn chuyển.

          Cao Phúc nói: “Đại gia, ngài qua bên kia trà trải lý nghỉ ngơi hạ a, ta cùng vĩnh lộc nhìn là đến nơi.”

          Đường Dần nhìn trước mắt mãnh liệt đám người chỉ cảm thấy da đầu run lên, tuy nhiên trong lòng có chút lo lắng nhưng cũng đành chịu đồng ý hai người đề nghị, gật gật đầu xoay người đi trà trải lý kiên nhẫn ngồi chờ hai người tin tức. Mà an bài tốt Đường Dần về sau, Cao Phúc cùng vĩnh lộc liền một đầu chui vào, tuy nhiên nhiều người, nhưng hai người tận dụng mọi thứ cũng rất nhanh đã đến một bảng phía trước.

          Tên Đường Dần quá bắt mắt rồi, hai người liếc liền nhận ra được, không hẹn mà cùng kêu lớn lên: “Đại gia trúng đầu danh!”

          Đường Dần trúng Giải Nguyên, Cao Phúc mừng đến không ngừng kêu to liền lao ra cho Đường Dần báo hỉ, vĩnh lộc thì quay đầu bắt đầu tìm kiếm nhà mình nhị gia danh tự. Nhị gia lần này bệnh nặng như vậy, còn không biết ở bên trong thi ra cá kết quả gì. Nhưng tìm một hồi, ở bên trong chếch về sau một chút trên danh sách tìm được rồi tên Đường Thân, vĩnh lộc yên tâm cười, lại đang trên bảng danh sách trước sau nhìn nhìn, nhớ kỹ vài cái quan trọng hơn danh tự về sau lúc này mới đẩy đi ra ngoài.

          Trà trải lý, Đường Dần biết rằng tin tức, chính kích động được đỏ bừng cả khuôn mặt, đứng ở bên cạnh bàn một tay vịn góc bàn, tay kia chăm chú nắm chặt cây quạt, toàn thân phát ra rung động. Xa xa trông thấy vĩnh lộc chạy tới, lập tức đón vài bước quá khứ kích động vừa bất an hỏi: “Vĩnh lộc… Thật sự… Thật sự trúng?”

          Vĩnh lộc cười thi lễ một cái: “Đại gia, trúng, ngài trúng đầu nhất danh! Giải Nguyên đâu!”

          Đường Thân tại trên giường bệnh chiếm được tin tức, thoả mãn cười cười, an bài hạnh nương cùng vĩnh lộc chuẩn bị lễ vật cùng tiền lì xì, giữ lại chuẩn bị cùng tặng lễ….

          Vĩnh lộc trước khi đi nói: “Nhị gia, nô tài nhìn, Chúc gia đại gia trong là Đệ Tam Danh.”

          Đường Thân sửng sốt một chút, ngẩng đầu hỏi: “Đệ tam? Này thứ nhì là ai?”

          “Nô tài biết chữ không nhiều lắm, chỉ biết là là một vị họ Từ công tử.”

          “Từ?” Đường Thân nghĩ nghĩ, lấy tay dính thủy viết ba chữ: “Từ Trinh Khanh” . Sau đó chỉ cho vĩnh lộc xem: “Là cái này chữ sao?”

          Vĩnh lộc trí nhớ rất tốt, nhìn lập tức liền gật đầu: “Là rồi, chính là ba chữ kia.” Sau đó không có ý tứ gãi gãi đầu vừa cười vừa nói: “Nô tài không biết đằng sau hai chữ. Bất quá, nhị gia, ngài làm sao mà biết được nha?”

          Đường Thân gật đầu: “Hắn rất có danh tiếng, hơi có nghe thấy thôi. Ngươi đã biết mình biết chữ không được đầy đủ, vậy thì gia tăng biết chữ a. Ta hiện tại dầu gì cũng là cá cử nhân, ngươi thân là của ta thiếp thân nô tài lời nhận thức không được đầy đủ cũng không tránh khỏi quá khó nhìn, trở về đem  « Thiên Tự Văn »  sao thượng năm khắp, một tháng sau cho ta.”

          “Cái gì? Gia, nhị gia, ngài tha nô tài a!”

          Đường Thân đuổi rồi vĩnh lộc, chỉ cảm thấy cháng váng đầu não trướng, thầm hận chính mình suy yếu phải cùng Lâm muội muội hiểu được vừa so sánh với thân thể. Nuôi lâu như vậy rồi, chính là đầu heo cũng nuôi ra mỡ rồi, hết lần này tới lần khác hắn nằm ở trên giường không thể động đậy.

          Đối với chính mình tức giận , hừ hai tiếng, xoay người đi nằm ngủ, ngược lại rất nhanh liền ngủ mất rồi.

          Chúc Doãn Minh trước tiên biết rằng thi hương kết quả, thậm chí biết mình không có được đầu danh nguyên nhân. Đơn giản thuyết, chính là của hắn thẻ văn viết rất quá cấp tiến, không có chiếm được hảo. Mà thứ hai chính là cái kia bất hiển sơn bất lộ thủy gọi Từ Trinh Khanh, thì là vì viết một thủ hảo thơ chiếm được đặc biệt như vậy thứ tự. Ngược lại Đường Dần, bởi vì thi từ ý cảnh đẹp hơn thẻ văn giải thích độc đạo mà làm gì chắc đó đã trở thành Giải Nguyên, ngược lại coi như là thực đến danh về rồi.

          Mặc dù có chút không cam lòng, nhưng dù sao đã đã thi xong, thứ tự không tồi, dù sao cũng phải mà nói làm cho phụ thân rất hài lòng, không hề đối với hắn yêu cầu yêu cầu này cái kia, cũng đáp ứng chính hắn cao hứng tùy thời có thể trở về Kinh Thành đi. Chúc Doãn Minh như là thuận lợi hoàn thành hạng nhất nhiệm vụ, chuẩn bị nghỉ ngơi thật tốt hạ xuống, thuận tiện thừa dịp những thời giờ này hảo hảo bồi dưỡng hạ cùng Đường Dần cảm tình, sau đó lại làm cho Đường Dần cùng mình cùng nhau vào kinh đi tham gia thi hội.

          Thi hội đều là tại thi hương năm thứ hai, hơn nữa là tháng Hai. Mùa đông cũng không phải người đi đường hảo về sau, thực tế tiếp cận lễ mừng năm mới. Cho nên muốn tham gia sẽ thử các Cử nhân đều là tại thi hương vừa mới sau khi kết thúc sẽ lên đường. Sớm một chút đến tự nhiên cũng là rất nhiều chỗ tốt, cho nên dù cho phải tốn hơn phân nửa năm, các Cử nhân cũng là cực kỳ trọng thị đề xuất xuất phát dùng làm tốt vạn toàn chuẩn bị.

          Chúc Doãn Minh đối Kinh Thành cực quen thuộc, chỉ cần không muộn tới khi nào xuất phát với hắn mà nói đều không quan hệ. Bất quá Đường Dần gia không tại Tô Châu, cho nên hắn ít nhất phải về nhà một chuyến, đến lúc này một hồi nhất định phải lập tức khởi hành đi kinh thành. Mình có thể chờ một hồi, sau đó tiếp hắn cùng tiến lên kinh, đến lúc đó khiến cho hắn ở đến Chúc phủ đi, cái này sớm chiều chung đụng, khẳng định trước hoa dưới trăng gần thủy lâu đài gì kia gì, đúng không, ngươi hiểu.

          Khái, hiện tại không thể nghĩ quá nhiều.

          Lại nói tiếp, Đường Dần chính là cái kia ốm yếu đệ đệ cũng thi đậu rồi, tuy nhiên thứ tự bình thường, nhưng bởi vì mới mười ba tuổi, ngược lại tại Tô Châu lý ra đại danh. Cũng không biết hắn bệnh xong chưa, ừ, đến thăm đi xem. Tốt nhất khuyên đứa bé kia ở nhà hảo hảo dưỡng bệnh, Kinh Thành thì không nên đi, bằng không nhiều ảnh hưởng hai người bọn họ hưởng thụ ngọt ngào thời gian nha.

          Chúc Doãn Minh tính tình là muốn đến liền làm, bằng không lúc ấy cũng sẽ không liếc nhìn trúng Đường Dần đã đi xuống tay đuổi theo. Như vậy tưởng tượng, lập tức liền hô người đi chuẩn bị kiệu tử, muốn đi Đường gia bái phỏng hạ hai vị mới xuất lô cử nhân huynh đệ.

          Chúc Doãn Minh cỗ kiệu vừa xuất hiện tại đầu ngõ, tảng đá liền thấy được, vì vậy, Chúc Doãn Minh hạ kiệu lúc đi ra, Đường Dần đã chờ ở cửa rồi.

          Chúc Doãn Minh hay nói giỡn: “Muốn Đường giải nguyên tự mình nghênh đón, bỉ nhân thật sự là vinh hạnh chi đến nha.”

          Đường Dần mắt trắng không còn chút máu, bởi vì quen thuộc cũng không cần khách khí. Đi qua nói: “Bất quá là may mắn, của ta mới học như thế nào Chúc huynh còn có thể không biết sao? Ngày lớn, mau vào đi.”

          Đường Dần tự trúng Giải Nguyên về sau, cửa này khẩu sẽ không có yên tĩnh qua, Đường Thân bệnh, Đường Dần không bỏ được làm cho hắn đứng dậy bận rộn. Cũng may vài cái mang đến nô tài có khả năng, làm cho hắn nhẹ nhàng không ít. Chúc Doãn Minh tới coi như là về sau, hôm nay thật vất vả người bớt chút, bằng không thật sự là không có phương tiện hảo hảo chiêu đãi Chúc Doãn Minh rồi.

          Hai người giao tình hảo, tự nhiên sẽ không nghênh đến phòng khách đi, Chúc Doãn Minh bị trực tiếp nghênh vào hậu viện mát bồng, trong lúc này kỳ thật chỉ là nuôi đằng hoa trúc khung, chỉ tiếc đằng hoa tàn rồi, nếu không đẹp hơn. Hôm nay có chút Tiểu Phong, ở chỗ này Lục Ấm hạ so với ngốc trong phòng muốn mát mẻ thoải mái hơn. Cao Phúc tay chân lanh lẹ lập tức đưa lên   nước trà điểm tâm, Đường gia những vật khác không có, ăn gì đó nhất định là thật tốt. Đường Thân kén chọn, căn bản không cho phép không thể ăn gì đó từ mí mắt dưới trôi qua. Cho nên Chúc Doãn Minh rất là ưa thích cắn cái kia cơ hồ trong suốt hạt sen cao, nhàn nhạt hương vị ngọt ngào hương vị làm cho không thích ăn ngọt Chúc Doãn Minh ngược lại ăn nhiều cái.

          Đường Dần thấy hắn yêu mến, liền cười nói: “Thân nhi sợ nhiệt, loại ngày này tức lý càng phát ra hiểu rõ không đói bụng, may mắn theo tới bà tử là lão nhân, biết rõ miệng của hắn vị, làm những này điểm tâm cho hắn độ thử. Ngươi như cũng yêu mến, ta quay đầu lại khiến cho nàng nhiều làm cho ngươi một hộp mang lên a.”

          “Đây chính là thật có phúc.” Chúc Doãn Minh thật đúng là thật thích, lắc đầu thở dài nói: “Nhà ta những cái này đầu bếp nữ, làm điểm tâm đều là Điềm Điềm mềm, ngán được ta đều đau bụng rồi.” Nhìn Đường Dần ngồi ở đối diện cười khẽ, từ trong lá cây rơi xuống dương quang vụng trộm rơi xuống trên mặt hắn, chiếu lên hắn da thịt càng phát ra trắng nõn, nhàn nhạt lông tơ nổi ở phía trên thoạt nhìn giống như lỗ ống kính giống nhau ôn nhuận đáng yêu. Nhịn không được vươn tay ra ngắt một bả, vừa cười vừa nói: “Như vậy sành ăn cung, khó trách ngươi dài quá tốt như vậy một bộ hời hợt.”

          Đường Dần tức xấu, trừng to mắt đỏ mặt khiển trách hắn: “Chẳng lẽ ngươi không có sành ăn khai ra hé ra hảo hời hợt sao?”

          Chúc Doãn Minh nghe xong xấu xa cười, thân thủ kéo tay của hắn, chọn lông mày ôm lấy khóe miệng nháy yêu khí hoành hành con mắt: “Ta lớn lên đẹp mắt a? Thích không?”

          Đường Dần bị người này trèo lên tỷ tử hành vi tức giận đến không nhẹ, rút về tay hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái. Chỉ là cái nhìn này kiều mỵ tiên diễm như hoa đào tháng ba, thật sự là không có uy lực.

          Chúc Doãn Minh biết rõ hắn da mặt mỏng, cười không nói thêm lời cảm thấy khó xử lời mà nói…, ngược lại nói đến chính sự. Hỏi thăm Đường Dần cái này một hồi người lui tới chuyện chuẩn bị, sợ hắn làm được Bất Chu toàn bộ. Bất quá Đường Thân tuy nhiên bệnh, nhưng cũng không phải chết, những sự tình này hắn thuở nhỏ vô sự tự thông thuận buồm xuôi gió, chích là để phân phó vài câu, có khả năng nô tài tự nhiên sẽ làm tốt lắm tốt, cần Đường Dần ra mặt hắn vô cùng rõ ràng, làm cho người ta chuẩn bị tống hắn đi rồi, thỏa đáng chu toàn đến làm cho Chúc Doãn Minh đều ám thầm bội phục.

          Kế tiếp Chúc Doãn Minh bắt đầu thương lượng với Đường Dần sẽ thử sự.

          Kết quả Đường Dần cười nói: “Ta cũng không tham gia thi hội.”

          Chúc Doãn Minh chấn động: “Không tham gia? Vì cái gì?”

          Đường Dần có chút không tốt lắm ý tứ cười cười nói ra: “Kỳ thật ta nguyên vốn cũng không tính toán tham gia thi hương. Ta thuở nhỏ yêu thích thư pháp bức tranh nghệ, đối khoa cử kỳ thật không quá mức hứng thú. Chỉ là thân nhi nói trong nhà nhất định phải có một tử đi ra thi được công danh lèo lái việc kinh doanh gia đình, ta mới… Ta cũng vậy cùng thân nhi nói hay lắm, thi đậu về sau sẽ không tham gia nữa thi hội rồi. Qua một hồi, chờ thân nhi thân thể nhiều, chúng ta trở về đi Ngô huyện, ta cũng vậy sẽ chính thức bắt đầu cùng Thẩm tiên sinh học bức tranh, không hề ứng phó khoa cử rồi.”

          Nhìn Đường Dần cái này tiêu sái thản nhiên bộ dáng, Chúc Doãn Minh là có chút hâm mộ. Có tốt như vậy học thức, lại nói không thi sẽ không thi rồi, quyết đoán mà không lưu luyến, như thế tiêu sái, thật không hỗ là hắn nhìn trúng người.

          Bất quá, cũng là bởi vì nhìn trúng, mới không thể để cho ngươi chạy trốn nha.

          Vì vậy Chúc Doãn Minh nhấp một ngụm trà, thấp mặt mày nghĩ nghĩ, buông trà về sau thì có thuyết pháp: “Bá hổ, nếu nói là ngươi Đường gia, tuy nhiên ta không phải đặc biệt minh bạch, nhưng là có biết một hai. Năm đó hoàng thượng ban cho ngươi đường gia sự chúng ta ở kinh thành cũng đều có chỗ nghe thấy. Đã tại Thánh Thượng trước mặt treo danh, ngươi lại là Honshu Giải Nguyên, niên khinh hữu vi, tại thi hội thượng tất nhiên có thể đại phóng dị sắc. Ngươi không có một thân tài hoa lại vì vậy không tham gia thi hội, cái này vạn nhất bị hoàng thượng biết rằng…” Gặp Đường Dần biến sắc, biết mình nói được nặng, vội vàng ngồi gần nhất   một ít, thân thủ tại trên lưng hắn vỗ nhẹ: “Ngươi cũng không cần nghĩ quá nhiều, mỗi ngày tại trước mặt hoàng thượng trên danh nghĩa người nhiều như vậy, nơi nào sẽ vừa vặn liền nghĩ đến nhà các ngươi. Chỉ là cái này lấy việc không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, cho nên ngươi hay là đi tham gia tương đối khá. Thi không thi được là một cái khác nói, nhưng có hay không đi thi nhưng lại chủ yếu nha.”

          Đường Dần biểu lộ rất do dự giãy dụa, hắn được Giải Nguyên, không phải là không muốn đi gặp thử thượng bác nhất bác. Nhưng cùng thân nhi nói qua về sau, thân nhi nhưng vẫn là nhiều năm trước cái kia lời nói: Ngươi không thích hợp, nhà chúng ta cũng không cần.

          Mặc dù có chút không biết rõ, nhưng thân nhi trong lời nói cho tới bây giờ đều là chính xác, Đường Dần mình cũng càng muốn lưu ở trong nhà học bức tranh phú thơ. Nhưng nếu như thật sự như Chúc Doãn Minh nói được như vậy, lại muốn như thế nào cho phải.

          Chúc Doãn Minh biết rõ hắn do dự, lập tức nói: “Hơn nữa, thi hội trước sau lại nói tiếp cũng bất quá bán năm, chính là đi tham gia lại có ngại gì đâu? Nếu có thể một khi trúng tuyển, chẳng phải là càng diệu   Đường gia cạnh cửa? Cũng chứng minh tài hoa của ngươi, không uổng phí ngươi cái này thả nhiều năm khổ đọc. Dù cho không trúng, muộn hơn nửa năm cũng không ngại ngươi lại hồi Ngô huyện học bức tranh không phải? Hơn nữa, Kinh Thành phồn hoa tráng lệ, người tài ba dị sĩ tụ tập, các loại hiếm có vật càng mọc lên như nấm, đi biết một chút về có cái gì không được chứ?”

          Đường Dần nói được tâm động, lại nghe đến cách đó không xa nhẹ nhàng tiếng ho khan.

          Hai người cùng nhau ngẩng đầu nhìn sang, chỉ thấy vĩnh lộc chống một bả màu thiên thanh giấy dầu cái ô, vịn một thiếu niên từng bước một đi tới.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Mọi người đốiP rất hiếu kỳ ta hiểu a, bất quá ta sẽ không dễ dàng nói ra diễn viênP! Ha ha ha ha

          Cầu sưu tầm cầu nhắn lại cầu cổ vũ, ha ha

          ☆, Chương 12:

          Màu thiên thanh cây dù, thiếu niên mi mắt buông xuống, vốn là sắc mặt tái nhợt bởi vì từ cái ô trung thấu xuống màu xanh ánh mặt trời càng phát ra tiều tụy. Nhưng khi hắn từ cái ô hạ đi tới, ngẩng đầu lên, lại lộ ra hé ra ngũ quan tiêu chuẩn da thịt trắng nõn mặt.

          Chúc Doãn Minh con mắt có chút mảnh dưới, thiếu niên ở trước mắt cũng bất mỹ lệ, so với Đường Dần, chỉ có thể cũng coi là thanh tú. Nhưng lại có bất đồng phàm nhân khí độ, treo giống như cười mà không phải cười biểu lộ, thanh tịnh lại sâu thúy con ngươi quay tới thì hắc được phảng phất nửa đêm màn trời một loại linh hoạt kỳ ảo.

          Đợi một thời gian, đứa nhỏ này tất nhiên có thể xuất sắc đến làm cho người nhìn không chuyển mắt a.

          Chúc Doãn Minh yêu mến mỹ nhân, lại không thích hài tử, cho nên đối với Đường Thân cũng không có hứng thú. Nhưng hắn biết rõ Đường Thân lợi hại, cho nên rất khách khí đứng lên nói ra: “Vị này chính là Đường nhị công tử a? Kính đã lâu kính đã lâu!”

          Đường Thân cười cười, cũng kiên nhẫn cùng hắn khách sáo: “Chúc công tử khách khí, ngươi cùng đại ca của ta là tri giao hảo hữu, ta nhưng vẫn không có tiến đến tiếp, là ta thất lễ phía trước, kính xin Chúc công tử đừng nên trách.” Nói qua chắp tay xoay người thi lễ một cái.

          Chúc Doãn Minh nào dám thụ của hắn lễ, liền vội vươn tay đở lên: “Nhị công tử đã biết rõ ta với ngươi đại ca là tri giao hảo hữu, cũng không cần như vậy khách khí.”

          Hai người vừa lui tới thuyết   một hồi, Đường Dần cười ở bên trong nói lên vài câu, mấy người tựu lấy huynh đệ xưng hô.

          Chúc Doãn Minh cùng Đường Thân nói một hồi thân thể của hắn, còn nói đến thi hương, lại nói đến đây một hồi nhân tình giao tế, cuối cùng rốt cục kéo đến thi hội thượng cấp.

          Mười dặm tám khom giật xa như vậy, nói thực ra, Đường Thân đều vì hắn mệt mỏi sợ.

          Đường Dần luôn luôn là sẽ không tự mình làm chủ người, cho nên chỉ đem con mắt nhìn Đường Thân. Chúc Doãn Minh cũng biết Đường Dần tính tình, biết rõ việc này đã tại Đường Thân trước mặt bị nói ra, không thiếu được muốn Đường Thân làm chủ, cho nên cũng đồng dạng lấy ánh mắt nhìn Đường Thân.

          Đường Thân tu dưỡng không sai, tại hai xinh đẹp con mắt chú mục, vẫn đang có thể tự nhiên tự đắc bưng trà, cầm chén cái thoáng cái thoáng cái vạch lên lá trà, cúi đầu trang không nghe thấy.

          Chúc Doãn Minh lập tức liền từ cái này của hắn trong trầm mặc biết rằng, Đường Thân là không đồng ý.

          Ba người nhất thời yên tĩnh lại, Đường Dần có chút khó xử nhìn Chúc Doãn Minh liếc, cúi đầu cũng không dám nói nhiều.

          Đường Thân gặp hào khí yên lặng một hồi lâu, lại chìm xuống liền có vẻ xấu hổ, cuối cùng cho lòng từ bi mở miệng: “Chúc huynh vừa mới đối đại ca của ta nói kia phen lời nói cũng không phải là không có đạo lý. Bất quá ta cũng không sợ nói ra làm cho Chúc công tử biết rõ, liền đại ca tính tình này, nếu có thể tại thi hội thượng thi đậu   khá tốt, như thi không đậu , thi rớt, nhưng lại khẳng định phải để tâm vào chuyện vụn vặt đi. Hơn nữa, cho dù thi đậu rồi, thứ tự dù cho cũng nhiều nhất bất quá Thất Phẩm Tiểu Quan, luy tử luy hoạt còn muốn chuẩn bị cao thấp. Nói dễ nghe lớn nhỏ là quan, kỳ thật ai cũng có thể cho Ngươi nhóc hài mặc, nói đó có ở nhà làm cái nhẹ nhàng cử nhân lão gia tới thoải mái.”

          Thốt ra lời này, Chúc Doãn Minh đầu tiên là sững sờ, lại nhìn Đường Dần, quả nhiên là trên mặt một mảnh ánh mặt trời, hiển nhiên là bị thuyết phục.

          “Chúng ta Đường gia mông Thánh Thượng ân điển thoát khỏi thương tịch, huynh đệ chúng ta hai người vừa thành cử nhân, tại Ngô huyện đã có chút địa vị. Như ra lại đầu, lại là có chút quá đáng chú ý rồi, chúng ta vừa không phải là cái gì có căn cơ người ta, quá mức Trương Dương   cũng không có cái gì chỗ tốt. Bây giờ thời gian trôi qua rất tốt, nhiều đi vài bước bốc lên chút ít hiểm, nhưng lại không tất yếu rồi. Ta nói những này, chắc hẳn Chúc đại ca có thể hiểu được. Đã như vầy, này sẽ thử vừa có cái gì nhưng hấp dẫn người?”

          Chúc Doãn Minh nhíu mày, cười nói: “Hiền đệ nói không sai, bất quá ta cảm thấy hiền đệ nói được quá mức bất công   chút ít. Mặc dù sẽ thử trúng về sau, bình thường cũng là muốn từ Thất Phẩm phía dưới chức quan làm lên, vốn dĩ Đường huynh tài hoa, còn có thể một mực Thất Phẩm không thành? Đến lúc đó thành một phương quan to, triều đình trọng thần, chẳng phải là vinh quang vô hạn? Nói sau, hoàng thượng ban cho   Đường gia, các ngươi càng hẳn là đền đáp triều đình mới là.”

          Đường Thân trong nội tâm âm thầm cười lạnh, thưởng cá chén bạc khiến cho bởi vì hắn Xuất Sanh Nhập Tử, quả nhiên hoàng thượng là cá chuyện tốt. Bất quá lời này nếu là hoàng thượng nói ra coi như xong, ngươi đứng ra nói những này tính chuyện gì xảy ra? Chỉ là vì điểm này tâm địa gian giảo?

          Đường Dần tính tình như thế nào Chúc Doãn Minh rất giải, hắn sẽ nói ra những những lời này, dễ nghe điểm nói là nhất cử lưỡng tiện chuyện, cái này vừa được là Đường Dần thi hội nếu là có   thành tích tốt Đường gia tự nhiên tất cả đều vui vẻ, hai được liền là chính bản thân hắn rất có thể tìm được Đường Dần.

          Nhưng theo Đường Thân, ý nghĩ của hắn lại có một vấn đề thật lớn. Thì phải là Đường Dần đi Kinh Thành, liền rất có thể ý nghĩa phiền toái. Đường Dần năm đó liên lụy vào   thi hội tiết đề án, vốn thi được không sai đơn giản chỉ cần xuống nhà tù đánh cho 50 đại bản, vốn thuộc về hắn công danh địa vị cũng không còn rồi. Bất quá, làm cho Cẩm y vệ đến tra án, hắn lúc ấy có thể còn sống đi ra đã xem như không sai. Chứng minh hắn cũng bất quá là bị liên quan đến một tiểu nhân vật, cái này mới xem như tránh được   một kiếp.

          Tuy nhiên trong lịch sử đoạn này, hẳn là tại Đường Dần chừng ba mươi tuổi giờ phát sinh. Bất quá ai cũng không biết hắn lần này vào kinh, có thể hay không liền vẫn đang đụng phải vấn đề tương tự. Đây cũng là Đường Thân không muốn làm cho hắn tham gia sẽ thử nguyên nhân chủ yếu nhất. Nhưng kỳ thật Chúc Doãn Minh như chỉ là đi mời Đường Dần tại thi hội về sau đến Kinh Thành du ngoạn cái gì, Đường Thân chắc là không biết cự tuyệt. Nhưng nếu như tham gia thi hội, cũng có chút phạm vào Đường Thân kiêng kị.

          Cho nên, Đường Thân lắc đầu: “Chúc công tử, hai năm trước Trạng Nguyên, bây giờ đang ở ở đâu, ngươi có nhớ không?”

          Chúc Doãn Minh nhạy cảm phát hiện   hắn đối với chính mình xưng hô từ Chúc huynh biến thành Chúc công tử, sau đó, bởi vì vấn đề của hắn sửng sốt một chút. Cái kia Trạng Nguyên, hắn còn thật sự không có ấn tượng gì rồi, ngẩng đầu cố gắng nghĩ nhớ lại xuống.

          “Này năm năm trước Trạng Nguyên, còn nhớ rõ sao?”

          “Tám năm trước đây này?”

          “Chúc công tử, ngươi đều không nhớ rõ nhé?”

          “Trạng Nguyên ba năm sẽ sinh ra một cái. Mà có thể trở nên nổi bật vị trí, ba mươi năm đều không nhất định sẽ đổi một đổi.”

          “Nếu như phải thay đổi, chắc hẳn Chúc công tử cũng biết cần dùng cái gì để đổi mới có thể.”

          “Những vật kia, chúng ta Đường gia trả không nổi nha, Chúc công tử.”

          Ngày đó cuối cùng là tan rã trong không vui, Chúc Doãn Minh cũng không có để lại đến dùng cơm, sớm mà thẳng bước đi. Đương nhiên, Đường Thân rất rộng rãi đóng gói   hai hộp điểm tâm mang về cho hắn rồi.

          Đường Thân chắp tay sau đít đứng ở cửa ra vào nhìn Chúc Doãn Minh cỗ kiệu đi xa, quay đầu trở lại đến xem lo lắng lo lắng Đường Dần, cười cười: “Đại ca, ngươi cùng chuyện của hắn, ta không nghĩ trông nom. Bất quá, ngươi nếu là muốn đi Kinh Thành ta không phản đối, nhưng chỉ có thể ở hai tháng chi hậu nữa rồi.”

          Đường Dần có chút không hiểu đến gần một bước nghi ngờ hỏi: “Thân nhi, ngươi tại sao phải ngăn cản ta vào kinh thi hội đâu?”

          Đường Thân nhìn hắn một cái, quay đầu ý bảo vĩnh lộc đi chuẩn bị đồ, không đếm xỉa tới thuyết: “Đại ca, tính tình của ngươi không thích hợp làm quan, chỉ đơn giản như vậy.”

          Đường Dần cau mày, nhìn Đường Thân trong ánh mắt tràn đầy không đồng ý. Đường Thân quay đầu lại thấy được, cũng không tức giận, chỉ là không tự chủ hất càm lên, làm cho tầm mắt dùng một loại nhìn thẳng thậm chí bao quát góc độ chống lại Đường Dần con mắt, nhẹ nhàng cười: “Đại ca, tính cách của ngươi, thích hợp nhất, hay là tại gia nhìn xem thư, tranh vẽ bức tranh, nghe một chút khúc làm bài thơ, về phần những kia trên quan trường lục đục với nhau, ngươi ứng phó không được. Cho nên, cũng đừng có tự tìm phiền toái rồi.”

          Đường Dần rất muốn tức giận , nhưng là tìm không thấy lý do gì, cuối cùng nhất là hất lên tay áo trở về phòng.

          Vĩnh lộc có chút bận tâm nhìn Đường Thân, Đường Thân khoát khoát tay: “Đi, chúng ta trên đường phố đi.”

          Đường Thân hôm nay tâm tình không tệ, tăng thêm bệnh cũng nuôi được không sai biệt lắm, thật sự là nằm không nổi nữa. Nương Chúc Doãn Minh tới cơ hội rất lợi lạc bò xuống giường rời rạc gân cốt. Cái này một khi xuống giường rồi, nơi nào sẽ lại chịu đơn giản nằm xuống lại, cho nên Chúc Doãn Minh vừa đi, lập tức vừa muốn đi ra dạo chơi.

         Cái này một phòng người cái nào có thể làm được của hắn chủ, vĩnh lộc ngăn cản vài câu, gặp tinh thần hắn đầu quả thật không tệ cũng cũng chỉ phải đồng ý, nghĩ chính mình mang theo tảng đá cùng, nếu như nhị gia không thoải mái liền lập tức trả lại tốt lắm.

          Cho nên vừa mới vĩnh lộc chính là đi tìm tảng đá, làm cho tảng đá tới, hai người cùng Đường Thân xuất môn.

          Đường Thân từ trước đến nay   Tô Châu, sẽ không có ở bên ngoài đi dạo qua, so với những thiên kim tiểu thư đó còn muốn lớn hơn cửa không ra hai môn không bước. Hiện tại hắn rốt cục thi đậu rồi, hắn liền từ này cùng này những thứ gì Tứ Thư Ngũ Kinh gì đó cắt đứt liên hệ, rốt cục có thể yêu cái đó đi đâu rồi. Hắn lúc này tổng cảm giác mình chính là thi đại học thi đậu   cảm giác, hận không thể đem những kia sách giáo khoa đều đốt. Bất quá hắn không dám, cho nên hắn dùng xuất môn đi dạo phố đến phát tiết xuống.

          Bây giờ Tô Châu tuy nhiên cổ kính, nhưng là không có gì rất giỏi, bất quá là một ít Sơn Thủy cây cối hoa cỏ bài trí. Đường Thân không phải không thừa nhận mình là một không có linh khiếu đại tục nhân, những kia sơn những kia thủy những kia hoa những cây đó trong mắt hắn căn bản không có gì bất đồng, rất giỏi chính là cây lớn lên cao lớn chút ít, thủy thanh tịnh chút ít, hoàn cảnh tự nhiên chút ít, sau đó thì sao? Sau đó cũng không sao có thể nhìn.

          Khóe miệng co giật   hai cái, Đường Thân đối với chính mình tục tằng có một loại bản chất nhận thức, vì vậy hắn quyết định làm một cái tục nhân đi du lịch giờ nhất hưởng thụ sự, thì phải là đi ra ngoài ăn uống thả cửa.

          Cũng không thẳng mình có ăn hay không được, Đường Thân tìm Tô Châu Đệ Nhất Lâu Vọng Nguyệt Lâu, sau đó gọi tới tiểu nhị, kêu tràn đầy một bàn lớn món ăn, rất có một loại đói bụng ba ngày ba đêm về sau muốn vào hôm nay dừng lại bổ Tề cảm giác.

          Vĩnh lộc ngay từ đầu dọa được xanh cả mặt, phải biết rằng nhà mình nhị gia vừa mới hết chút ít, đột nhiên liền ăn nhiều như vậy, tiêu hóa không được bị thương tràng vị nhưng như thế nào hảo? Nhưng nhìn hắn ở đằng kia trong thức ăn lựa chọn nhặt nhặt, mỗi chén món ăn ăn không hết hai ba chiếc đũa về sau mới yên tâm chút ít.

          Mà Đường Thân thì phi thường bất mãn, vì cái gì cái gọi là Tô Châu Đệ Nhất Lâu, hâm thức ăn còn không bằng nhà mình đầu bếp nữ cháy sạch hảo? Thiệt thòi hắn còn bán loại này mắc muốn chết giá.

          Đường Thân kén ăn, hơn nữa xảo quyệt đến một loại ngoại trừ Đường gia người những người khác không thể tưởng tượng trình độ. Bởi vì nhà mình phòng bếp là do hắn trông coi, hắn muốn ăn cái gì yêu ăn cái gì liền cho hắn làm cái gì, cho nên rất có chút ít kiêng ăn, nói thực ra muốn bắt hắn cho hầu hạ tốt lắm thật sự là không dễ dàng. Vọng Nguyệt Lâu món ăn kỳ thật thật sự không tệ, nhưng vị gia này ăn không hợp khẩu vị, cho nên mỗi dạng động vài chiếc đũa sẽ không có hứng thú. Sau đó, những thức ăn này đã bị ngồi cùng bàn ngồi vĩnh lộc cùng tảng đá ăn đi.

          Chờ hắn đem mỗi dạng món ăn đều nếm mấy lần, bụng cũng no rồi. Đánh cho cá nấc thổi phồng chén canh chậm rãi uống, ngồi cùng bàn vĩnh lộc cùng tảng đá còn đang cố gắng chiến đấu hăng hái, chỉ là thoạt nhìn thành quả bình thường, trên bàn vẫn đang chất đầy món ăn.

          Ngay tại hào khí như thế hài hòa thời điểm, Đường Thân nghe được hấp trượt nước miếng thanh âm.

          Đường Thân có chút tò mò quay đầu lại nhìn thoáng qua, chỉ thấy một người mặc cổ xưa trường bào màu xám ục ịch thanh niên, đang ngồi trong góc một cái bàn bên cạnh, bưng lấy một chén rau cỏ mặt, ánh mắt lại chằm chằm vào tự mình bàn này thượng mỹ thực, nước miếng ào ào chảy ròng.

          Đường Thân thật sự là nhịn không được khì khì một tiếng bật cười, duỗi ra chiếc đũa gắp một khối thịt kho tàu, chậm rãi gắp lên, cao cao nâng lên, lại chậm rãi thả lại chính mình trong chén. Khóe mắt dư quang lại nhìn đến thanh niên kia con mắt chăm chú nhìn này thịt, tầm mắt đi theo chậm rãi nâng lên, lại chậm rãi rơi xuống, sau đó gắt gao chằm chằm vào thả thịt chén không tha, cảm giác kia hãy cùng chính mình trước kia cầm sủng vật bánh bích quy trêu chọc tự mình nuôi trong nhà cẩu đồng dạng.

          Đường Thân thật sự là nhịn không được, ghé vào trên mặt bàn trong đầu buồn bực cuồng tiếu, cũng không dám cười lớn tiếng, cứ như vậy cắn ngón tay cười đến toàn thân phát run. Vĩnh lộc đang liều mạng ăn, không có chú ý, thấy hắn như vậy sợ tới mức không nhẹ, cho là hắn đau bụng, gào thét tựu muốn đem người đưa đi y quán sợ tới mức tiểu nhị đều chạy tới.

          Đường Thân rất nhanh chú ý tới mình đưa tới bạo động, liền vội ngẩng đầu ngăn trở vĩnh lộc kích động, nói rõ chính mình không có chuyện. Sau đó nói khẽ với dựa đi tới tiểu nhị nói gì đó, tiểu nhị kia kỳ quái nhìn thoáng qua cười ra nước mắt Đường Thân, tuy nhiên trong nội tâm không có thể hiểu được, nhưng xem khi hắn cho tiền thưởng phân thượng, vẫn đang lập tức đi tới rồi.

          Vì vậy, tiểu nhị kia liền đi tới góc bên cạnh bàn, đối cái kia mập mạp thư sinh nói gì đó, thư sinh kia mở to hai mắt nhìn, không thể tin được chỉ vào cái mũi của mình. Gặp tiểu nhị khẳng định gật đầu, lập tức đứng lên, sửa sang y phục của mình, còn giật vài tiếng cổ áo đầu sợi, dùng phì phì ngắn ngủn đích ngón tay san bằng   trên quần áo điệp ngấn, lúc này mới cẩn thận đã đi tới.

          Đường Thân nghiêng đầu nhìn hắn, vóc dáng không cao, chính mình mười ba tuổi hẹn 1m5, hắn thì 1m6 cá đầu, nhưng tuổi thoạt nhìn ngược lại đã có mười bảy mười tám bộ dạng rồi. Trên người thư sinh áo choàng rất cũ kỹ rồi, còn có chút không hợp thân, ngắn chút ít, nhìn kỹ còn có thể thấy được góc áo này phiến là đềm bù, chỉ là bởi vì bổ được cẩn thận cho nên không dễ dàng nhìn ra.

          Trường không được khá xem, cũng không khó coi là được, rất bình thường ngũ quan, bởi vì trên mặt thịt đa tạ, có vẻ có chút khờ tức. Đi tới về sau tư thế rất câu nệ, xem ra là có chút khẩn trương, hoặc là nói kích động?

          Đường Thân đứng lên bắt đầu cùng hắn khách sáo, đơn giản chính là gặp nhau hữu duyên, một người ngồi một mình có chút nhàm chán… Tràng diện lời nói, sau đó lưu người này cùng hắn ngồi cùng bàn dùng cơm.

         Người này đảo cũng không nhiều khách khí, cũng có thể là đói bụng đến phải hung ác rồi. Cùng Đường Thân nói chuyện thời điểm còn nhìn chằm chằm những thức ăn kia, bộ dáng kia, không nói Đường Thân, chính là vĩnh lộc cùng tảng đá cũng hiểu được hắn có chút buồn cười. Biết rõ người này thật sự là đói bụng, Đường Thân cũng không nhiều nói nhảm thỉnh hắn ngồi xuống, làm cho tiểu nhị thêm đôi đũa, đưa cho hắn, làm một cái tư thế xin mời, liền bưng chén canh một bên uống một bên nhìn.

          Người này mới là chân chính ba ngày ba đêm chưa ăn cơm, ngay từ đầu còn rụt rè chích gắp chút ít trước mặt món ăn ăn chút ít, gặp Đường Thân không nói cái gì ngược lại cười tủm tỉm, sẽ thấy duỗi xa một chút, gặp Đường Thân vẫn đang không thèm để ý, sẽ đem chiếc đũa kẹp đến chính mình thèm thuồng đã lâu thịt kho tàu thượng! Gắp lớn nhất một khối đưa đến bên miệng, hung hăng một ngụm cắn xuống đi, sẽ thấy cũng không quản được miệng.

          Đường Thân đã sớm ăn no, vĩnh lộc cùng tảng đá cũng ăn quá no, nhưng bàn này thượng hay là lưu hơn phân nửa bàn món ăn. Những thức ăn này ít nói cũng có mười chén đĩa, thời đại này vừa không giống hiện đại như vậy co lại tử chỉ có một hai chiếc đũa đồ, trong lúc này lợi ích thực tế hay là rất lợi ích thực tế. Cho nên cái này mười chén đĩa, thật sự không ít! Người thường chống đỡ chết cũng ăn không hết.

          Mà hắn sau khi ngồi xuống, cái này thức ăn trên bàn trong nháy mắt tựu ít đi   một nửa, lại nháy mắt, liền có mấy thấy đáy.

          Đợi cho người này ăn no, thỏa mãn thở dài, trên bàn liền súp trong chậu canh cá đều uống cho hết rồi.

          Đường Thân trừng to mắt, chằm chằm vào đối phương tròn vo bụng, nghĩ chính là người này rốt cuộc dài quá bao nhiêu dạ dày, những vật này áp súc áp súc lại áp súc, dạ dày cũng chống đỡ không đi xuống a.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Gì kia, thân môn đừng kích động, ta sẽ không toàn dânP, thật sự.

          Thân môn mặc dù thúc văn không quan hệ, ta sẽ không hãm hại   này văn, nhưng bởi vì ta cũng vậy phải đi làm, càng được chậm chút ít chớ mắng ta là đến nơi, ha ha.

          Về phần diễn viênP, a ha ha ha ha, Phật viết, không thể nói, không thể nói…

          ☆, Chương 13:

          Mà người tựa hồ rốt cục ăn thư thản, lý trí hấp lại, ngẩng đầu nhìn đến ba người khác trợn mắt há hốc mồm bộ dạng cực kỳ không có ý tứ đỏ mặt. Sau đó bắt đầu nói chuyện: “Ách… Ta xem các ngươi không ai ăn, liền… Các ngươi…”

          Đường Thân nghe được thanh âm lại càng hoảng sợ, lập tức khoát tay: “Không sao không sao, chúng ta mấy người cũng sớm đã ăn cơm đi, đều là không đói bụng, huynh đài không cần chú ý.”

          Người nọ Hàm Hàm cười cười, thân thủ gãi gãi đầu không có ý tứ nhẹ nói: “Mới vừa rồi là ta quá thất lễ. Của ta vòng vo sắp dùng hết rồi, mấy ngày gần đây đều không có nếm qua cơm no, bụng đói lả cho nên…”

          Thật đúng là ba ngày ba đêm chưa ăn cơm a…

          Chủ tớ ba người đều có chút ít kinh ngạc, bất quá tu dưỡng tốt lắm cũng không có nói thêm. Vĩnh lộc làm cho tiểu nhị tới bỏ chạy   trên bàn địa bàn tử cũng lên một bình trà, Đường Thân cùng với người này trò chuyện nâng ngày qua.

          Người này nói mình gọi văn vách tường, trường châu người, năm 18. Cũng giống nhau là đến dự thi thi hương, đầu một hồi tham gia, đáng tiếc tài sơ học thiển, không có khảo trúng. Vốn là muốn muốn lập tức trở lại, nhưng nhiều ít có chút không cam lòng, cho nên lưu lại muốn làm quen một ít mới khoa cử tử, cũng tốt lãnh giáo một hai chuẩn bị hạ giới. Kết quả như vậy một trì hoãn, nguyên vốn cũng không sung túc địa bàn quấn càng dùng được không sai biệt lắm, ngoại trừ đường trở về phí, cũng không có còn lại vài cái tiền. Vì vậy nghĩ tại lâm về nhà trước tại Tô Châu tốt nhất trong tửu lâu ăn thật ngon dừng lại, nhưng vào được mới biết được món ăn ở đây giá cực mắc, hắn lại ngoại trừ điểm một chén rau cỏ mặt ngoại cái gì cũng không dám điểm. May mắn gặp Đường Thân, cái này mới xem như ăn cái này bốn năm ngày tới đệ nhất phần cơm no.

          Nguyên lai không chỉ là đói bụng ba ngày, là đói bụng năm ngày a.

          Đường Thân ngược lại thật thích người này, tiến thối hữu lễ chân thành thân mật, hơn nữa nghe hắn nói lời nói, chỉ biết người này kỳ thật cũng là rất có chút ít học vấn. Làm người cũng không thanh cao cổ hủ, cũng không có quá nhiều văn nhân ngạo khí, rất chất phác thành thật một người. Cho nên Đường Thân khó được có hào hứng cùng hắn nói chuyện với nhau lên, không có một hồi mà bắt đầu xưng huynh gọi đệ.

          Đường Thân đi qua trường châu, liền mượn này khiến cho chủ đề, hắn vừa nghe cực là cao hứng, nói lên trường châu tất cả lớn nhỏ cảnh sắc danh thắng đến nói có sách, mách có chứng thuộc như lòng bàn tay lôi cuốn vào cảnh ngoạn mục, liền cái đó con phố nhà ai điếm gì đó món ngon nhất đều có thể nói ra, thật sự là đương hướng dẫn du lịch hảo nhân tài. Hỏi Đường Thân đi trường châu nguyên nhân về sau kinh ngạc không thôi.

          “Nguyên lai Đường đệ là Từ gia là bà con, này đích thị là hai năm trước thụ hoàng thượng ban cho Ngô huyện Đường gia công tử!” Gặp Đường Thân thừa nhận lập tức rất kinh hỉ thuyết: “Nay khoa Giải Nguyên Đường Dần, không biết là Đường đệ…”

          “Đúng là gia huynh. Văn huynh là làm sao mà biết được?”

          “Kỳ thật cha ta đã ở trường châu làm quan, tuy nhiên chức quan hèn mọn, nhưng Đường gia hai năm trước bị hoàng thượng ngợi khen chuyện hay là biết rõ một chút. Việc này tại chúng ta trường châu đều là vô cùng có danh, thật nhiều người đều phi thường hâm mộ.”

          Đường Thân kinh ngạc, làm quan? Từ trên xuống dưới dò xét hắn, hắn cái này nghèo rớt mùng tơi bộ dạng, cũng không giống như là xuất thân quan lại nhà đâu!

          Văn vách tường tuy nhiên chân chất, nhưng rất nhạy cảm, lập tức liền giải Đường Thân ý tứ. Cười nói: “Gia phụ sinh ra bần hàn, vừa bởi vì cá tính trung hậu nhát gan, cho nên một mực không là Thượng Quan chỗ vui, nhiều năm qua cũng chỉ là tại một ít không trọng yếu tiểu trên vị trí ngây ngô. Lương bổng có hạn, cho nên gia cảnh thật sự là bình thường.”

          Vĩnh lộc cùng tảng đá ở một bên oán thầm: “Các ngài kỳ thật không thể không tiền, là bị ngài ăn chết a.”

          Đường Thân cười khẽ, hắn như vậy trắng ra, thật ra khiến Đường Thân đối với hắn lại thêm vài phần hảo cảm, đối với hắn cười nói: “Văn huynh ba năm sau định có thể cao trung, trò giỏi hơn thầy.”

          Văn vách tường lắc đầu cười khổ hai cái, chính hắn tinh tường, tuy nhiên tự nhận mới học không sai, nhưng thật muốn lại nói tiếp cũng chỉ là tại làm thơ thượng hơi có chút linh khí. Nhưng hắn xem qua đầu ba gã lưu truyền tới bài kiểm tra về sau, liền biết mình là thật sự không bằng người, bởi vậy mới nản lòng thoái chí quyết định đi về nhà.

          “Ta sẽ không cái khác nghề nghiệp, sau khi trở về đích thị là muốn tiếp tục khổ đọc tranh thủ công danh.” Văn vách tường có chút thở dài một tiếng, trong nhà tuy nhiên không thiếu quần áo thiếu thực, nhưng cũng không có nhiều ít có dư, hắn mặc dù là cá tú tài, nhưng bởi vì không có bổng lộc, cho nên không có cách nào vì trong nhà giảm bớt nhiều ít gánh nặng. Cũng không biết lần này không có trúng cử động, trong nhà sẽ có nhiều thất vọng đâu. Mà thiếu niên ở trước mắt bất quá mười ba tuổi, cũng đã trúng cử rồi, thật sự là người so với người giận điên người nha.

         Đường Thân không tốt lại nói thêm cái gì, chỉ hiếu kỳ hỏi hắn muốn của hắn bài kiểm tra. Văn vách tường tự nhiên lấy ra cùng hắn xem, Đường Thân xem xét này bút chữ liền ngây người, do dự hỏi thăm: “Văn huynh, tại tranh chữ ưỡn lên am hiểu a?”

          “Cũng không thể nói nhiều am hiểu, chỉ là từ nhỏ học tập, hơi có chút thành tựu.”

          “Không biết Văn huynh tên cửa hiệu vì sao đâu?”

          “Thượng chinh hạ minh, chinh minh.”

          Văn Chinh Minh, Tứ Đại Tài Tử một trong. Đường Thân đương nhiên biết rõ người này, hơn nữa người này phá lệ hí kịch tính. Vừa nghĩ tới nhân sinh của hắn kinh nghiệm liền không nhịn được khóe miệng co giật, rất muốn nói với hắn: Huynh đệ, ngươi thẳng đến 53 tuổi đều không có thi đậu qua, tuy nhiên không biết là thi hội một mực không có thi đậu hay là thi hương không có thi đậu, nhưng huynh đệ ngươi hay là buông tha đi. Ngươi là Tứ Đại Tài Tử trung là dài nhất thọ một cái, phi thường dũng mãnh sống đến   90 tuổi. Ngươi làm gì không tốt đâu rồi, làm gì tại khoa cử trên ngọn cây này treo cổ? Ngươi chính là vẽ tranh bán chữ cũng có thể trôi qua không sai nha.

          Nhưng những lời này ở đâu có thể nói đâu rồi, cho nên Đường Thân chỉ là nội tâm bi phẫn tiếp tục xem của hắn bài kiểm tra. Nói thật, cái này cái đề bài nội dung, thật sự là bình thường. Trung quy trung củ, không có gì ra vẻ yếu kém địa phương. Đương nhiên, chữ viết được không sai là rất ra vẻ yếu kém a. Hơn nữa cũng không biết có phải hay không là cá tính cùng cuộc sống hoàn cảnh ảnh hưởng, giữa những hàng chữ lộ ra một loại phẫn Thanh cảm giác, làm cho người ta nhìn không phải rất thoải mái. Chính là Tứ Thư Ngũ Kinh bộ phận cũng có lý giải cùng lặng yên văn sai được địa phương, thật sự là lấy không được cao phần đích.

          Đường Thân cũng không che giấu, bài kiểm tra quán trên bàn liền nói cho hắn. Từng điểm từng điểm, đem cái này bài kiểm tra vò nát   đồng dạng nói cho hắn được rành mạch rõ ràng. Ở đâu sai rồi, ở đâu đúng rồi, ở đâu hẳn là thu liễm chút ít, ở đâu hẳn là hào phóng chút ít. Chỉ là thi văn nói được không nhiều lắm, Đường Thân cũng trực bạch nói mình cũng không đặc biệt am hiểu, cho nên sẽ không cùng hắn giảng nhiều lắm. Nhưng này thẻ văn thật sự là từng chữ từng chữ giảng giải rồi, nghe được Văn Chinh Minh sợ hãi than không thôi.

          Văn Chinh Minh thế mới biết chính mình thật là tài nghệ không bằng người. Hắn vẫn cho là Đường gia huynh đệ có thể cùng một chỗ trúng cử, tuyệt đối là có chút mờ ám. Kỳ thật thật cũng không chỉ là hắn nghĩ như vậy, không ít không có thi đậu thậm chí thi đậu đều ở ngầm hạ lý nói thầm, dù sao mới mười ba tuổi, ở đâu có thể học ra cái gì không dậy nổi học thức đến? Thực tế hắn đang thi trước, cũng cũng không có gì danh khí. Tuy nhiên huynh trưởng của hắn Đường Dần ngược lại xác thực là được hưởng nổi danh, nhưng cũng không thể chứng minh hắn sẽ cùng dạng xuất sắc, cho nên đối với hắn trúng cử thành tích đều là bán tín bán nghi.

          Nhưng nhìn hắn hôm nay chỉ điểm mình, từng câu từng chữ chăm chú nghiêm cẩn, như Thể Hồ Quán Đính, làm cho Văn Chinh Minh có chút bừng tỉnh hiểu ra cảm giác, cảm thấy thật sự học được không ít chính mình đã từng không có chú ý qua gì đó. Hắn thậm chí nhận thức vì cái này mười ba tuổi hài tử, nếu như tiếp qua ba năm qua thi, khẳng định vừa là một Giải Nguyên.

          Cuối cùng là nói xong rồi, Đường Thân tiếp nhận vĩnh lộc đưa tới nước trà uống vào, thật sự là khát nước. Nhìn Văn Chinh Minh có chút sáng tỏ lại có chút ít mê mang thần sắc cười cười, nhẹ nói: “Chinh Minh huynh, cái này khoa cử cuộc thi, dù sao cùng bình thường ở nhà làm văn không giống với. Chinh Minh huynh nếu quả thật muốn tại khoa cử thượng càng tiến một bước, cái này giải đề một ít nghĩ gì không ngại biến hóa hạ xuống, trong lời nói cũng có thể lược qua thu liễm chút ít, quá lộ mũi nhọn, phần lớn thời gian cũng không làm cho người yêu mến.”

          Văn Chinh Minh gật gật đầu thu hồi của mình bài kiểm tra, cười thỏa mãn nói: “Ta tại Tô Châu lưu cho tới hôm nay, quả nhiên là có ý nghĩa.”

          Vĩnh lộc giúp đỡ thu thập, giúp đỡ một chút đầu, trong lòng nghĩ còn không phải sao, còn buôn bán lời dừng lại hảo đồ ăn.

          Đường Thân cười lắc đầu: “Chinh Minh huynh, một mình ta ý kiến, có lẽ hay là phiến diện   chút ít, dù sao ta mới học cũng không phải là liền đặc biệt xuất chúng. Ngươi nếu là thật nghĩ lại hiểu rõ hơn chút ít, những người khác ta không dám nói, ngược lại là có thể dẫn ngươi đi trông thấy đại ca của ta, có lẽ hắn có thể nói cho ngươi biết một ít không đồng dạng như vậy đồ.”

          Văn Chinh Minh hai mắt tỏa sáng, Đường Thân biết rõ hắn đã đáp ứng, đứng dậy làm cho vĩnh lộc thanh toán, mang theo hắn về nhà.

          Đường Dần vẫn đang tại sinh hờn dỗi, cho nên chính nhốt trong phòng chép kinh Tĩnh Tâm. Chợt nghe Cao Phúc nói nhị gia dẫn theo một vị văn họ công tử tới, trong nội tâm không phải không kinh ngạc. Hắn cái này đệ đệ gần đây không thương giao tế, có những thứ gì tiệc rượu, tụ hội, có thể không tham gia tuyệt đối không tham gia, nhất định phải tham gia cũng là làm cho phụ thân hoặc chính mình đại lao. Cho nên bằng hữu thực sự là ít đến đáng thương, lần này lại dẫn người trở về, chẳng lẽ lại cái này họ Văn vô cùng đặc biệt?

          Bởi vì đối cái này văn họ công tử hiếu kỳ, cho nên Đường Dần rất khách khí thu thập mặt bàn chuẩn bị tiếp đãi.

          Đường Thân mang theo Văn Chinh Minh tiến đến, Đường Dần nhìn ải ục ịch béo Văn Chinh Minh có chút nhịn không được trông mặt mà bắt hình dong, nhưng nhìn đệ đệ không đồng ý ánh mắt lập tức sửa lại tới rất khách khí hàn huyên vài câu. Hàn huyên nữa vài câu, biết rõ Văn Chinh Minh lai ý, nghĩ đến dù sao cũng là đệ đệ giới thiệu tới, cho nên Đường Dần rất đại độ tiếp nhận của hắn bài kiểm tra nhìn, mặc dù nói được không có Đường Thân như vậy mảnh, nhưng nội dung cùng ý tứ cũng đều không sai biệt lắm, ngôn ngữ thượng cũng có thể sẽ hàm súc chút ít, nhưng bị Đường Thân chỉ điểm trôi qua Văn Chinh Minh nơi nào sẽ không rõ, rất cảm kích đã cám ơn cái này hai huynh đệ.

          Sau đó, Đường Thân chạm nhẹ đạm ghi thuyết đến Văn Chinh Minh am hiểu tranh chữ, Đường Dần thoáng cái tinh thần tỉnh táo. Hắn vừa mới xem Văn Chinh Minh bài kiểm tra chỉ biết hắn có thể sẽ am hiểu thư pháp, nghe được Đường Thân nói lập tức kinh hỉ lôi kéo Văn Chinh Minh đi vào bên cạnh bàn xem chính mình vừa mới sao trải qua. Văn Chinh Minh nói đến mình am hiểu trong lĩnh vực đạo lý rõ ràng, thậm chí liếc nhận ra trên tường treo một bức □ là Đường Dần tác phẩm của mình. Đường Dần như nhặt được chí bảo bình thường, cùng hắn trò chuyện được cực ngoại vui vẻ.

          Đường Thân sờ sờ cái mũi, hắn đối với mấy cái này chữ a bức tranh a, tối đa cũng liền xem cá ngoại hình, hắn đối với cái này cũng không có hứng thú, cho nên cũng không quấy rầy hai cái trò chuyện nghiện người, ý bảo Cao Phúc chiếu cố thật tốt, chính mình xoay người đi ra ngoài.

          Trở lại gian phòng của mình, thay đổi một kiện rộng thùng thình thư thích áo choàng, thoát khỏi giầy bò tới trên giường dựa vào. Dù sao còn không có hoàn toàn khang phục, nháo đằng ngày này cũng xác thực là hơi mệt chút. Hạnh nương lấy ra một cái hơi mỏng khăn vải đặt ở trên bụng của hắn, nhẹ nói: “Nhị gia, hôm nay trong nhà gởi thư rồi.” Đường Thân mở ra có chút khốn đốn con mắt, duỗi ra một tay, hạnh nương lập tức mang tới tín đặt ở tay kia thượng. Đường Thân ngáp một cái, rút ra giấy viết thư triển khai đến xem rồi.

          Tín là Đường Nghiễm Đức ghi, đầu tiên là bọn họ biết rõ hai huynh đệ trúng cử tin tức, bọn họ phi thường vui vẻ phi thường kích động phi thường tự hào. Đường Nghiễm Đức đã cao hứng được không biết như thế nào cho phải rồi, kích động được liền lời ghi sai lệch. Tiếp theo là hy vọng bọn họ sớm đi về nhà cùng người nhà đoàn tụ, phân biệt lâu như vậy người nhà đều phi thường tưởng niệm. Cuối cùng nâng lên   một sự kiện, Đường Dần hôn sự.

          Đường Dần mười chín tuổi rồi, mấy tuổi đã đến, hắn lại có công danh, hôn sự này từ hắn trúng cử tin tức truyền về cùng ngày lên, vẫn thành đến Đường gia bái phỏng người nhất định sẽ nhắc tới chủ đề. Đường Thân tuy nhiên cũng có người nói, nhưng hắn dù sao mới mười ba, huynh trưởng còn không có thành thân đâu rồi, làm sao có thể nói đến trên đầu của hắn. Đường Nghiễm Đức hai vợ chồng cũng rất ý động, Khâu thị cũng đã nhìn nhau   mấy nhà, tựu đợi đến bọn họ trở về thương nghị.

          Đường Thân cầm tín nheo lại   con mắt, nghĩ một lát nằm nghiêng tại thạp thượng chống mặt lại một lần nữa xem hết cả phong thư, nhịn không được câu dẫn ra tươi cười. Thật không biết, cái kia cùng Chúc Doãn Minh có mập mờ tình đại ca, nhìn đến thư này, sẽ là cái gì nghĩ gì đâu?

          Lúc này vĩnh lộc tiến đến, nói đại gia lưu Văn Chinh Minh công tử dùng cơm tối. Đường Thân gật gật đầu phân phó hạnh nương làm cho đầu bếp nữ nhiều chuẩn bị vài món thức ăn, phân phó tốt lắm lại ngẩng đầu nhìn đến vĩnh lộc muốn nói lại thôi mặt nhíu mày hỏi: “Làm sao vậy?”

          Vĩnh lộc nghĩ nghĩ, đến gần một chút nhỏ giọng hỏi: “Nhị gia, chích cái này vài món thức ăn, Văn công tử… Ăn đủ no sao?”

          Đường Thân sững sờ, cười ha ha, vĩnh lộc cũng nhịn cười không được, hắn hôm nay thật sự bị Văn Chinh Minh khẩu vị hù đến rồi. Gãi gãi đầu nói: “Ta làm cho phòng bếp nhiều hơn nữa chuẩn bị vài món thức ăn a.”

          “Ha ha, đi thôi.”

          Đường Dần đối Văn Chinh Minh rất có chút ít tri kỷ cảm giác, tuy nhiên Văn Chinh Minh bất luận thi họa đều so với Chúc Doãn Minh yếu lược tốn một ít, nhưng so với Chúc Doãn Minh Văn Chinh Minh làm cho người ta một loại càng ôn hòa thoả đáng cảm giác. Chúc Doãn Minh sinh ra kinh nghiệm còn tại đó, tự nhiên mà vậy liền so với người khác cao hơn ngạo rất nhiều, cho dù là đối mặt Đường Dần, đang nói đến của mình chuyên nghiệp lĩnh vực giờ cũng là tự tin kiêu ngạo. Mà Văn Chinh Minh thì cùng với húc rất nhiều, bởi vì hiểu được cũng nhiều cho nên rất dễ dàng nói đến cùng một chỗ, rất có một chút toàn tài bộ dạng. Thực tế người này còn thật thà phúc hậu thành thật vô cùng, làm cho Đường Dần rất có chút ít tân kỳ.

          Cho nên cho dù ở trên bàn cơm, Văn Chinh Minh miệng đầy chất đầy món ăn còn có thể cùng Đường Dần trò chuyện được rất tốt sức lực, Đường Dần cũng tâm tình rất cao, lôi kéo hắn nói cá không dứt.

          Sau khi ăn xong hai người vẫn đang nói không ngừng, Đường Dần càng rất có lại giữ Văn Chinh Minh lại qua đêm ý tứ.

          Bất quá Văn Chinh Minh lúc này chính mình cự tuyệt, hắn đã sớm hẹn ước vài cái đồng hương, sáng sớm ngày mai sẽ lên đường về nhà. Hắn đi ra cũng có một hồi rồi, cũng là muốn nhà đích, như là đã định ra rồi thời gian sẽ không nghĩ thay đổi nữa. Cho nên về sau không sai biệt lắm liền chính mình chào từ giã rồi.

          Đường Dần đành phải tiếc nuối làm cho người ta tống Văn Chinh Minh rời đi. Nghĩ đến Văn Chinh Minh ngày mai sẽ phải đi, cái này một phần đừng chính là lại không dễ dàng gặp nhau liền không nhịn được cảm thấy thất lạc. Văn Chinh Minh cũng là lĩnh hội tới hai huynh đệ thiện lương hòa khí cùng tài hoa xuất chúng, khó được nộp bằng hữu như vậy cũng là cảm thấy không muốn. Cuối cùng ngược lại Đường Thân ở một bên an ủi hai người, nói trường châu Ngô huyện lưỡng địa dù sao cách gần đó, từ nay về sau bất kể là lui tới cùng thư từ qua lại đều thuận tiện, không cần thương cảm.

          Ba người hảo một trận nói lời từ biệt, Văn Chinh Minh đắp Đường gia xe ngựa trở về ở tạm tiểu viện, vào lúc ban đêm sớm nghỉ ngơi. Sáng sớm hôm sau liền rời đi Tô Châu.

          Mà quay về đến gian phòng Đường Thân cũng xuất ra Đường Nghiễm Đức tín giao cho Đường Dần tay thượng.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:P là có, tuyệt đối là có, bất quá ta phải không sẽ nói cho các ngươi biết! Ha ha!

          Cầu sưu tầm nha, thu lưu nói nha, cầu ca ngợi nha!

          ☆, Chương 14:

          Đường Dần tiếp tin cũng là lập tức triển khai đến xem rồi, nhìn đến phụ thân đối với chính mình khoa cử thành tích khẳng định cùng tán dương tự nhiên là phi thường đắc ý, cũng may hắn cũng biết muốn lịch sự chút ít, cho nên cũng chỉ là giơ lên khóe miệng lộ ra một ngụm chỉnh tề hàm răng không nói gì cười.

          Chỉ là, nhìn đến cuối cùng, Đường Dần nhịn không được có chút nhức đầu, giương mắt len lén nhìn xuống Đường Thân. Đường Thân chính lệch ra ngồi ở bên cửa sổ trên mặt ghế, quay đầu nhìn ngoài cửa sổ trăng sáng, một tay cầm một bả quạt ba tiêu có cũng được mà không có cũng không sao nhẹ lay động. Gặp hắn không có chú ý mình, Đường Dần lại đem tin phục đầu nhìn một lần, cắn môi một hồi lâu, rốt cục hạ quyết tâm, có chút tiểu tâm dực dực nói: “Lẽ ra chúng ta cũng nên về nhà. Bất quá thân nhân huynh dù sao vừa mới lành bệnh không bao lâu, như sốt ruột về nhà, một đường xóc nảy sợ lại đả thương ngươi thân thể. Không bằng ta làm phong thư về nhà, chờ ngươi bệnh tốt chúng ta cử động nữa thân a.”

          Đường Thân nhìn hắn một cái, cũng không nói gì thêm, chỉ là chống tay vịn đứng lên, cầm cây quạt vỗ vỗ miệng đánh ngáp nói: “Đại ca yêu trong này ngốc bao lâu đều không quan hệ, bất quá lúc này tiết cách thu hoạch vụ thu không xa, ta nhưng không có nhiều thời gian như vậy trì hoãn. Ta ba ngày sau muốn khởi hành về nhà, đại ca như không muốn đi liền chính mình chuẩn bị được rồi.” Nói qua tựa hồ cực khốn đốn đồng dạng, một bước ba dao động rời đi.

          Đường Dần lập tức tâm loạn như ma, nồng đậm ủy khuất xông lên đầu. Hắn cùng với Đường Thân huynh đệ nhiều năm như vậy, cho tới bây giờ đều là cực thân cận, tự nhiên hiểu được Đường Thân đối chính mình thái độ hiện tại cùng dĩ vãng có chút không giống với. Chính hắn kỳ thật cũng lớn trí thượng có thể đoán được, hẳn là bởi vì Chúc Doãn Minh quan hệ mà có chút đối với chính mình mất hứng bộ dạng. Chính mình cũng không hiểu hắn vì cái gì như vậy, nhưng theo hắn, tuy nhiên hôm nay Đường Thân nói lời không phải là không có đạo lý, nhưng Chúc Doãn Minh cũng là vì tốt cho mình nha.

          Đường Thân bình thường ít cùng người liên hệ, mặc dù nói không được nhẹ nhàng, cũng đều sẽ lưu cho đối phương đầy đủ thể diện, dù sao làm người lưu một đường, sau này hảo tương kiến. Nhưng hôm nay Đường Thân như vậy cưỡng từ đoạt lý, đúng lý không buông tha người bộ dáng hay là Đường Dần Hồi 1: Gặp.

          Chẳng lẽ lại là Đường Thân mất hứng mình cùng Chúc Doãn Minh… Nhưng chính mình cũng không có làm cái gì khác người chuyện nha!

          Đường Dần như thế nào cũng nghĩ không thông, đành phải quyết định ngày hôm sau đi tìm Chúc Doãn Minh hỏi một chút xem nói sau.

          Đường Dần bên này không bình tĩnh, Đường Thân nhưng lại ngủ được không sai. Hắn dù sao còn không có tốt, hôm nay từ sớm bận đến muộn dù sao cũng là mệt mỏi. Tăng thêm về sau gặp được Văn Chinh Minh, trò chuyện được cao hứng, trên tinh thần cũng có chút hưng phấn, thì càng làm cho người ta cảm giác mỏi mệt. Cho nên cơ hồ là vừa nằm xuống, đi nằm ngủ giống như trư giống nhau, lại trời nóng tức đều không có ảnh hưởng đến của hắn ngủ ngon ngủ. Hơn nữa một giấc ngủ đến giữa trưa ngày thứ hai mới, mà lúc này đây, Đường Dần đã ra cửa.

          Đối với Đường Dần sáng sớm xuất môn chuyện, Đường Thân đã sớm đoán được. Hắn người đại ca này, nói cho cùng nghe điểm, chính là tính tình ôn hòa nhu nhược chút ít, nói được khó nghe điểm đâu rồi, liền là một cây củi mục. Không đúng, củi mục tốt xấu còn có thể kế cá đáy bàn, hắn liền kế đáy bàn cũng làm không được. Cũng may mắn mới học không sai, bị ông trời thưởng phần cơm ăn, bằng không, thật là kẻ vô tích sự.

          Đường Dần lớn nhất tật xấu a, không phải là không có chủ kiến, mà là ưa thích phụ thuộc vào người. Hắn từ nhỏ bị chiếu cố được quá tốt, cái gì đều không cần chính mình quan tâm, cha mẹ như thế nào an bài, hắn chỉ cần cảm thấy không sai sẽ không ý kiến. Lớn hơn chút nữa, đệ đệ có thể đương gia, có thể chủ sự, có thể chiếu cố người, hắn dĩ nhiên là lại càng không chi phí cái kia đầu óc rồi.

          Nói cách khác, bởi vì nuông chiều quá mức, bị người nhà quán thành cá củi mục nhị đại.

          Loại này củi mục có thể cải tạo sao? Đương nhiên có thể, bằng không Đường Thân vì cái gì đem Đường Dần văng ra gần nửa năm mặc kệ. Chính là vị này tốt hơn, đi theo một đống cổ hủ các thư sinh hòa đồng càng phát ra là không biết tiến tới lên. Đường Thân hiện tại vừa nghĩ tới hắn nhìn Chúc Doãn Minh này mang theo ngượng ngùng, sùng bái, ái mộ ánh mắt, liền tức không đánh một chỗ. Ngươi vừa không là một phụ nữ, mỗi ngày ba ba cùng cái mông người ta đằng sau làm gì vậy, người ta còn có thể cưới ngươi về nhà sủng ái không thành? Xong rồi a!

          Buồn bã hắn bất hạnh, hận hắn không tranh. Phía trước nửa câu Đường Thân không có cảm giác được, đằng sau bốn chữ thật là hắn đối Đường Dần nội tâm chân thật nhất khắc hoạ.

          Cho nên Đường Thân cũng buông tha cho, hắn cứ như vậy quản thúc Đường Dần quên đi, đơn giản, trực tiếp, hữu hiệu! Dù sao Đường Dần rất có thể nhẫn nhục chịu đựng, Đường Thân thật sự là chẳng muốn nhiều hơn nữa tại trên người hắn tốn nhiều công phu rồi, hắn cũng không phải từ nhỏ liền cho Đường gia mang hài tử.

          Bởi vậy, hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng, Đường Dần bây giờ không ở nhà, liền nhất định là đi Chúc gia, hướng Chúc Doãn Minh cầu chủ ý. Đường Dần muốn đi sao? Đương nhiên không muốn đi rồi, trong lúc này có nhiều như vậy văn nhân mặc khách, có xinh đẹp như vậy phồn hoa cảnh sắc, có đối với hắn vô cùng tốt Chúc Doãn Minh, hắn tại sao phải đi? Đương nhiên, cũng không phải không chịu đi, chỉ là muốn chậm rãi, lại chậm rãi mà thôi.

          Ai có cái kia kiên nhẫn cùng hắn chậm rãi trì hoãn nha, cho nên Đường Thân rời giường ăn cơm liền trực tiếp đối vĩnh lộc nói: “Đi, làm cho phía dưới vài cái đều chút chịu khó mang thứ đó thu thập, hai chúng ta thiên bước đi.”

          Vĩnh lộc nhìn Đường Thân liếc, thanh thúy lên tiếng, lập tức liền phóng đi an bài.

          Mà Đường Dần cũng xác thực là đi tìm Chúc Doãn Minh rồi. Bất quá làm cho hắn ngoài ý muốn chính là, Chúc Doãn Minh không ở nhà. Theo người gác cổng nói, Chúc Doãn Minh sáng sớm hôm qua sau khi rời khỏi đây vẫn chưa có trở về, chỉ có tại đêm qua phái thiếp thân hạ nhân trở về nói buổi tối không trở lại qua đêm rồi. Bởi vì này người gác cổng không phải quản sự, cho nên cũng không rõ ràng lắm Chúc Doãn Minh đêm qua rốt cuộc ở nơi nào.

          Đường Dần đành phải thất vọng rời đi, nhưng lại không nghĩ quá sớm về nhà, liền mang theo Cao Phúc hai người tại trong thành Tô Châu đổi tới đổi lui.

          Thi hương đã chấm dứt gần một tháng, trong thành Tô Châu tuy nhiên còn là giống nhau náo nhiệt, nhưng náo nhiệt chủ lưu lại không còn là đám sĩ tử rồi. Dù sao đã lâu như vậy, nên trở về nhà đích đã sớm đi trở về. Đường Dần một thân một mình ngồi ở một gian trong quán trà, dò xét bốn phía. Trong lúc này đã từng là hắn cùng với khác đám sĩ tử cùng một chỗ ngâm thơ vẽ tranh địa phương, hiện tại, chích thưa thớt ngồi vài người khách, trò chuyện một ít chuyện nhà, đã từng cùng người của hắn cũng đã rời đi Tô Châu rồi.

          Trong lúc nhất thời, Đường Dần cũng muốn về nhà quên đi. Chỉ là muốn đến Đường Thân, vừa nhịn không được muốn hờn dỗi lại lưu vài ngày.

          Hắn cũng không thích khoa cử, buồn tẻ nhàm chán sách vở tuyệt không hấp dẫn hắn. Chính là, hơn mười năm trong đầu buồn bực học tập thời gian gặp như thế náo nhiệt cuộc sống, đương nhiên sẽ không nỡ, thực tế hắn còn bị nhiều người như vậy truy phủng. Loại bị nịnh nọt cùng ca ngợi cảm giác, thật là dễ dàng làm cho người ta trầm mê. Tăng thêm gặp được Chúc Doãn Minh về sau mối tình đầu, lại càng phát không bỏ được rời đi. Nhưng hắn kỳ thật hay là biết rõ cái này là không đúng, cũng biết cha mẹ sẽ không đồng ý, rõ ràng hơn hiểu rõ Đường Thân kỳ thật cũng là vì tốt cho mình, nhưng Đường Dần chính là thân bất do kỷ mà nghĩ muốn thả tung chính mình hưởng thụ xuống.

          Bất quá, hắn như vậy cãi lời, không ai duy trì a. Nghĩ đến đây, Đường Dần đã cảm thấy tràn đầy ủy khuất, vì cái gì không ai vì hắn lo lắng nhiều một ít, gục xuống bàn hờn dỗi.

          Đường Dần chỗ ngồi, là cái này quán trà lầu hai vị trí gần cửa sổ, cửa sổ đối diện người đến người đi đường cái. Đường Dần nằm sấp nhàm chán, sau khi chống cái cằm nhìn phía dưới cảnh tượng.

          Hiện tại thời gian còn chưa tới giữa trưa, phố người trên rất nhiều, khắp nơi là một ít bày biện quán nhỏ tiểu thương cùng đi ra chọn mua dân chúng, tiếng rao hàng cùng cò kè mặc cả thanh âm đan vào cực kỳ là náo nhiệt. Mà ở Đường Dần tầm mắt đối diện mặt liền có một bày quầy lão bà bà, nàng mặc một bộ rửa đến trắng bệch lại sạch sẽ vải xanh xiêm y, trước mặt bày đặt một cái cái sọt, bên trong đủ loại kiểu dáng nhan sắc huyễn lệ túi lưới, trên tay của nàng còn không ngừng biên một cái, thần thái bình tĩnh an tường. Có khách người hỏi, liền ngẩng đầu lên cười nói cá giá, nếu không có, cứ tiếp tục cúi đầu xuống biên của mình túi lưới, thỉnh thoảng cùng cách vách sạp người ta nói thượng hai câu nói nói chuyện phiếm. Việc buôn bán của nàng rất tốt, Đường Dần chằm chằm vào nàng xem cũng không bao lâu, nàng cũng đã bán đi sáu túi lưới rồi.

          Đường Dần cứ như vậy nhìn nàng, dần dần cảm thấy nội tâm bình tĩnh rất nhiều. Lại quay đầu lại nghĩ hạ xuống, hắn thật sự liền nghĩ như vậy muốn tham gia thi hội sao? Kỳ thật không, hắn cũng không nghĩ. Hắn yêu mến thư thích tự nhiên hưởng thụ lấy cuộc sống, cảm giác trong sinh hoạt mỹ hảo cùng khoái hoạt, bình tĩnh mà cuộc sống hạnh phúc đến già. Trăm phương ngàn kế nóng vội danh lợi, căn bản không phải hắn hy vọng.

          Suy nghĩ minh bạch, hắn liền quyết định phải về nhà đi, đi hảo hảo học bức tranh. Học thành về sau đi vân du tứ xứ, bức tranh khắp trong mắt nhìn thấy đích mỹ lệ phong cảnh. Về phần Chúc Doãn Minh, cái kia sao am hiểu thi họa, nhất định cũng có thể hiểu được quyết định của mình. Nói không chừng, hắn còn có thể nguyện ý tại chính mình học thành chi hậu, cùng mình cùng một chỗ, đi khắp Đại Giang Nam Bắc đâu.

          Càng nghĩ càng vui vẻ, Đường Dần giơ lên khóe miệng, hắn cảm thấy giấc mộng này nhất định có thể thực hiện!

          Sau đó, hắn đột nhiên phát hiện cái kia bán túi lưới lão bà bà quán nhỏ tử trước lại nữa rồi khách nhân. Hai người này lưng đối với khách nhân của mình đều là nam tử, thoạt nhìn đều phi thường trẻ tuổi, tựa hồ là đi ra kết bạn đi dạo, cùng một chỗ dừng bước lại đứng ở đó quán nhỏ trước. Một người trong đó Lục Bào xoay người chọn lấy một cái ngân sắc túi lưới, cầm lên lật xem   một hồi, lại quay đầu đối cái khác nói gì đó. Mà cái khác thì là gật gật đầu, sau đó nhận lấy thân mật địa hệ tại Lục Bào nam tử trên lưng. Sau đó còn thân thủ khi hắn sau lưng thượng vỗ một cái, tiến đến hắn bên tai nói gì đó, chọc cho hắn không ngừng cười khẽ.

          Đường Dần chỉ cảm thấy không biết là phẫn nộ hay là ủy khuất cảm tình lập tức tràn ngập tại trong lòng, hắn thẳng tắp thân thể hung hăng chằm chằm vào hai người, ngón tay cũng nhịn không được có chút khởi xướng rung động. Hắn rất muốn đứng lên rống to, rất muốn hét to làm cho Chúc Doãn Minh buông ra người nọ, rất muốn chất vấn người nọ là ai bọn họ có quan hệ gì. Nhưng hắn nhịn được, cho nên, hắn chỉ có thể tiếp tục trừng mắt, trừng mắt Chúc Doãn Minh, cùng với hắn ôm vào này Lục Bào nam tử trên lưng tay.

          Này Lục Bào nam tử tựa hồ là chọn tốt lắm, trả tiền, xoay người lại, hai người tiếp tục sóng vai đi tới, mà Chúc Doãn Minh tay, cũng một mực ngang hông của hắn.

         Bất quá, khi bọn hắn xoay người lại thời điểm, Đường Dần nhận ra Lục Bào nam tử là ai, thi hương Đệ Nhị Danh Từ Trinh Khanh.

          Từ Trinh Khanh cùng Đường Dần đồng dạng xuất từ Ngô huyện, bất quá hắn lúc còn rất nhỏ đi ra Tô Châu rồi, Đường Dần tại Ngô huyện thời điểm cũng chưa từng gặp qua hắn. Ngược lại tại Đường Dần đi vào Tô Châu về sau, mới tại lần thứ nhất hội thi thơ thượng lần đầu tiên gặp được Từ Trinh Khanh. Từ Trinh Khanh lúc này là lần thứ hai tham gia thi hương, nghe nói trước đó lần thứ nhất bởi vì bị bệnh nửa đường được mang ra đi, mới đưa đến hắn không có khảo trúng, bằng không dùng tài hoa của hắn khẳng định cũng sớm đã trúng. Bởi vì vì mọi người tán dương nhiều lắm, cho nên Đường Dần ở lâu   một tưởng tượng đi nhận thức hắn.

          Từ Trinh Khanh đặc điểm lớn nhất, chính là lớn lên đẹp mắt. Năm nay thi hương tiền tam danh tướng mạo đều phi thường xuất chúng, có phong thái, Đường Dần tuấn mỹ Xuất Trần, Chúc Doãn Minh đẹp đẽ phong lưu, mà hắn, thì là nam sinh nữ tướng.

          Từ Trinh Khanh tuy nhiên đã hơn hai mươi tuổi, quá mức thậm chí đã thành thân rồi. Bất quá chỉ nhìn bề ngoài lời mà nói…, hắn tựa như hai tám tuổi trẻ thiếu nữ đồng dạng xinh đẹp ngọt ngào, phối hợp hắn không cao cá đầu, mảnh khảnh dáng người, thường xuyên sẽ cho người cho là hắn là mặc nam tử quần áo đi ra đùa tiểu thư khuê các. Thậm chí có thể nói, ngoại trừ thanh âm, bề ngoài thượng hắn liền không có một chỗ như nam nhân. Đường Dần cùng hắn nói chuyện với nhau qua hai hồi, cảm giác, cảm thấy như là tại một nữ tử lui tới đồng dạng, trong nội tâm cảm thấy là lạ, cho nên không có tiếp tục thâm giao. Nhưng ít ra, liếc hay là nhận ra được.

          Hai người này, vì cái gì cùng một chỗ?

          Đường Dần ánh mắt theo sát hai người, thấy bọn họ thân mật dựa vào cùng một chỗ đi ở người đến người đi trên đường phố, thỉnh thoảng ghé vào đối phương bên tai nói cái gì đó, sẽ cùng nhau cười rộ lên, quan hệ vô cùng tốt. Đi tới đi tới đột nhiên vừa chuyển ngoặt vào   một cái ngõ nhỏ, liền từ Đường Dần trong tầm mắt biến mất không thấy. Đường Dần trong lòng xiết chặt, lập tức nhảy lên đứng dậy xông đi xuống lầu. Cao Phúc bị hắn đột nhiên cử động lại càng hoảng sợ, vội vàng thanh toán sổ sách chăm chú theo sát tới.

         Đi vào hai người biến mất cửa ngõ, Đường Dần gì đó dò xét hạ cảm thấy có chút kỳ quái, trong lúc này chỉ là bình thường dân hạng, hai bên đều là người nhà bình thường. Đường Dần liếc nhìn sang cũng không có trong ngõ hẻm nhìn thấy hai người, cắn cắn môi đi thẳng đi về phía trước, một bên gì đó tìm kiếm lấy.

          Cao Phúc tại quán trà lầu hai về sau liền phát hiện   Đường Dần là không đúng, cho nên len lén theo Đường Dần tầm mắt nhìn nhìn. Hắn đi theo Đường Dần thời gian dài như vậy, Đường Dần đi nơi nào đều mang theo hắn, hắn đương nhiên là nhận thức Từ Trinh Khanh. Vừa mới cũng bị hai người này cùng một chỗ bộ dạng lại càng hoảng sợ, cho nên hắn biết rõ Đường Dần là ở theo dõi hai người. Bất quá bây giờ xem ra, hẳn là cùng bị mất. Cao Phúc suy nghĩ lại muốn, cuối cùng là một không nói gì thêm.

          Cứ như vậy, Cao Phúc đi theo Đường Dần cứ như vậy một đường đi lên phía trước, nhìn hắn tại ngõ nhỏ đi đến xuyên thủng một cái khác điều phồn hoa trên đường cái về sau ngây ngẩn cả người. Ám thở dài một hơi đi qua khuyên nhủ: “Đại gia, thời gian không còn sớm, chúng ta trở về đi.”

          Đường Dần cứng ngắc quay đầu lại nhìn hắn, lại chậm rãi cúi đầu xuống, nhẹ nhàng mà ừ một tiếng.

          Vừa trở về, liền nhìn đến tất cả mọi người đang bận đến vội đi thu dọn đồ đạc, tảng đá nhìn đến bọn họ lập tức tới nói: “Đại gia ngài đã trở lại.”

          Đường Dần vẫn đang cúi đầu, tinh thần sa sút nhẹ giọng ừ thoáng cái xem như ứng, sau đó thẳng về phòng của mình rồi. Tảng đá kỳ quái nhìn về phía Cao Phúc hỏi: “Cao đại ca, đại gia đây là thế nào?”

          Cao Phúc không có trả lời hắn, chỉ là hỏi: “Nhị gia đâu?”

          “Nhị gia đi ra ngoài mua đồ rồi. Nhị gia nói hai ngày sau muốn đi, đại gia gì đó cũng sớm đi thu thập a.”

          “Ừ, ta biết rằng.” Cao Phúc gật đầu, đi rót chén trà, sau đó đưa đi cho Đường Dần.

          Đường Dần giầy cũng không còn thoát, nằm lỳ ở trên giường vẫn không nhúc nhích. Cao Phúc cũng không quấy rầy hắn, buông trà đi vào phía sau hắn nhẹ nói: “Đại gia, nhị gia nói hai ngày sau muốn lên đường hồi Ngô huyện, người xem chúng ta là không phải cũng chuẩn bị thu thập hạ đồ?”

          Đường Dần một mực không âm thanh âm, Cao Phúc cũng không đi, cứ như vậy chờ. Một hồi lâu, nghe được thanh âm của hắn buồn buồn truyền tới: “Thu thập a.”

          “Vâng, đại gia.”

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Ai nha ai nha, đại ca không có bị ăn hết a, mọi người có phải là hài lòng đâu.

          Hài lòng hôn nhớ rõ sưu tầm Văn Văn nha, ha ha.

          ☆, Chương 15:

          Đường Thân là đi mua một ít mang về nhà lễ vật, có thể là kiếp trước đích thói quen, thời gian dài tại ngoại địa công tác, về nhà nhất định phải bao lớn bao nhỏ mua rất nhiều đồ mang về hiếu kính trưởng bối đưa cho tiểu bối. Kỳ thật cái này lưỡng địa rời đi không xa, Đường Thân cũng cũng không có đào đến nhiều ít thứ tốt, bất quá là cá tâm ý thôi.

          Cho nên, chờ hắn quay lại, đã nhanh đến ban đêm. Tảng đá vừa thấy hắn trở về lập tức bổ nhào qua nói Đường Dần chuyện, khẩn trương hề hề thuyết: “Nhị gia, ngài đi xem đại gia a, đại gia giữa trưa sẽ trở lại rồi, nhưng một mực không có ăn cơm nằm ở trên giường, cho hắn thỉnh đại phu Cao đại ca còn nói không cần. Cái này… Cái này… Đại gia đừng lo a?”

          Đường Thân chọn lấy Hạ Mi, theo vĩnh lộc tay thoát khỏi áo ngoài, thay đổi một kiện rộng thùng thình áo mỏng mới giương mắt hỏi hắn: “Cao Phúc có nói đã xảy ra chuyện gì không có?”

          Tảng đá lắc đầu, nháy mắt nhìn của hắn vẻ mặt chờ đợi.

          Đường Thân cười cười, ngồi xuống tiếp nhận hạnh nương đưa tới trà nói với tảng đá: “Ngươi đi tìm Cao Phúc tới gặp ta.”

          Cao Phúc không cần tảng đá tìm, chính mình đã tới rồi, trong phòng chỉ chừa Đường Thân vĩnh lộc cùng hắn về sau sẽ đem chuyện ngày hôm nay nói.

          Đường Thân phốc thoáng cái đem trà cho phun ra, vỗ bàn ha ha cuồng tiếu, cười đến nước mắt đều mau xuống đây rồi. Mà ngay cả vĩnh lộc cũng nhịn không được quay lưng lại về sau cười trộm. Cao Phúc cười khổ, sờ sờ cái mũi hỏi: “Nhị gia, người xem cái này…”

          Đường Thân rốt cục cười đủ rồi, khoát khoát tay ho khan hai tiếng đè xuống vui vẻ nói: “Không có gì không dậy nổi, theo hắn đi thôi. Ngươi lo lắng hắn ta biết rõ, bất quá việc này chúng ta giúp không được gì. Chẳng lẽ lại ta còn muốn phóng đi Chúc gia đem Chúc Doãn Minh bắt được tới hỏi hôm nay hắn và ai cùng một chỗ? Ta nhưng làm không được. Hắn khổ sở liền khổ sở a, tổng hội khá hơn.”

          Cao Phúc gật đầu, lại nghe hắn phân phó một ít về nhà muốn chuẩn bị sự, từng cái ghi nhớ về sau lui xuống.

          Đường Thân chờ hắn vừa đi, chén trà trong tay phanh hướng trên bàn nặng nề vừa để xuống, hừ một tiếng. Vĩnh lộc lập tức nói: “Nhị gia, muốn hay không đi tra một chút?”

          “Tra cái gì tra? Bọn họ cứ như vậy chặt đứt tốt nhất.” Đường Thân lạnh lùng trừng hắn liếc, vĩnh lộc sợ tới mức co rụt lại cổ, không dám nói thêm nữa. Đường Thân đích ngón tay trên bàn điểm nhẹ, điểm vài cái nói: “Đi nói cho Cao Phúc, tay chân lanh lẹ chút ít, chúng ta ngày mai sẽ đi.”

          “Vâng, nhị gia.”

          Cao Phúc bận rộn một cái buổi chiều, kỳ thật đồ đã hảo hảo thu về, nghe tin tức bảo ngày mai bước đi, cũng bất quá là đem cuối cùng vài kiện đồ vật thu vào thùng, cũng không vội. Đường Dần một mực nằm ở trên giường, cũng không có ngủ, nghe phía ngoài thanh âm cũng biết ngày mai sẽ phải đi, nhưng cũng không có cự tuyệt. Hơn nữa tại hạnh nương đưa tới cơm thời điểm, yên lặng rời giường ăn, rửa về sau sớm buồn ngủ.

          Đường Thân nghe được Đường Dần đã nếm qua nằm ngủ tin tức chỉ là ừ một tiếng, tiếp tục thu thập sách của mình. Chỉ là nhìn hắn bình thường khinh thủ khinh cước đối thư cẩn cẩn dực dực sợ làm hư, nhưng bây giờ dùng sức đập tới gọi đi, chỉ biết hắn lúc này nhất định tâm tình khó chịu. Vĩnh lộc rụt lại cổ không dám lên tiếng, nhanh nhẹn làm lấy chuyện của mình, còn cơ linh làm cho những thứ khác bọn hạ nhân tỉnh cảm giác chút ít, không cần phải dẫn đến lúc này khó chịu nhị gia tức giận hơn.

          Vì vậy, phảng phất vì không quấy rầy Đường Dần ngủ đồng dạng, tất cả mọi người buồn bực không lên tiếng thu thập đồ, hành động cực kỳ hữu hiệu tỉ lệ. Đợi cho Đường Dần lúc thức dậy, hành lý đã toàn bộ đóng gói lên xe, ngược lại dọa Đường Dần kêu to một tiếng.

          Đường Thân dựa vào trong xe ngựa, đong đưa cây quạt, thấy hắn đi lên, khép lại cây quạt chỉ hướng thả ở bên cạnh một cái hộp đựng thức ăn: “Trời quá nóng, chúng ta thừa dịp buổi sáng mát mẻ nhiều đuổi chút ít đường. Nồi và bếp đã thu thập, cái này là đêm qua chuẩn bị, cháo là buổi sáng hôm nay mua, đem ngươi liền a.”

          Đường Dần qua một ngày, tâm tình ngược lại bình tĩnh một chút, cũng không còn nói thêm cái gì, chỉ là mở ra ăn. Hắn ngày hôm qua dùng là không nhiều lắm, cho nên buổi sáng hôm nay liền ăn không ít. Đường Thân thấy hắn khẩu vị còn có, gật gật đầu làm cho người ta đem còn dư lại chén dĩa lấy đi rồi, sau đó chuyển tới một bàn cờ: “Đến co lại a.”

          Đường gia huynh đệ tại quân cờ trên đường tám lạng nửa cân, cũng không nhiều hảo, nhưng giết thời gian là không có vấn đề. Đường Dần có một thói quen tốt, chính là chuyên chú, bất kể là đọc sách hay là đánh cờ, sẽ chăm chú chuyên chú làm, đây cũng là vì cái gì hắn không thích khoa cử lại có thể học được tốt như vậy một trong những nguyên nhân.

          Đánh cờ cũng giống như vậy, cho dù hắn cũng không am hiểu đạo này, cũng vẫn đang nghiêm túc rơi xuống. Đường Thân thấy hắn như vậy, Tâm Tâm ám ám nhẹ nhàng thở ra. Đột nhiên nói một câu: “Ta không có thông tri bất luận kẻ nào.”

          Đường Dần vân vê một hạt Bạch Tử đang muốn rơi đã hạ thủ dừng lại, chậm rãi ngẩng đầu nhìn hắn. Đường Thân chỉ là lẳng lặng yên nhìn lại của hắn, mặt không biểu tình. Đường Dần cúi đầu xuống cờ tướng tử buông, gật đầu nói: “Ta biết rằng.”

          Đường Thân nhìn bàn cờ, vê   một hạt Hắc Tử chặn đứng của hắn xu thế hỏi: “Có tính toán gì hay không?”

          “Hồi đi cùng Thẩm tiên sinh học bức tranh.”

          “Ta biết rằng.”

          Sau đó, lại tiếp tục đánh cờ, không có nói chuyện với nhau.

          Cái này bàn cờ hạ xong rồi, Đường Thân thua gia thu thập quân cờ, Đường Dần nhìn đệ đệ cúi xuống trên ánh mắt lông mi thật dài, đột nhiên hỏi: “Thân nhi, ngươi cũng trúng cử rồi, có tính toán gì không đâu?”

          Đường Thân giương mắt nhìn hắn, chọn lấy Hạ Mi, nhẹ cười nói: “Khó được nghe đại ca hỏi ta loại vấn đề này đâu.”

          Đường Dần sửng sốt, không có ý tứ cúi đầu xuống. Đường Thân cúi xuống mi mắt tiếp tục thu dọn đồ đạc, một hồi lâu mới nói: “Ta không có có cái gì đặc biệt muốn làm, chích các ngươi phải đều bình an thì tốt rồi.”

         Đường Dần là lần đầu tiên từ Đường Thân trong miệng nghe thế sao săn sóc lời mà nói…, trong lúc nhất thời con mắt đều ướt. Tâm tính tinh khiết thiện Đường Dần thoáng cái cảm giác mình trước kia ủy khuất là như vậy tùy hứng cùng ngây thơ, đệ đệ nhất định là vì tốt cho mình mới ngăn cản chính mình tham gia sẽ thử, chính mình thật sự là quá ngu xuẩn.

          Kỳ thật hắn thật sự suy nghĩ nhiều quá. Đường Thân cuộc sống hai đời, tự nhiên biết rõ tại loại này thời đại bình tĩnh cuộc sống không dễ dàng, xuyên qua được huyên náo long trời lở đất lại có thể như thế nào, lấy được nhiều mất đi tự nhiên cũng nhiều. Cho nên hắn thầm nghĩ muốn bảo trì loại này cuộc sống yên tĩnh, cũng không có cố ý săn sóc Đường Dần ý tứ, Đường Dần chỉ là quá mức cảm tính mà thôi.

          Hai người không hề có cái khác trao đổi, quân cờ co lại tiếp co lại dưới mặt đất, hạ được mệt mỏi liền nhìn xem thư, hoặc là nghỉ ngơi một chút, lời nói không nhiều lắm, hào khí cũng không sai, ngẫu nhiên nói lên vài câu đều là thoải mái thú vị chủ đề.

          Đương đoàn xe một đi tới Ngô huyện địa giới, phụ trách đánh xe vĩnh lộc liền thấy được xa xa rướn cổ lên kiển chân dùng trông mong Trần quản gia, cười quay đầu hướng trong xe hai cái chủ tử nói: “Đại gia, nhị gia, nhìn đến Trần bá rồi.”

          Đường Dần đẩy ra rèm, nhìn đến càng ngày càng gần bóng người, nở nụ cười: “Thật là đâu rồi, ta có đã lâu không có thấy Trần bá rồi.”

          Ngồi ở vĩnh lộc bên cạnh cắn quả lê Cao Phúc khẽ vươn tay đem hạt lê ra bên ngoài, cười nói: “Tảng đá đi cũng không bao lâu Trần bá dĩ nhiên cũng làm đến, chạy trốn thực vui vẻ, khẳng định cũng là vội vã gặp đại gia nhị gia đâu.” Sau đó khẽ chống càng xe nhảy xuống tới.

          Xe ngựa đứng ở Trần quản gia trước mặt, Trần quản gia lập tức mang theo hai cái nô tài cho hai cái thiếu gia hành lễ thỉnh an, sau khi đứng lên lôi kéo hai người nói cá không để yên, từ đầu hỏi chân phảng phất hai người từ trên con đường tử vong xuống đồng dạng. Kích động được thanh âm nghẹn ngào, cầm tay áo thẳng sát con mắt.

          Đường Thân mắt trắng không còn chút máu, đưa cho hắn khăn tay: “Trần bá, ngươi không sợ phơi nắng không quan hệ, ta không chống nổi. Chúng ta về nhà lại từ từ nói lời nói được chưa?”

          Trần bá liền vội vàng gật đầu, mời đến người phục thị hai người trở lên xe, tốc độ đánh xe về nhà.

          Đường gia cửa chính sớm mở ra, tất cả quản sự đều trong cửa chờ, hai người vừa xuống xe, vài tên tiểu tử lập tức đốt   thật dài pháo, cầm cây gậy trúc chọn cao cao, cười đến liệt miệng rộng, vẻ mặt sùng bái nhìn hai người.

          Đường Thân trời sinh sợ sảo sợ náo, như vậy làm ầm ĩ làm cho hắn chỉ cảm thấy đau đầu, cho nên vừa xuống xe liền trực tiếp chui trong nhà đi.

          Đường Dần bị một đoàn gì đó hàng xóm cùng văn phong tới quê nhà hương thân cuốn lấy, bi phẫn nhìn trộm đi đệ đệ liếc, vẫn đang không thể không treo khuôn mặt tươi cười ứng phó, thẳng đến Đường Thân lòng từ bi làm cho người ta đi ra ngoài tiếp hắn mới miễn cưỡng trốn thoát. Trốn trở ra chuyện thứ nhất hay là tại cười trộm đệ đệ trên đầu hung hăng gõ một cái, sau đó được sự giúp đỡ của Cao Phúc đem bề ngoài cho một lần nữa quản lý sạch sẽ rồi, lúc này mới đi vào bái kiến cha mẹ.

          Đường Nghiễm Đức cùng Khâu thị đã sớm chờ phải gấp rồi, nghe phía trước pháo vang lên chỉ biết hai đứa con trai đã trở lại, kích động rướn cổ lên trừng to mắt nhìn. Xa xa, mấy tháng không thấy hai đứa con trai vượt qua tường xây làm bình phong ở cổng, từng bước một đi tới, đi vào trước mặt dừng lại, trêu chọc áo choàng quỳ xuống dập đầu ba cái.

          Kêu lên về sau, Khâu thị lôi kéo Đường Dần nức nở nghẹn ngào một tiếng khóc lên, Đường Nghiễm Đức cũng kích động nhìn hai đứa con trai liên tục gật đầu, muốn nói gì, môi động vừa động, nhưng lại nói không nên lời.

          Chờ Khâu thị rốt cục tĩnh táo một ít, Đường Nghiễm Đức cũng nói ra lời nói đến: “Các ngươi, theo ta đi Từ Đường.”

          Đường Thân quỳ gối Từ Đường, Đường Nghiễm Đức kích động đối tổ tông nói những lời kia toàn bộ tiến tai trái ra tai phải. Hắn suy nghĩ một kiện việc lạ.

          Đường Dần năm nay 19 rồi, theo như lịch sử trình tự, Minh Hiếu Tông hẳn là kế vị rồi. Nhưng kỳ quái dạ, Đương Kim hoàng thượng vẫn là Minh Hiến Tông. Hơn nữa, xem triều chính tình huống, tựa hồ cũng không phải như vậy Hoang Dâm Vô Độ người, cũng không có truyền ra qua phi thường sủng ái cái nào phi tử tin tức, đương nhiên, cũng có thể là bởi vì rời kinh thành quá xa cho nên tin tức không có truyền tới. Bất quá tựu lấy Đường Thân xem ra, vị này Hoàng đế tuy nhiên không tính là thật tốt, nhưng coi như là cá đối chính vụ nhận chân hảo Hoàng đế, nhìn hắn đối nạn dân thái độ cùng ban bố vài hạng lợi thương chính sách sẽ biết.

          Thật sự là kỳ quái a.

          Chẳng lẽ lại, vị hoàng đế này cũng mặc mất?

          “Lúc này bẩm báo liệt tổ liệt tông, thỉnh liệt tổ liệt tông phù hộ Đường gia tử tôn!”

          Đường Nghiễm Đức đột nhiên kêu to một tiếng dọa Đường Thân nhảy dựng, vội vàng phục hồi tinh thần lại đi theo dập đầu.

          Dập đầu lạy ba cái về sau, hai người nhìn nằm sấp ở phía trước bất động Đường Nghiễm Đức kinh ngạc, nhưng hắn không đứng dậy, Đường Dần huynh đệ tự nhiên không dám, đành phải hai mặt nhìn nhau nhìn phía trước vểnh lên lên cái mông.

          Một hồi lâu, rốt cục gặp Đường Nghiễm Đức có động tĩnh, Đường Dần nhìn đến hắn dùng tay áo xoa xoa con mắt, sau đó mới chậm rãi đứng lên. Đường Nghiễm Đức xoay người, Đường Thân nhìn hắn đỏ bừng con mắt nháy dưới con mắt, cúi đầu xuống. Đường Nghiễm Đức không có chú ý tới, chỉ là lôi kéo hai người con trai tay nói: “Các ngươi rất tốt, thật sự rất tốt. Chúng ta Đường gia, có là các ngươi dạng như vậy tôn, rốt cục có thể hãnh diện rồi.”

          Đường Dần duỗi tay vịn hắn cảm động nói: “Cha, chúng ta sẽ có hôm nay đều là ngài dạy bảo, ngài khổ tâm sẽ không uổng phí.”

          Đường Nghiễm Đức mỉm cười vỗ vỗ tay của hắn, đối hai người nói: “Các ngươi hiện tại có công danh, từ nay về sau tự nhiên càng muốn nghiêm dùng kiềm chế bản thân, không cần phải đem tiền đồ của mình hủy ở nhất thời trượt chân thượng.”

          Đường Dần sửng sốt, cúi đầu không nói chuyện. Đường Thân vội vàng tiếp lời: “Cha, sẽ không a, chúng ta được chia thanh tốt xấu. Hơn nữa đại ca lập tức muốn đi theo Thẩm tiên sinh học bức tranh, ta cũng vậy muốn vội việc nhà, ở đâu có thể có cái gì nghiêm trọng chuyện phát sinh đâu.”

          Đường Nghiễm Đức gật đầu, cười vỗ vỗ hai người vai: “Cái này là được rồi. Tốt lắm, các ngươi cũng mệt mỏi rồi, về phòng trước đi nghỉ ngơi thật tốt, buổi tối chúng ta người một nhà mới hảo hảo ăn một bữa cơm, mẹ ngươi chính là làm cho này thiên chuẩn bị vài ngày đâu rồi, khuya hôm nay chúng ta cũng tốt hảo uống vài chén, ha ha!”

          Đường Thân cười khó được làm nũng, đuổi theo hỏi có cái gì không ăn ngon, hắn muốn ăn cái gì cái gì. Đường Nghiễm Đức cười xoa bóp cái mũi của hắn gật đầu nói đều có đều có, cam đoan làm cho hắn ăn đã ghiền. Phụ tử hai cái cười cười nói nói đi lên phía trước, Đường Dần lại ngơ ngác đứng tại nguyên chỗ không hề động.

          Đường Thân bớt thời giờ quay đầu lại trừng mắt liếc hắn một cái, Đường Dần lúc này mới tỉnh lại, nhanh hơn vài bước theo tới.

          Trở về phòng trên đường, Đường Thân gặp gì đó không ai, dừng bước, hai tay chắp sau lưng lẳng lặng yên nhìn Đường Dần.

          Đường Dần thấy hắn dừng lại cũng đi theo dừng bước, thấy hắn như vậy chỉ biết hắn muốn nói điều gì, không khỏi cười khổ, cúi đầu. Đường Thân thở dài một tiếng nói: “Bọn họ dù sao cũng là Đường gia nô tài, tuy nhiên ta là chủ nhà, nhưng phụ thân trong lời nói bọn họ cũng không thể không nghe, hơn nữa, phụ thân làm như vậy cũng là muốn vì tốt cho ngươi.”

          “Ta biết rõ.” Đường Dần tinh thần không thật là tốt, lệch ra quá mức thấp giọng nói: “Ta chỉ là may mắn chính mình không có thật sự làm chuyện gì dẫn đến phụ thân không nhanh mà thôi.”

          Đường Thân nhìn hắn một hồi lâu, xác định hắn lời này coi như là thật tâm, lúc này mới gật đầu nói: “Ngươi có thể nghĩ như vậy là tốt rồi. Ta tuy nhiên không phản đối loại sự tình này, nhưng ta không rất ưa thích Chúc Doãn Minh, hắn quá ích kỷ chút ít, ngươi đấu không lại hắn. Tốt lắm, đã đã qua, phụ thân cũng chỉ là nói ra một câu không có ý tứ khác, ngươi liền không cần để ở trong lòng rồi.”

          “Ừ, ta biết đến.”

          Vào lúc ban đêm, Đường gia quả nhiên là xếp đặt một bàn thật to yến hội, bởi vì là gia yến, tăng thêm là Đại Hỷ Sự, cho nên không có phân nam nữ tịch, Đường Nghiễm Đức Khâu thị cùng hai đứa con trai, gả đi ra ngoài Đường Thần cùng vị hôn phu trình khiêm đều ở tịch. Chỉ là hai cái thiếp cùng chưa ra khuê Nhị Nữ Nhi không có thượng tịch.

          Khâu thị nhìn hai cái tài mạo song toàn con trai của  trong nội tâm cao hứng cực kỳ, tốt như vậy nhi tử nhà khác nói đó có đâu? Phân biệt gắp một tia tử mộc nhĩ cho hai người, cười nói: “Chờ ta nhi cưới vợ thành gia sinh cá mập mạp tiểu tử, vi nương đời này liền không có nữa tiếc nuối.”

          Đường Thân biến sắc, giật mình nhìn nàng. Đường Dần thì là cười nói: “Nương, ngươi như yêu mến, từ nay về sau chờ chúng ta thành thân rồi, nhiều sinh mấy người hài tử cho ngươi hầu hạ dưới gối. Chỉ là đến lễ mừng năm mới đụng chạm, ngươi cũng không thể keo kiệt của mình hà bao.”

          Mọi người cười to, Khâu thị duỗi ra Tiêm Tiêm mảnh chỉ khi hắn trên trán đỉnh đầu, đỉnh ra một cái nhàn nhạt móng tay ấn, cười mắng: “Không đứng đắn gì đó, là nên tìm lợi hại phụ nữ có chồng hảo hảo trông nom quản ngươi!”

          Đường Dần vội vàng xin tha, Đường Thân lại cúi đầu cắn mộc nhĩ không nói gì. Đường Dần lúc tuổi già thê lương, một là vì con đường làm quan không thuận, hai chính là trong nhà thân nhân mất sớm. Vừa mới Khâu thị lời mà nói…, như thế nào như vậy không cát đâu.

          Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Đường Bá Hổ chừng hai mươi tuổi thời điểm, người nhà sẽ chết được không sai biệt lắm, bởi vì thi hội tiết đề án công danh cũng Phù Vân rồi, lão bà cũng chạy, thật là một cái bi kịch hài tử.

*Túm Chân* Chỉ Một Lời Thôi Người Ơi...... ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ ↖(^ω^)↗ ◑ω◐ OTL ♉( ̄▿ ̄)♉ ┬_┬ ლ(¯ロ¯ლ) ╮(‾▿‾)╭╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு (*´∀`*)人(*´∀`*) (ノ´ヮ´)ノ*** (눈‸눈) (≧▽≦)/ ~(╯^╰)~ ≧__≦ (▰˘◡˘▰) (╯*‵□′)╯┻━┻ ╭(๑¯д¯๑)╮ (━┳━ _ ━┳━) Σ( ° △ °|||) ≡( ¯O¯¯)≡ ~(‾▿‾~ ) (¯▽¯)~* ≧’◡’≦ (づ ˘ ³˘)づ~♥ ♉( ̄▿ ̄)♉ (¯﹃¯) | (‾-ƪ‾) | (⊙︿⊙) | (>﹏﹏‘o’)> <(‘o’﹏<)o (●´ω`●) (• ε •) (✖╭╮✖) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) Ƹ̴Ӂ̴Ʒ εїз ♦ ♣ ♠ ♥ ♪ ♫ ☼ ✿ ✰ ✱✳ ❀ ❄ ❉ ❋ ❖ ⊹ ♧ ☀ ツ ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ ღ ☼★ ٿ ۩ ☽ ☝☂ ☁ ☀ ☾☽ ☞ ❤ ☺️

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s