[Giới thiệu] Thần Tài hệ liệt – Phiền Lạc


Tác phẩm: THẦN TÀI HỆ LIỆT

Tác giả: PHIỀN LẠC


Thể loại: Thần tiên ma quái, hiện đại, nhất thụ nhất công, 1×1, HE.

Tình trạng bản gốcHoàn 3 bộ, 1 bộ / 10 chương.

Tình trạng bản edit: 01 / 30c

EditThiên Hoàng Quý Nữ

te1baa3i-xue1bb91ng-2

Giới thiệu

Vì tránh mưa dông, Ban Long lái xe đạp siêu tốc như bão táp, lại đụng phải con xe Porsche[1], cùng cây mía thân yêu nhất của hắn xuống Hoàng Tuyền Lộ[2].

Linh hồn Ban Long phiêu đãng dập dềnh, gặp gỡ một tiểu đồng[3] tự xưng là đồ đệ Thần Tài, mới hiểu được mục đích mình đến dương gian, là để cảm hóa[4] chòm sao Tâm Nguyệt Hồ[5] đọa lạc[6] nơi phàm trần — chính là người sẽ làm hắn “Tâm động” !

Sau khi Ban Long tỉnh dậy nhìn thấy kẻ gây họa là Dịch Thiên Hành, trái tim liền nảy lên kịch liệt không ngừng…

………………………

[1] Porsche: là thương hiệu xe hơi của Đức chất lượng hoàn hảo thế giới, khá đắt đỏ và không được sản xuất đại trà.

Xe Porsche Boxter

[2] Hoàng Tuyền Lộ ( Đường Hoàng Tuyền ): nghĩa đen là “Suối Vàng”, nghĩa bóng ( theo tín ngưỡng phương Đông ) là chỉ “Âm Phủ – nơi cư trú của người chết, cũng có nghĩa là dưới lòng đất”.

[3] Tiểu đồng: bé trai ( cỡ 12 tuổi trở xuống ).

[4] Cảm hóa: làm người ta cảm phục cái hay, cái tốt mà bỏ cái xấu theo tốt.

[5] Chòm sao Tâm Nguyệt Hồ: có Tên sao là “Tâm”, Hành chủ là “Nguyệt”, Vật chủ là “Hồ” thuộc Tứ Tượng: Đông phương Thanh Long ( Rồng xanh phía Đông ) tương ứng với chòm Antares của phương Tây trong Nhị thập bát tú – 28 “chòm sao” nằm trên thiên xích đạo theo cách chia của thiên văn học Trung Quốc cổ đại. ( Nguồn: Wikipedia )

Chòm Sao Tâm Tú.svg

[6] Đọa lạc: rơi xuống.


Bộ 1: QÚA LỘ TÀI THẦN – Thần Tài qua đường

CP: Dịch Thiên Hành x Ban Long

Văn án

“Vừa rồi cá cược huynh thua, đã nói là sẽ giúp đỡ, không được đổi ý đấy.”

Nghe giọng non mềm êm dịu của tiểu đồng áo xanh nói xong, đồng tử[7] áo vàng tựa vào lò luyện đan tay cầm cây mía gõ vào đồng lô[8], nhìn hương khói trong veo lượn lờ mà ngáp.

“Ta còn tưởng rằng đệ muốn ta giúp trông coi dược lô[9] nữa chứ, hạ phàm tìm người quá cực khổ, vả lại ta vắng mặt, La Hán[10] sẽ đến tìm …”

“Sẽ không, một ngày trên trời, dưới trần ngàn năm, huynh chỉ là đi cảm hóa chòm sao Tâm Nguyệt Hồ đọa lạc nơi phàm trần mà thôi, nhiệm vụ đơn giản, nhiệm vụ đơn giản!”

“Nhưng mà…”

“Đi nhanh về nhanh, chờ tin tức tốt của huynh.”

Không đợi đồng tử phản bác, tiểu đồng áo xanh đã tiện chân đạp một cái đá hắn xuống.

“Cây mía …”

Sau đó cây mía được vứt xuống từ các đám mây, nện thật mạnh vào ót hắn.

………………………

[7] Đồng tử: con trai còn “zin”.

[8] Đồng lô: lò bằng đồng.

[9] Dược lô: lò nấu thuốc

[10] La Hán: viết tắt của A La Hán – người đã từ bỏ ô nhiễm, bỏ các gánh nặng, đã đạt mục đích và tâm thức đã được giải thoát. ( Tìm hiểu thêm: Pháp Khí Mật Tông )

29965c3e6ac751f2ec7973c4b9bf40f0


Bộ 2: TÀI TINH CAO CHIẾU – Thần Tài chiếu rọi trên cao

CP: Dịch Thiên Hành x Ban Long

Thân là thần đồng dưới trướng Phật La Hán, nhiệm vụ cảm hóa của Ban Long còn chưa thành công, thì đã trở thành tình nhân bí mật của Ma quân Dịch Thiên Hành.

Cuộc sống “Tính phúc” chưa được hấp thụ ánh mặt trời đã ngọt ngào như vậy, nhưng bất ngờ xuất hiện tin nhắn không rõ lai lịch cùng bó hoa tán tỉnh, khiến tim rồng nhỏ hoảng loạn — hắn bói quẻ không ra thân phận đối phương !

Nhân vật thần bí này rốt cuộc là ai? Là huấn luyện viên hay giở trò tán tỉnh ở võ trường Nghiêm Tuấn, hay là vị nghệ thuật gia vờ tông xe thật chất chỉ để tìm cách bắt chuyện Tiêu Loan? Rồng nhỏ giữ kỹ bí mật “Ngoại tình” không dám nói.


Bộ 3: TÀI THẦN THỈNH TIẾN MÔN – Thần Tài mời vào cửa

CP: Dịch Thiên Lăng x Tiểu Phất

Sợi tơ hồng này tôi chỉ cho mỗi anh thôi, sau này vĩnh viễn không được phép rời khỏi nữa đó!

Anh em Dịch gia đều là tông xe, tông ra kẻ dở hơi? Búp bê mặc cổ trang(1) bay đến trước xe anh, Dịch Thiên Lăng quả thực “Yêu thích không rời tay” —— không có biện pháp, anh đối với mấy thứ đáng yêu không hề có sức chống cự !

Tuy rằng đầu óc của Tiểu Phất hình như có chút vấn đề, suốt ngày nói mình là chiêu tài đồng tử(2), hơn nữa nói năng không giữ lời, hại Dịch Thiên Lăng vốn tiếng tăm đã rất tệ liền tuột dốc không phanh, nhưng kể từ khi cậu tới, quỷ trong công ty đều bị bắt, thành tựu phát triển không ngừng; mặc dù vị hôn thê chạy mất, nhưng Dịch Thiên Lăng càng ngày càng không thèm để ý mình có phải là “Mệnh phạm Cô Tinh(3)

………………………

(1) Cổ trang: trang phục thời xưa.

(2) Chiêu tài đồng tử ( Thiện Tài Đồng Tử ): phò đức Quan Âm trong Phật Giáo. Hai chữ “thiện tài” thực ra có nghĩa là “thiện ư lý tài” (khéo léo việc quản lý tiền bạc). Nhưng dân gian đã thế tục hóa dần, thành ra có liên hệ đến “Chiêu tài tiến bảo”.

https://i2.wp.com/phongthuy.com.vn/ProductFolder/1169142869.jpg

“Khi Thiện Tài Đồng Tử sinh ra, trong phòng bỗng nhiên xuất hiện nhiều đồ vật quí giá, vì hiện tượng đó nên đặt tên Thiện Tài. Nhân vật Thiện Tài nầy tuy có vô số đồ vật quí báu, nhưng ông ta sớm nhận ra muôn vật đều không, chỉ phát lời thệ nguyện tu thành Phật đạo. Trải qua ngàn cay muôn đắng của các cuộc thử nghiệm, ông đã thành Phật theo đúng nguyện vọng, là nhờ Phật Quan Âm giáo hóa thành Bồ Tát, hiện ra thân đồng tử, đứng ở bên trái của đức Quan Âm. ( Nguồn: Tâm linh học )

(3) Mệnh phạm Cô Tinh: một đời cô độc.

2 thoughts on “[Giới thiệu] Thần Tài hệ liệt – Phiền Lạc

 1. phanlan95 February 29, 2016 / 12:02 pm

  chủ nhà ởi triển nguyên hệ liệt này đi mòa ~~~~~

  Liked by 1 person

  • Thiên Hoàng Quý Nữ February 29, 2016 / 6:17 pm

   Hơi lâu à nha, mới xong c1 thôi ^^

   Like

*Túm Chân* Chỉ Một Lời Thôi Người Ơi...... ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ ↖(^ω^)↗ ◑ω◐ OTL ♉( ̄▿ ̄)♉ ┬_┬ ლ(¯ロ¯ლ) ╮(‾▿‾)╭╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு (*´∀`*)人(*´∀`*) (ノ´ヮ´)ノ*** (눈‸눈) (≧▽≦)/ ~(╯^╰)~ ≧__≦ (▰˘◡˘▰) (╯*‵□′)╯┻━┻ ╭(๑¯д¯๑)╮ (━┳━ _ ━┳━) Σ( ° △ °|||) ≡( ¯O¯¯)≡ ~(‾▿‾~ ) (¯▽¯)~* ≧’◡’≦ (づ ˘ ³˘)づ~♥ ♉( ̄▿ ̄)♉ (¯﹃¯) | (‾-ƪ‾) | (⊙︿⊙) | (>﹏﹏‘o’)> <(‘o’﹏<)o (●´ω`●) (• ε •) (✖╭╮✖) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) Ƹ̴Ӂ̴Ʒ εїз ♦ ♣ ♠ ♥ ♪ ♫ ☼ ✿ ✰ ✱✳ ❀ ❄ ❉ ❋ ❖ ⊹ ♧ ☀ ツ ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ ღ ☼★ ٿ ۩ ☽ ☝☂ ☁ ☀ ☾☽ ☞ ❤ ☺️

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s